ประมาณหกโมง เริ่มมีพระจากวัดต่างๆออกบิณฑบาตร ตามถนนริมโขง แต่พอหกโมงครึ่ง... อ่านเพิ่มเติม
ชอบที่ได้มีโอกาสใส่บาตรหน้าวัดนี้ อยู่ริมโขง ...พระจะออกรับบาตรพร้อมกันทั้งวัด เมื่อฟ้าเริ่มสาง... อ่านเพิ่มเติม
วัดมหาธาตุ นครพนม เป็นวัดที่สวยงาม อยู่ติดถนน เลียบแม่น้ำโขง เลย ตลาดอินโดจีน ไปหน่อย เป็นพระธาตุ ที่คนทางผั่งลาวและไทย นับถือ กันมาก
วัดมหาธาตุเป็นหนึ่งในหลายๆวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งโขง มีพระธาตุนครที่สวยงาม แวะกราบพระธาตุนครและเดินเล่นริมฝั่งโขง
วันนี้มาทำงานที่นครพนมก็ต้องไห้วพระทำบุญเพื่อความเป็นศิริมงคลก่อนทำงาน พอเข้าไปในวัดนึกว่าพระธาตุพนม สวยเหมือนกันเลย แต่แค่เล็กว่าเท่านั้น การตกแต่งก็สวยงามมากๆ เป็นวัดที่เงียบสงบจริงๆ
วัดมหาธาตุ ริมน้ำโขง วิวสวยงามทั้งยามเช้า และกลางคืน ตัวพระธาตุสวยงาม แปลกตา เหมาะกับการมาเที่ยวชมวิว และถ่ายภาพ
ปกติผมไม่ใช่คนที่ชอบเข้าวัดเข้าวาเท่าไรนัก เนื่องจากมีโอกาศได้มาเที่ยวก็ต้องไม่พลาดที่จะมา สำหรับผมไม่มีอะไรที่ต้องติ วัดสวยงาม บริเวณกว้างใหญ่ อย่างน้อยเข้าวัดก็ทำให้ผมรู้สึกดีปลอดโป่งขึ้น
ด้วยความที่นครพนมสงบอยู่แล้ว เลยทำให้วัดสงบดี
และวัดอยู่ริมโขง สามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี