เรามาพักที่นี่หนึ่งคืน เราจองห้องซูพีเรียร์ซึ่งอยู่ฝั่งปีกเก่าของตึกเพราะมีโปรโมชั่นราคาพิเศษ เราพักที่ห้อง321 ที่ห้องพักมีกลิ่นเหม็น กลิ่นเหมือนพรมเก่าๆในห้องที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก หน้าต่างบานนึงปิดไม่ได้ เค้าเพียงแค่เอามุ้งลวดมาวางไว้ที่หน้าต่างโดยไม่ยอมเปลี่ยน/ซ่อมมัน มีคราบเปื้อนสีดำที่ผ้าม่าน และผ้าปูที่นอนลิลินก็มีกลิ่นเหม็นด้วย แม้ว่าเฟอร์นิเจอร์จะเก่าแต่ยังทำงานได้ดี มีประตูเชื่อมติดกับห้องข้างๆ และมันค่อนข้างบางทำให้เค้าได้ยินเสียงจากห้องเราด้วย ไม่มีความเป็นส่วนตัวเลย
ตอนกลางคืนมีเสียงรบกวนดังมากจากคนร้องเพลงในคาราโอเกะ และอาจรวมผับ/บาร์ข้างโรงแรมซึ่งเปิดตั้งแต่ประมาณ 3 ทุ่ม เราค่อนข้างหนักใจกว่าห้องอื่น ๆ เพราะหน้าต่างบานหนึ่งปิดไม่ค่อยได้ ลำโพงเบสเสียงดังมากจนหน้าต่างห้องสะเทือนทุก ๆ จังหวะ นั่นเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่สุดเพราะเราต้องการหลีกหนีจากความเร่งรีบและวุ่นวายของตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ที่อึกทึก และพยายามหนีไปที่เงียบ ๆ เพื่อผ่อนคลาย (โชคดีที่ลูกชายอายุขวบเดียวหลับไปแล้วเพราะเขาเหนื่อยมาก) แล้วถ้าลูกคุณตื่นง่ายเพียงแค่มีเสียงดังเล็ก ๆ ล่ะ? ไม่ค่อยแน่ใจว่าเสียงดังเฉพาะคืนวันเสาร์หรือเปล่าเพราะเราอยู่ที่นั่นในวันเสาร์ เราเห็นอาคารฝั่งใหม่ด้วย!
มันดีและสะอาด ห้องนั่งเล่นและคาเฟ่ดูเก๋มากด้วยเก้าอี้หนัง มีห้องสมุด ห้องสนุ๊กเกอร์ ตู้เกม ห้องเด็กเล่น และร้านสะดวกซื้อด้วย ซึ่งตกแต่งมาอย่างดีมีรสนิยมสูง ดีมากเลย! ถ้าเราอยากมาพักที่นี่อีกครั้งอาจจะเลือกห้องฝั่งอาคารใหม่ แต่เพราะมีเสียงรบกวนจากคาราโอเกะ ฉันคงต้องคิดดูอีกรอบ