ฉันลาหยุดหลายวันเพื่อไปเที่ยวที่ๆฉันชอบมากที่สุดแห่งหนึ่งในมาเลเซียคือ คาเมรอนไฮแลนด์ การจองโรงแรมทางอินเตอร์เน็ตผ่าทางเว็บไซต์เป็นไปด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ราคาลดเกือบ 50% จากราคาวอล์กอิน ฉันจองห้องเดอลุกซ์พร้อมสวนในตัว 2 ห้อง ห้องพักกว้างขวางมากและอากาศถ่ายเทดี เตียงคิงไซซ์ให้ความผ่อนคลายได้ดีมาก ห้องน้ำก็กว้่างขวางและสะอาด ทีวีมีช่องจำนวนมากพอซึ่งเป็นการเสียเวลาถ้าจะอยู่แต่ในห้องในที่อากาศเย็นสบาย ที่ตั้งก็ตั้งอยู่บนถนนรอบ Tanah Rata และเดินไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงร้านอาหาร ร้านของชำและร้านค้าต่างๆ ขับรถในระยะสั้นเพียง 8 นาทีก็ถึง Bringchang ที่ซึ่งมีร้านอาหารสำหรับเลือกทานอาหารเย็นมากมาย ในราคาถูกและดี ผู้ที่รักการทานหม้อไฟจะใจแตกเมื่อมาที่นี่ มีสวนที่สวยในระยะทางไม่ไกลจากโรงแรมพร้อมชิงช้าและกระดานลื่นสำหรับเด็กๆได้เล่นและผู้ปกครองได้ผ่อนคลาย ฉันไม่แน่ใจว่าได้พูดถึงความเป็นกันเองมากของพนักงานโรงแรม การรักษาความปลอดภัยก็ดีเช่นกัน และยังมีสัญญาณไวไฟที่บริเวณห้องอาหาร อาหารเช้ามีปริมาณมากพอด้วยรายการต่างๆทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารตะวันตก ฉันจะกลับมาอย่างแน่นอนแม้ราคาของบังกาโลจะขึ้นไปมาก รวมถึงอพาร์ทเม้นท์จะอยู่ไกลไปจากที่ต่่างๆมาก อย่างไรก็ตามข้าวโพดหวานที่ขายอยู่ริมถนนก่อนถึงโรงแรมอิเควโทเรียลสามารถทานแบบดิบๆได้และมีรสชาดที่หวานมากๆ การเดินทางจากสิงคโปร์ (ผ่าน Tuas) ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง (ไม่ได้ขับเร็วมาก) ใช้เส้นทางถนน Simpang Pulai สายใหม่ (ระวังกับดักของตำรวจก่อนถึงทางออก Smpg Pulai) หากใช้เส้นทางเก่าจะประหยัดไปได้ 25 นาที และเป็นที่ที่มีคนขายทุเรียนอยู่ ทุเรียนเยี่ยมมากในราคา 5 ริงกิตต่อลูก ขอให้สนุกนะ