Vault
คาร์ดิฟฟ์, สหราชอาณาจักร

สุดยอดทำเลในอ่าวนางและข้อดีข้อเสีย

คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 22 ต.ค. 2012
สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการตัดสินใจของคุณคืออาหารเช้า มันไม่ได้ถูกเตรียมให้พร้อมสำหรับรสนิยมแบบอังกฤษหรือยุโรป เมนูขายอาหารให้คนไทยกับคนจีนและเราเป็นคนส่วนน้อยกว่ามากในช่วงขาขึ้น อาหารแบบอังกฤษเพียงอย่างเดียวคือไส้กรอกไก่ (เหมือนฮอตดอกกระป๋องที่ไร้รสชาติ), แฮมลวกด้วยน้ำเดือด, ไข่ร้อนๆ ทุกชนิด, มันฝรั่งทอดน้ำมันน้อยๆ, ครัวซองท์, ขนมปังอร่อยและบันสองสามก้อน, ซีเรียล x 2, โยเกิร์ต, ผลไม้ x 3, และเครื่องสลัดสองสามอย่าง ไม่มีเบคอน, ไส้กรอกหมู, เนยแข็ง, หรือมะเขือเทศ เราไปที่แมคโนนัลด์ พนักงานในร้านอาหารสบายไปหน่อย คุณต้องทำทุกอย่างเอง

พนักงานพยายามอย่างหนักที่จะพูดภาษาอังกฤษ แถวนั้นมีพนักงานไม่กี่คนที่พูดภาษาอังกฤษได้ ไวไฟในบริเวณต้อนรับไม่ใช่ว่าใช้ได้กันทุกคน ในบริเวณนั้นมีงานที่ฉันค้นพบว่าจะทำเองได้อย่างไร - มีวิธีทำติดไว้ข้างล่าง

นี่เป็นรีสอร์ทแห่งเดียวในอ่าวนางที่มีสิ่งแวดล้อมเป็นป่า รีสอร์ทแห่งอื่นๆ ในอ่าวนางเบียดเสียดกันอยู่ในที่ๆ แทบจะไม่มีต้นไม้ใบเขียว ก็ลำบากนิดหน่อยและมีเสียงของแมลงตามธรรมชาติทุกเสียง มีงานซ่อมห้องพักข้างสระน้ำของโรงแรมซึ่งเสร็จแล้ว แต่ต่อไปห้องเหล่านั้นน่าจะอึกทึกที่สุดเพราะเด็กๆ เล่นข้างสระน้ำ และบนปลายสระน้ำด้านหนึ่งมีบาร์ที่บรรเลงเพลงสดกลางแจ้ง โรงแรมกับบังกะโลที่ถูกกว่าอยู่ห่างออกไปนิดหน่อยแค่เดินก็ถึง แต่ไม่แย่ขนาดนั้น บังกะโลที่มีสวนอยู่ใต้ร่มไม้ใบบังของป่าและออกจะมืด เราพักในวิลลาหรูหราบนชั้นบนสุดและได้วิวเหนือร่มไม้ ห้องพักเหล่านี้ดีที่สุด แต่เราได้ห้องในราคาครึ่งหนึ่ง ถ้าฉันต้องจ่ายเต็มราคา ฉันจะไปพักในโรงแรม 5 ดาวแห่งหนึ่งที่อยู่นอกเมืองแทนที่นี่

มีงานซ่อมแซมรีสอร์ทซึ่งเร่งความเร็วขึ้นตอนที่เรากำลังจะจากไป ทุกอย่างที่เกี่ยวกับน้ำต้องทำความสะอาด ที่นอนบนเตียงข้างสระน้ำน่าขยะแขยง ฉันจะไม่มีวันนอนลงบนที่นอนพวกนั้น แต่รีสอร์ทอื่นที่ได้ดาวมากกว่าก็เป็นอย่างนี้เหมือนกัน นอกห้องอาหารเป็นที่ดินรกร้างว่างเปล่าและต้องแผ้วถางเพราะไม่น่าดู สิ่งก่อสร้างอื่นๆ ต้องเอาใจใส่บ้าง หัวฉีดน้ำเจ็ทสเปรย์ต้องใช้บ่อยๆ ระวังไว้ด้วยว่าคุณเลือกบังกะโลหลังไหน บางหลังประจันกับห้องน้ำของหลังที่อยู่ข้างหน้า มืดมากด้วยเพราะอยู่ใต้ร่มไม้ของป่า แต่มีเจตนาที่จะให้เป็นอย่างนี้ งานลวกๆ หลายงานทำโดยช่างก่อสร้างมาดคาวบอย หรือไม่ก็เพียงแต่ต้องเอาใจใส่ แต่ไม่แย่พอที่ฉันจะบอกคุณว่าอย่าพักที่นั่น ฉันเดาว่าคุณจะแค่หัวเราะออกมาเหมือนเรา ซิลิโคนในห้องน้ำเป็นหายนะในประเทศไทย จบ รูปถ่ายแสดงความเป็นจริง

ถ้าไม่เป็นอย่างนั้นก็ใช้ได้เมื่อเทียบกับรีสอร์ทอื่นๆ ที่เราเห็นซึ่งก็มีปัญหาเดียวกันหรือคล้ายคลึงกัน รีสอร์ทอื่นในย่านกลางของอ่าวนางไม่มีแห่งไหนอยู่ในสิ่งแวดล้อมของป่า ส่วนมากเบียดเสียดกันอยู่ในตึกคอนกรีต หลายแห่งมีบันไดสูงชัน ระวังด้วยเวลาเลือกรีสอร์ท อย่าให้อยู่ใกล้ถนนเพราะอึกทึกมากจริงๆ พวกเขามีห้องพักมากมายบนชั้นบนของร้านหรือบาร์ที่ประจันหน้ากับถนนทั้งๆ ที่ถูกทำให้ฟังดูเหมือนเป็นโรงแรมบูติก

ถ้าฉันต้องเลือกอีก ฉันจะไปเชอราตันหรือเซนทารา เสียแต่ว่าใบเสร็จตอนปลายสัปดาห์คงจะทำให้ฉันถังแตก แท็กซี่/เรือหางยาวคงจะเพิ่มค่าใช้จ่ายอีกด้วย แต่รีสอร์ทในกระบี่และสองแห่งนี้ (ในบรรดารีสอร์ทที่อยู่ใกล้เชอราตัน) เป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศของรีสอร์ทบนหาดทรายจริงๆ ตัวอ่าวนางเองไม่ค่อยมีหาดทรายสำหรับอาบแดด ฉะนั้นเลือกโรงแรมให้ดีถ้าคุณอยากอาบแดด เพราะส่วนมากมีบริเวณสระน้ำที่คับแคบมาก อ่าวนางไม่ถูกเตรียมให้พร้อมสำหรับผู้ที่บูชาพระอาทิตย์ เว้นแต่คุณไปที่รีสอร์ทในกระบี่หรือรีสอร์ทที่ไกลออกไป ฉะนั้นคิดดูให้ดี รีสอร์ทในกระบี่มีหาดทราย/สระน้ำและอยู่ใกล้ตัวเมือง แต่ก็มีข้อเสียบางอย่างที่ดูเหมือนว่ากว่าเราจะจากไปคงจะแก้ไขได้และพร้อมสำหรับฤดูกาลท่องเที่ยว - หนีไปให้พ้น!

คำแนะนำเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต

ถ้าคุณต่ออินเทอร์เน็ตไม่ได้ คุณต้องกำหนด IP address แบบคงที่ให้แก่ PC/IPAD/โทรศัพท์อินเทอร์เน็ตของคุณ เพราะเซิร์ฟเวอร์ DHCP ที่ให้ IP address ไม่ได้ปรับทิศทางพาคุณไปที่ gateway เสมอไป คุณต้องหาที่พิมพ์ในหน้าต่าง properties ของ internet settings ใน internet protocal (IPV4)

IP Address - ต้องไม่เหมือนใคร ฉันนึกถึงคนสองสามคนและตัวเลขดังต่อไปนี้ - ดูซิว่าเลขตัวสุดท้ายแตกต่างอย่างไร 10-20 ดูเหมือนได้ผล

192.168.1.10 หรือ 192.168.1.11 หรือ 192.168.1.12 ฯลฯ

subnet mask 255.255.255.0

gateway 192.168.1.1

dns 192.168.1.1

บนไอแพด/ไอโฟนของคุณไม่มี proxy server
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.co.ukดูต้นฉบับ
  • Algotels
1.9 กม. จาก กระบี่ รีสอร์ท
31.0 กม. จาก กระบี่ รีสอร์ท
ติดชายหาด
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน อ่าวนาง
รีวิวเมื่อ 17 พฤษภาคม ค.ศ. 2011

เป็นโรงแรมที่ติดอยู่ชายหาด บรรยากาศเป็นธรรมชาติ พักอยู่ Luxury Villa แต่ต้องเดินตลอด เพราะรถมารับช้ามาก ห้องพักแบ่งเป็นโซนดี โดยรวมแล้วชอบบรรยากาศมาก แต่ไม่ค่อยพอใจกับการบริการเท่าไหร่นัก...

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2010
13  ขอบคุณ Ken_angel
นักท่องเที่ยว Agoda
รีวิวเมื่อ 25 ตุลาคม ค.ศ. 2009

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2009
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของนักท่องเที่ยวแต่ละราย ไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC หรือของคู่ค้า Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิว
นักท่องเที่ยว Agoda
รีวิวเมื่อ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2009

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2009

นักท่องเที่ยว Agoda
รีวิวเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2009