เป็นหาดที่น้ำใสเหมาะกับการมาเล่นน้ำจริงๆค่ะ ทรายขาวสะอาดมาก บรรยากาศดีมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
อ่าวนางสถานที่เที่ยวชื่อดังอันดับต้นของจ.กระบี่ เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา... อ่านเพิ่มเติม
มากันแต่เช้าดำนำดูประการังกัน สวยงามมาก คนขับเรือบอกว่าถ้ามาช่วงบ่ายจะมีฝรั่งเยอะ พวกเขาชอบแดดกัน แต่พวกเรากลัวแดดก็เลยขอเป็นช่วงเช้า มีทัวร์มาปีนเขาด้วย คนขับเรือบอกว่าอ่าวไร่เลย์ไปอีกไม่ไกล มาอ่าวนางต้องมาดำน้ำกัน ทะเลสวยมาก ติดตาตรึงใจ
เหมาะสำหรับปีนผา สักการะที่ถ้ำพระนาง มีดำน้ำตื้น โดยรวมแล้วโอเค สวยสงบร่มรื่น บรรยากาศดี คนไม่พลุกพล่าน มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะ ถ้าไม่ได้พักที่นี่สามารถซื้อทัวร์สี่เกาะมาเที่ยวที่นี่ได้ ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับทุกวัย
หาดพระนางเป็นหาดที่ไม่ค่อยมีอะไร แต่ก็มีระยะทางที่ยาวเดินพักผ่อนได้ดี มีร้านอาหารเยอะมากแถวนั้น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอนเย็นบรรยากาศดีมาก ใครมาแล้วไม่มาหาดนี้ แสดงว่ามาไม่ถึงกระบี่นะคร๊าบบบ
หาดพระนางเป็นที่หนึ่งที่ประทับใจตลอดกาล
บรรยากาศร่มรื่น สงบเงียบมีศาลที่คนชอบไปสักการะขอให้มีบุตร แต่ด้านภูเขามีกิจกรรมปีนเขาซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันมาก ทะเลมองจากหาดนี้สวยสุดยอดทุกครั้งที่ไปเยือน
ถ้ามีเวลา ควรเดินไปเที่ยวหาดไร่เลย์ตะวันออกและตะวันตกด้วยจะได้อรรถรสครบสมบูรณ์
ตอนซื้อตั๋วเรือจากอ่าวนาง ถ้ามีคนน้อยและไม่ได้ค้างคืนควรซื้อแบบไปกลับ และควรขอเบอร์โทรคนเรือไว้ เพราะบริษัทเรือมักไม่ให้รับนักท่องเที่ยวเฉพาะขากลับ ต้องรอคนที่ยังไม่มีตั๋วรวมกันให้ครบ8คนจึงจะออกเรือลำใหม่
ถ้ำพระนาง เป็นถ้ำตื้น ๆ เล็ก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลปลายชายหาดด้านทิศใต้ของ “อ่าวถ้ำพระนาง” ภายในถ้ำเป็นที่ตั้งของศาลพระนางซึ่งคนท้องถิ่นนิยมนำศิวลึงค์มาสักการบูชา ตัวโถงถ้ำมีหินงอกหินย้อยให้เห็นอยู่บ้างแต่ไม่สวยงามนัก นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมายังอ่าวแห่งนี้นอกจากจะมีโอกาสได้กราบไหว้ บูชา สักการะศาลพระนางแล้วยังจะได้นั่งพักผ่อนบนหาดทรายสีขาวแกมน้ำตาลอ่อนที่สวยงาม และได้เล่นน้ำทะเลใสสีเขียวอมฟ้าด้านหน้าชายหาดอีกด้วย ใกล้ๆกันมีจุดให้ทดสอบ ลองปีนหน้าผาจากเขาสูงของถ้ำด้วย
หลังจากเสร็จงานก็เลยมีโอกาสพักผ่อน 1 อาทิตย์ในภาคใต้ ครั้งแรกที่ได้มาที่นี่ ทะเลสวยมาก หลาย ๆที่ ยังไม่มีคนเยอะ ไม่เหมือนตามแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ภูเก็ต สมุย ทุกอย่างยังคงความสวยงามอยู่ ชายหาดที่มีทรายขาวสะอาด ทะเล ท้องฟ้า ถ้าคุณเคยไปภูเก็ตแล้วมาที่นี่รับรองคุณต้องชอบที่นี่มากกว่าแน่นอน