เป็นหาดที่น้ำใสเหมาะกับการมาเล่นน้ำจริงๆค่ะ ทรายขาวสะอาดมาก บรรยากาศดีมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
อ่าวนางสถานที่เที่ยวชื่อดังอันดับต้นของจ.กระบี่ เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา... อ่านเพิ่มเติม
ระหว่างช่วงเช้าถึงก่อนเที่ยงเหมาะกับการเล่นน้ำมากๆ เพราะว่าแดดยังไล่มาไม่ถึง น้ำใสน่าเล่น มีปลาด้วย ทางเดินมายังหาดเจอฝูงลิงน่ารัก(จริงๆ) และก็ผ่านหินงอกหินย้อยสวยงาม
ดำน้ำเป็นกิจกรรมอีกกิจกรรมหนึ่งที่พวกเราจองทัวร์กัน โชคดีไม่มีฝน เรามากันเช้าหน่อยมีคนไม่เยอะ พอสาย ๆ แดดเริ่มจ้า ชาวต่างชาติเยอะมาก ทะเลสวยมาก ประการัง ปลาเล็กปลาน้อย ทำมีให้สีสันการท่องเที่ยวที่ชอบมาก มาอ่าวนางต้องมาดำน้ำที่อ่าวพระนางและมีหลายหากที่ไม่ไกลกันนัก
มากันแต่เช้าดำนำดูประการังกัน สวยงามมาก คนขับเรือบอกว่าถ้ามาช่วงบ่ายจะมีฝรั่งเยอะ พวกเขาชอบแดดกัน แต่พวกเรากลัวแดดก็เลยขอเป็นช่วงเช้า มีทัวร์มาปีนเขาด้วย คนขับเรือบอกว่าอ่าวไร่เลย์ไปอีกไม่ไกล มาอ่าวนางต้องมาดำน้ำกัน ทะเลสวยมาก ติดตาตรึงใจ
เหมาะสำหรับปีนผา สักการะที่ถ้ำพระนาง มีดำน้ำตื้น โดยรวมแล้วโอเค สวยสงบร่มรื่น บรรยากาศดี คนไม่พลุกพล่าน มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะ ถ้าไม่ได้พักที่นี่สามารถซื้อทัวร์สี่เกาะมาเที่ยวที่นี่ได้ ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับทุกวัย
หาดพระนางเป็นหาดที่ไม่ค่อยมีอะไร แต่ก็มีระยะทางที่ยาวเดินพักผ่อนได้ดี มีร้านอาหารเยอะมากแถวนั้น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอนเย็นบรรยากาศดีมาก ใครมาแล้วไม่มาหาดนี้ แสดงว่ามาไม่ถึงกระบี่นะคร๊าบบบ
หาดพระนางเป็นที่หนึ่งที่ประทับใจตลอดกาล
บรรยากาศร่มรื่น สงบเงียบมีศาลที่คนชอบไปสักการะขอให้มีบุตร แต่ด้านภูเขามีกิจกรรมปีนเขาซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันมาก ทะเลมองจากหาดนี้สวยสุดยอดทุกครั้งที่ไปเยือน
ถ้ามีเวลา ควรเดินไปเที่ยวหาดไร่เลย์ตะวันออกและตะวันตกด้วยจะได้อรรถรสครบสมบูรณ์
ตอนซื้อตั๋วเรือจากอ่าวนาง ถ้ามีคนน้อยและไม่ได้ค้างคืนควรซื้อแบบไปกลับ และควรขอเบอร์โทรคนเรือไว้ เพราะบริษัทเรือมักไม่ให้รับนักท่องเที่ยวเฉพาะขากลับ ต้องรอคนที่ยังไม่มีตั๋วรวมกันให้ครบ8คนจึงจะออกเรือลำใหม่