เราเพิ่งกลับจากกระบี่ที่เราเข้าพักในอ่าวนาง วิลล่า รีสอร์ท
เราอยู่ที่นั่น 16 คืนนับจากวันที่ 1 กันยายน 2012
โรงแรมตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ดีมากบนหาดทรายและพนักงานเป็นมิตรอย่างมากและชอบช่วยเหลือ แต่ก็อย่างที่กล่าวไว้ในบทวิจารณ์ที่แล้ว มีพนักงานต้อนรับหน้าตาบูดบึ้งคนหนึ่งที่ควรเปลี่ยนงานของเธอจริงๆ
หากคุณมีปัญหาขอให้มองหาอัญชลี บี พนักงานต้อนรับที่ช่วยได้และหาห้องพักของเราได้เกือบจะในทันที ภาษาอังกฤษของเธอดีมาก พนักงานทุกคนดีมากจริงๆ ยกเว้นคนที่ถูกกล่าวถึงแล้ว
อาหารเช้าเหมือนกันทุกวัน ดังนั้นหากคุณพักเป็นระยะเวลาสั้นๆ เหมือนแขกคนอื่นๆ ส่วนมากที่ไปพักช่วงสั้นๆ มันก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา นอกจากนั้นแล้วอาหารใช้ได้
พนักงานภัตตาคารดีมาก อาหารก็ดีมากเช่นกัน แต่รายการอาหารไม่มีให้เลือกมากนัก แต่เราอยู่ที่นั่นในช่วงโลว์ซีซั่น และอันที่จริงขณะนั้นมีแขกเพียง 100 คนพักอยู่ในโรงแรม
ห้องพักน่าอยู่ แต่น่าเบื่อนิดหน่อย แค่ใช้งานได้ ห้องพักของเราอยู่เหนือสระน้ำและมีระเบียงห้องกับเก้าอี้นอนอาบแดดสองตัว ดีมากเวลาฝนตกและมันก็ตกจริงๆ มีตู้เย็นกับทีวีจอแบน ที่อาบน้ำฝักบัวดีมาก อันที่จริงคงจะเป็นฝักบัวที่มีแรงดันน้ำดีที่สุดเท่าที่เราเคยใช้
เราไม่ใช้สปาเพราะได้รับการบอกกล่าวว่าตอนที่ภรรยาของผมไปทำทรีทเมนท์ พวกเขายุ่งมากและจองไม่ได้จนกระทั่งถึงตอนบ่าย ผมไม่รู้ว่าพวกเขาทำอย่างไรในช่วงไฮซีซั่น สระน้ำสะอาดมากแต่ไม่ค่อยได้รับการบำรุงรักษา เรารายงานว่าบันไดสำหรับลงไปในสระน้ำชำรุดแล้วและอันตราย 16 วันถัดไปบันไดยังชำรุดและอันตราย แต่พวกเขาทำความสะอาดสระน้ำทุกวัน
อีกอย่างหนึ่งที่เราสังเกตก็คือตลอดเวลา 16 วันที่เราอยู่ในโรงแรม เราไม่เคยพบพนักงานฝ่ายบริหารจัดการเลย มัวแต่อ่านรายงานในเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์อยู่กระมัง
ผมคิดด้วยว่าพนักงานทำความสะอาดน่าจะติดบัตรที่มีชื่อของพวกเขา ฯลฯ พวกเขาจะได้บอกเราเวลาพวกเขาออกงาน เราเคยพักในโรงแรมไม่กี่แห่งที่ใช้แนวคิดนี้และช่วยให้พนักงานทำความสะอาดไม่ต้องอดได้ค่าตอบแทนที่เธออาจจะได้เหมือนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้
สรุปแล้วเป็นวันหยุดที่ดี เรารู้ว่านี่เป็นช่วงโลว์ซีซั่นของพวกเขาและฝนอาจตกได้และมันก็ตก เราพักในบริเวณเดิมเหมือนเมื่อสองปีก่อนและในเวลาเดียวกันและฝนก็ตกแค่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ครั้งนี้ฝนตกเกือบทุกวัน