สถานที่เที่ยวแห่งนี้ สามารถเดินจากหาดไร่เลย์ มาเที่ยวได้ครับ แต่นักท่องเที่ยวหลัก ที่มาเที่ยว จะมา... อ่านเพิ่มเติม
น้ำใสมากค่ะอยากให้ทุกคนมาเที่ยวกัน #ทะเลใต้ #ทะเลกระบี่ #มีเกาะสวยงามเยอะ แพ็คเกจทัวร์กระบี่ 3 วัน... อ่านเพิ่มเติม
ซื้อทัวร์ 4 เกาะ ได้ไปสักการะถ้ำพระนางด้วย ฟังไกด์เล่าประวัติความเป็นมาของถ้ำแล้วตื่นเต้นสุดๆ ถือว่าเป็นสถานที่ที่ควรไปสักการะบูชาเป็นอย่างยิ่ง
บริเวณนี้ทะเลสวย นั่งเล่นได้ชิวๆ ชอบตรงที่มีเรือขายของด้วย สะดวกมาก อยากกินน้ำ ขนม อาหารก็มีขายเลย นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอดนิยมในการปันเขาด้วย
เช่าเรือหางยาวจากหาดนพรัตน์...มุ่งหน้าสู่ทะเลกระบี่ ใช้เวลาประมาณสักครึ่งชั่วโมงก็จะเห็นหน้าผา สีแดงๆ แปลกตา ใช่แล้วนั่นมันคือถ้ำพระนาง จากท้องทะเลมองเข้าไปสู่อ่าวจะเห็นความสวยงามของหาดทราย ซึ่งถ้าใครมีเงินหน่อยก็สามารถพักที่นี้ได้ เนื่องจากมีรีสอร์ทไว้บริการ เมื่อลงจากเรือจะสัมผัสได้ถึงเม็ดทรายที่ละเอียดมาก และเดินไปทางขวามือของเกาะ ก็จะพบถ้ำ ซึ่งเรียกว่าถ้ำพระนาง สังเกตได้จากมีศาล รูปปั้นชายหญิง ผ้าสามสี พวงมาลัย อีกทั้งมีปลัดคิก อยู่ในถ้ำเยอะไปหมด เดินสำรวจรอบๆ ก็จะมีกิจกรรมไต่หน้าผาไว้คอยให้บริการ และเดินไปหลังเกาะก็จะสวยไปอีกแบบ
เป็นสถานที่น่าสนใจมากค่ะสามารถเดินไปยังหาดไร่เลย์ได้ค่ะ
น้ำใส สีเขียว หาดทรายสวย เหมาะแก่การพักผ่อน และมีสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนสนใจมากราบไหว้และขอพรค่ะ
แวะเข้าห้องน้ำได้ที่เกาะนี้หากใครปวดห้องน้ำ น้ำทะเลใสชายหาดก็สวยมากๆ และยังมีถ้ำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวประมงให้สักการะบูชา หรือจะปืนขึ้นไปดูบรรยากาศข้างบนถ้ำก็ได้เช่นกัน
ถ้ำพระนางอยู่สุดหาดอ่าวพระนาง เดินมาได้ไม่ไกล ภายในถ้ำ มีของบูชาที่คนนำมาถวายเยอะ ถือเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนที่นี่ บรรยากาศสงบ ใกล้ๆกันมีจุดที่ไว้ปีนเขากัน