เป็นทริปแรกของเราในประเทศไทย ดังนั้นเราจึงไม่รู้ว่าจะคาดหวังกับอะไร ได้ไปเยี่ยมชมสถานที่หลายแห่งรวมทั้งอ่าวนาง จีบี รีสอร์ทเป็นที่นึงที่ตั้งอยู่ในจุดที่ดีที่สุดบนชายหาดในอ่าวนาง ตัวอ่าวนางเองเป็นจุดท่องเที่ยวมากๆ มีอะไรให้ทำมากมายในแถวๆนั้น คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในเมืองมากนัก กลุ่มของเรามี 7 คน ในนี้มีวัยรุ่น 3 คน เราจองไว้ 2 วิลล่าซึ่งดีมาก กว้างขวางและไม่เหมือนใคร
เราจองห้องวิลล่าของเราผ่าน Andaman Adventures เป็นเอเจนซี่ทัวร์ในประเทศ ไซมอน ไวมอล และทีมงานเป็นประโยชน์กับเรามากในการแนะนำและการจองรีสอร์ทและทัศนศึกษาและการดูแลเรื่องรถรับส่ง (และตั๋วเครื่องบินในประเทศของเราด้วย) พวกเขาไม่เพียงแนะนำรีสอร์ทบางแห่ง แต่ยังพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อจองห้องพัก / วิลล่าแบบเฉพาะเจาะจงที่มีความน่าสนใจมากกว่าเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ ประเทศไทยมีตัวเลือกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว และในขณะเดียวกัน TripAdvisor ก็เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีของตัวแทนการท่องเที่ยวในประเทศซึ่งช่วยสร้างความแตกต่างอย่างมากในคุณภาพโดยรวมของทริปเรา ในความเป็นจริงเราสิ้นสุดด้วยการติดต่อกับไกด์ทัวร์รายนึงและภรรยาของเขาที่เราเจอผ่านอันดามัน ซึ่งเป็นคนที่เราไปปีนหน้าผาด้วยไม่กี่วันต่อมา เป็นความทรงจำที่เยี่ยมมาก วินนี่และจูดิธ !
ด้านลบเกี่ยวกับจีบีรีสอร์ท: อย่างที่คนอื่นบอกไว้ การบริการยังมีพื้นที่ให้ปรับปรุงได้อีก พนักงานทำตัวประโยชน์ไม่ได้มากเท่าไหร่และไม่ตอบสนอง แต่บางทีพวกเขาก็พึ่งพาได้ในเรื่องสถานที่ของพวกเขาเพื่อดึงดูดในด้านธุรกิจ ความไม่พอใจที่สุดของเราก็คือพวกเขาทำการจองซ้อนให้เราในคืนแรกแล้วเอาเราไปอยู่ที่อื่น แต่ทางอันดามันมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้เราได้ไปจบลงในโรงแรมที่ดีกว่าโดยไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม และยังได้รับความช่วยเหลือเรื่องการรับส่งด้วย จากการขาดความเห็นอกเห็นใจจากพนักงานเช็คอินตอนที่เรามาถึงในวันถัดไป (เขาทำเหมือนยังกับว่ามีอะไรผิดพลาดไปงั้นแหละ!) ฉันมั่นใจว่ามันคงเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายแน่ๆถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือจากอันดามัน เราต้องวิ่งเต้นอย่างมากเพื่อให้ได้ใช้ถึงอินเทอร์เน็ตฟรีเพื่อเป็นการชดเชยเรื่องความไม่สะดวกที่เราได้รับ ด้านลบข้อสุดท้ายก็คือสระว่ายน้ำปิดทำการเวลา 18:00 น. มาคิดๆดูแล้วมันบ้ามากนะ เพราะคนยังไม่พร้อมจะออกไปจากสระช่วงนั้นหรอก แม้ว่าในความเป็นจริงเกือบทุกวันจะยังคงมีคนอยู่ในสระว่ายหลังจาก 6 โมงเย็นอยู่ดี และพนักงานเองก็ไม่ตอบสนองอะไรแต่แรกอยู่แล้ว เลยดูเหมือนจะไม่มีใครสนใจหรอกมั้ง