ทเลสวยน้ำใสมากกก หาดทรายก็ขาว มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทางเดินฝั่งชายหาดและฝั่งร้านเดินได้สะดวก... อ่านเพิ่มเติม
หากจะที่เที่ยวอ่าวพระนาง แนะนำให้มาบริเวณถ้ำพระนาง มีกิจกรรมให้ปีนผา กราบไว้สิ่งศักด... อ่านเพิ่มเติม
เมื่อต้นปี กับเพื่อนค่ะ ซื้อทัวร์ไป นะคะ จากกรุงเทพ มีรถรับ-ส่ง ที่โรงแรม นั่งสปีดโบ๊ท เที่ยว 4 เกาะ พร้อมอาหาร เที่ยง คนละ 800 บาทค่ะ จำชื่อทัวร์ไม่ได้นะคะ แต่บริการดีมากค่ะ ที่อ่าวนี้นะคะ มีโรงแรมด้วย แต่ดูแพงมากค่ะ แล้วก็มีเป็นศาลนะคะ ไกด์บอกให้ไปขอพร เราไปขอมาค่ะ กลับเจอกับแฟนเลยค่ะ ถึงตอนนี้ยังคบกันอยู่เลยนะคะ ศักดิ์สิทธิ์มากๆๆค่ะ แนะนำ ต้องไปนะคะ ^^
อ่าวถ้ำพระนางนั้นมีชายหาดซึ่งหันเข้าสู่ทิศตะวันตก ในยามเย็นนักท่องเที่ยวที่พักค้างแรมอยู่ตามรีสอร์ทต่าง ๆ บริเวณ หาดไร่เลย์ – อ่าวถ้ำพระนางจึงสามารถมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกบริเวณด้านหน้าอ่าวแห่งนี้ได้ และหากนักท่องเที่ยว เลือกเดิน ทางมาเยือนอ่าวถ้ำพระนางในยามย่ำสนธยาของคืนเดือนมืดที่คลื่นลมทะเลสงบราบเรียบแล้วล่ะก็ นักท่องเที่ยว อาจจะ ได้พบ เห็นปรากฏการณ์มหัศจรรย์พันลึกที่หาชมได้ยากยิ่ง ณ ท้องทะเลด้านหน้าอ่าวแห่งนี้ด้วย นั่นก็คือปรากฏการณ์ “พรายน้ำ” ปรากฏการณ์ “พรายน้ำ” เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติซึ่งเกิดขึ้นเมื่อนักท่องเที่ยวโยนก้อนหิน ก้อนกรวด หรือนำร่างกายลงไป สัมผัส กับพื้นผิวน้ำบริเวณด้านหน้าอ่าวถ้ำพระนางแล้วมีแสงสว่างวาบขึ้นมา ณ จุดสัมผัสชั่วขณะหนึ่งก่อนจะเลือนหายไป
อ่าวพระนางสวยในวันที่แดดออก ช่วงก่อน 8 โมงเช้า และช่วงหลัง 3 โมงเย็นไปแล้ว (หน้าหนาว)
ออกไปเที่ยวสองวัน พบว่า วันที่มีฝนตกมาก่อนหน้า ฟ้าจะไม่เป็นสีฟ้า ทะเลจะเป็นสีเขียว ซึ่งสวยไม่เท่าวันที่แดดจัด ทะเลเป็นสีฟ้า
จริงๆไม่ใช่เฉพาะหาดพระนาง ทุกๆหาด ทุกๆที่ในกระบี่ เป็นสถานที่พักผ่อนปล่อยใจได้ทั้งหมด ทิ้งงานไว้แล้วผ่อนคลายที่กระบี่ ดีสุดๆ
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย รับรองไม่ผิดหวังแดชก่การไปเยือน
อ่าวพระนาง มีร้านอาหารตามข้างทางเรียงรายเยอะ สามารถนำเอาเสือมาปูเเละทานอาหารบนหาดได้ ได้วิว ไปอีกแบบ บรรยากาศดี วิวสวย ผู้คนเป็นกันเอง