ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทธาหรณ์ คะ เพราะทางโรงแรมแสดง ความรับผิดชอบแค่ ให้นวดฟรี 1 ชม. เสียความรู้สึกคะ เพราะ ไปดูกล้องวงจรปิด มีแค่ 4 ตัว ส่อง ตั้งแต่ ทางเข้าริมถนน - ห้อง แต่ ไม่มีกล้อง ตรงทางสระว่ายน้ำ ทั้งๆที่สมควรมี เพราะ มันมีประตู เข้าออกได้ ของ ห้องแบบนี้ชั้นล่าง หลังจากดูกล้อง ก็เห็นแค่เรากลับมา และ เดินเข้าห้อง ทางโรงแรม ตอบว่า เราไม่สามารถ ระบุ หรือ จับใคร ได้ว่าเป็นบุคคลนอก เข้ามาในโรงแรม ถ้า ไม่ใช่คนนอก ก็ต้องเป็น คนในที่รู้ทางเข้าออก ว่าทางไหนมีกล้อง หรือ ไม่มีกล้อง ค่าห้อง 5,200 บาท เงินที่หาย ไป 3,000 Lottery 6 คู่ มันเป็นแค่สิ่งเล็กน้อย เรากำลังบอกว่า ถ้า เค้าคนนั้น ทำร้าย หรือ ข่มขืนเรา คุ้มหรือเปล่า
หลังจากที่พนักงานบอกเรา ว่า "ทางโรงแรม ขอโทษ และ จะ offer ให้ โดยการนวดฟรี 1 ชม." เราอยากให้ คนอ่าน วิเคราะห์ เหตุการณ์ แล้วกัน ว่า ถ้าเป็น คุณ คุณจะทำอย่างไร เรามีหลักฐานแสดง วันเข้าพักได้ เพราะเราจ่ายเงินค่าห้องเป็น บัตร Credit ที่ซึ่ง มี SMS ยืนยันได้ว่า เราเข้าพักที่นั้่น
แต่ตอนนี้มีปัญหาตรงที่ว่า ทางโรงแรม เค้าคิดในแง่ลบคะ เค้าคงไม่เชื่อเหตุการณ์ที่เราเล่าให้ฟัง เค้าเลย Offer แบบนั้นให้ แต่เราก็อยากให้เค้าคิด ในแง่บวกบ้าง ว่า ถ้ามันเป็นเรื่องจริงหละ คุณจะแก้ปัญหาอย่างไร และสาเหตุหนึ่งที่เค้า ควรจะคิดได้ คือ เราโดนโจร เอาไป แค่ 3,000 เราก็บอกแค่น้น ถ้าเราคิดจะโกงจริง เราบอก หาย 50,000 บาท หรือ โทรศัพท์หาย กี่เครื่องก็ได้ แต่เราไม่โกหกไง มันหายแค่นั้น เราก็บอกแค่นั้น
หลังจากที่พนักงานบอกเรา ว่า ให้นวดฟรี 1 ชม. เราก็เลยโทรไปถามที่ Front ว่า ตกลงเหตุการณ์นี้จบ ให้แค่คำว่า ขอโทษ กับ...ไปพักเมื่อ วันที่ 31 ส.ค. - 2 ก.ย. 55 ที่ผ่านมา คืนวันที่ 31 ส.ค. 55 เวลาประมาณ เลย ตี 1 ขึ้นไป มีคนเข้ามาให้ (ห้อง 114) เข้ามา โขมย เงินไปได้ 3,000 บาท Lottery 6 คู่ ( เลข 3 ตัวท้าย 161 = 2 คู่, เลขท้าย 2 ตัว 21 = 1 คู่, 33 = 1 คู่ อีก 2 คู่ จำเลขไม่ได้) คงเป็นโจรกระจอก คะ เพราะ มี กระเป๋าตังค์ของแฟน มีเงิน 10,000 บาท, พระเลี่ยม 1 องค์ ซึ่งมีราคาแพง, I-phone , Note book, กล้อง Canon 600D ทั้งหมดวางอยู่หน้าโต๊ะกระจก โจร ไม่แตะต้องคะ แต่ มาค้น กระเป๋า สะพายของเรา ที่มี โทรศัพท์ Sumsung 1 เครื่อง อยู่ด้วย เอากระเป๋าตังค์ ออกไป รื้อ เอาไปแต่ เงิน กับ Lottery แล้วทิ้ง กระเป๋าตังค์ ไว้หลังห้อง ข้างสระว่ายน้ำ (ห้องพักเป็นแบบ Deluxe Pool side ราคา 2,600 บาท) โจรเข้ามาทาง สระว่ายน้ำ
หลังจากที่พนักงานบอกเรา ว่า ให้นวดฟรี 1 ชม. เราก็เลยโทรไปถามที่ Front ว่า ตกลงเหตุการณ์นี้จบ ให้แค่คำว่า ขอโทษ กับ นวดฟรี คะ เราก็เลยย้อนถามไปว่า ตกลง ทางโรงแรมคุณ รักษาชีวิตลูกค้าได้เพียงเท่านี้ หรอคะ แล้วพนักงาน ก็เลยถามเรา ว่า แล้วลูกค้า อยากได้อะไร เราก็เลยบอกว่า เราก็ไม่รู้จะเอาอะไร แต่ถ้าเป็นโรงแรมอื่นเค้าคง ให้เป็นส่วนลด ค่าโรงแรม หรือ ให้นอนฟรี 1 คืน อะไรทำนองนี้ แล้วพนักงานก็บอกว่า จะเอาเรื่องนี้ปรึกษา กับผู้จัดการก่อนคะ แล้วจะให้คำตอบ ประมาณ 5 นาที พนักงาน โทรมาบอกว่า ทางโรงแรม ให้เป็น ส่วนลด 600 บาท ต่อคืน รวม 2 คืน 1,200 บาท คะ เราก็เลยบอกว่า ไม่เอาหรอก มันเสียความรู้สึกไปแล้ว พอวัน Check out พนักงานก็มาคะยั้นคะยอว่า พี่เอาส่วนลดไปเถอะ เพื่อความสบายใจทั้งโรงแรม และ เรา เรา รำคาญเราเลยรับมาคะ
เราแค่อยากใช้ประสบการณ์เราเตือนใจ นักท่องเที่ยวเท่านั้น เราไม่ต้องการทำลาย ชื่อเสียงของใคร มันคือเรื่องจริง เราหวังว่า ทางโรงแรม จะมี ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่านี้ คุณจะรอให้มีคนมาฆ่า, ข่มขืน ลูกค้าที่มาใช้บริการของท่านก่อน หรือ?เพิ่มเติม
ย่อ