รีวิวครั้งแรกค่ะ ทนไม่ไหวจริงๆ พักโรงแรมมาเป็นร้อยๆ ไม่เคยรู้สึกผิดหวังขนาดต้องลุกมาบอกคนอื่นแบบนี้
มันเหนื่อย และยุ่งยากไปหมด
1. โรงแรมต้องนั่งเรือมา รถไม่ถึง แต่จะเข้าใจนะคะถ้าการจัดการเรือshutter boat ดีกว่านี้
2. เรือมีเป็นรอบๆ ต้องขึ้นที่ท่านพรัตน์ธารา ถ้าไม่เคยมาหาท่าเรือไม่เจอค่ะ ไม่มีป้ายใดๆ และถ้าไม่จองเรือก่อนล่วงหน้า มาไม่ทันหรือเรือเต็ม รอรอบต่อไปอีก2ชมกว่า เราพลาดรอบ 3.30ไป10นาที เพราะรถติด หาท่าไม่เจอ รอรอบถัดไป 5.45ค่ะ
3. คนที่เช่ารถมา ยิ่งไม่แนะนำให้อยู่โรงแรมนี้”เด็ดขาด” คุณต้องขับไปจอดรถไว้ที่ๆจอดรถของโรงแรมที่อ่าวนาง พิกัดหายากมาก ที่จอดรถที่นั่งรอไม่สมเป็นโรงแรมระดับ4-5ดาว คนเฝ้าที่จอดรถมีหน้าที่คอยบอกให้เราระวังลิง “แล้วทำไงคะ?” “ไปวนที่อื่นก่อนไม๊?” “ไม่ค่ะ เดี๋ยวพลาดรถตู้แล้วพลาดเรืออีก”
4. รถตู้จากอ่าวนางมาหาดนพรัตน์ 15นาที แต่ส่งไม่ถึงท่าเรือนะ เขตอุทยานห้ามรถเข้า 🤔 เราต้องลากกระเป๋าเดินต่อไปตรงท่าเรือเอง (คิดสภาพผู้หญิง3คน ยกๆลากๆกระเป๋าบนพื้นที่ไม่ได้ทำไว้ลากกระเป๋า) เหนื่อยแบบ..
5. ไปถึงก็นั่งรอเรือออก รอไปค่ะ ร้อนๆ ไม่ได้จัดที่นั่งอะไรให้นะคะ อย่าได้คาดหวังเชียว เพราะจะผิดหวัง
6. ยิ่งคนที่จะต้องมีทริปไปรอบเกาะ (ก็ไปทุกคนแหละเนอะ) ยิ่ง “ไม่ควรพักที่นี่อย่างยิ่ง” คุณต้องจองรอบเรือโรงแรมที่เหมาะเหม็งเพื่อออกไปขึ้นเรือรอบเกาะที่ท่าเรือนพรัตน์ฯ ถ้าคุณลืมจองหรือเรือรอบนั่นเต็ม ทำไง
โดยเฉพาะเรือรอบ8โมงเช้า เพราะทุกคนต้องไปขึ้นเรือรอบเกาะตอน 9โมงเหมือนกันหมด เลยต้องแย่งกันจองเรือรอบนี้ รอบต่อไป10โมงก็สายไป
เราเจอกรุ๊ปมาเลย์ “รอบ8โมงเต็มครับ” front deskกล่าว แล้วไงอ่ะ เอาจะไปขึ้นเรือไง???? จ่ายตังค่าเรือรอบเกาะไปแล้ว
เหนื่อย เหนื่อยมาก คุณต้องรู้ตารางเรือ จองล่วงหน้า วางโปรแกรมอย่าได้พลาด แก้ปัญหาทุกๆขั้นตอน เหนื่อยค่ะ
แล้วไอ้ที่อุตส่าห์เช่ารถไว้ หลังจากเจอแบบนี้ คุณคิดว่าเราจะอยากหรือมีเรี่ยวแรงออกไปกินไปเที่ยวในเมืองอีกไม๊ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว “จองเรือหรือยัง? จองรถตู้หรือยัง? เต็มไม๊?”
และบอกเลย ที่นี่แขกเยอะ แต่แขกคนไทยน้อยมาก และแขกฝรั่งก็น้อยมากค่ะ
และก็เข้าใจแล้วค่ะ ที่เพื่อนๆไม่มีใครแนะนำที่นี่เลย
แม้แต่ฝรั่ง ยังได้ยินบ่นว่าผิดหวัง จองมาทางagoda ไม่รู้เลยว่าจะ so complicated ขนาดนี้เพิ่มเติม
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม