สามีและฉันได้ใช้เวลาแปดคืนในการไปฮันนีมูนที่เนอร์วาน่าในเดือนมกราคม มันเป็นช่วงปลายเดือนในการท่องเที่ยวอันยาวนานในเวียดนามและกัมพูชา มันเป็นการไปพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบที่สุด พวกเราได้ทำกิจกรรมมากมาย เวลาของเราที่เนอร์วาน่าเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนจริงๆ เนอร์วาน่าอยู่ที่ตอนใต้ของเกาะช้างใกล้ๆกับหมู่บ้านชาวประมง เราไม่ได้ไปไหนไกลจากที่นั่นเพราะมันสุดมหัศจรรย์ ภัตตาคารที่เนอร์วาน่าก็ยอดเยี่ยมและคุณก็สามารถที่จะทานอาหารได้ทุกๆ วันที่คุณต้องการ เป็นการดที่คุณจะเดินเล่นและว่ายน้ำที่นั่น เราชอบชีสเป็นพิเศษ เราใช้เวลาเป็นส่วนตัวหลังจากอาหารเย็นซึ่งก็จะมีชายคนหนึ่งมาบรรเลงกีตาร์ซึ่งดีมากๆ ถ้าคุณรู้สึกเหมือนว่ามีสิ่งที่แปลกไป มันใช้เวลาเดินไม่มากในการไปที่หมู่บ้านชาวประมง มันมืด แต่ฉันกลับไม่รู้สึกไม่ปลอดภัยและคุณก็สามารถนำไฟฉายไปด้วยถ้าคุณต้องการ อีกอย่างที่ฉันชอบก็คือการขึ้นไปบนดาดฟ้าที่อยู่ตรงกันข้ามกับมหาสมุทร เรามีสิ่งที่ต้องทำอยากในสองวันแรก เราจิบไวน์และเบียร์ไปพร้อมๆ กับนั่งดูพระอาทิตย์ตก (ทั้งยังมีเสียงเพลงจากนักเล่นกีต้าร์ที่ดังมาจากร้านอาหาร) โรแมนติกมาก คุณผู้หญิง ถ้าคุณกำลังมองหาที่ที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่ ในเวลากลางวันเรามักจะอยู่ที่บริเวณสระน้ำและที่นี่คุณก็สามาถทานอาหารเที่ยงได้ถ้าคุณไม่อยากออกไปไหน เรามีห้องที่ดีมาก อยู่ใกล้สระน้ำเลย ฉันจำไม่ได้ว่าเป็นห้องแบบไหน แต๋ฉันคิดว่าเป็นห้องดีลักซ์อะไรสักอย่าง เป็นห้องที่อยู่ริมน้ำและมีเปลอยู่ด้านหน้า มันเหมาะสมกับราคาคุณสามารถมองพระอาทิตย์โผล่พ้นขอบน้ำจากห้องได้เลย มันสวยมาก ที่ห้องมีหนังให้เลือกมากมายและมีหนังใหม่ๆ ด้วย และมันก็ดีมากถ้าคุณไปนอนบริเวณท้ายเกาะ และ Nirvana ก็อยู่ติดริมน้ำเลย ใกล้ชายหาด แต่ไม่มาก เราเห็นบางคนก็ว่ายน้ำที่นี่ แต่ฉันคิดว่าที่นี่ไม่ช่ที่สำหรับว่ายน้ำที่ดีที่สุด แต่คุณก็อาจจะไม่ได้คิดแบบนี้ แต่คุณก็ได้อย่างอื่นที่ดีคือสระน้ำและวิวทะเล เราชอบช่วงเวลาที่เราพักที่ Nirvana มาก จะให้คุณไม่ชอบในที่ที่คุณสามารถมองพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าได้อย่างไร และอีกด้านนึงก็มีพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ที่นี่มันน่านอน เงียบ โรแมนติก เหมาะสำหรับการพักผ่อน ฉันบอกไปแล้วใช่ไหมว่าที่นี่น่าพักผ่อนมาก จะกลับไปพักที่นี่อีกแน่นอน