บริการทัวร์ส่วนตัวพร้อมช่างถ่ายภาพส่วนตัว เที่ยวที่ต่างๆในอุดรธานีแบบพิเศษจะมาเป็นแก๊งก็ได... อ่านเพิ่มเติม
คนท้องถิ่นเค้าจะเรียกสถานที่แห่งนี้ว่า ทะเลบัวแดง... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางห่างจากตัวเมืองอุดรฯ ไม่มาก แต่เส้นทางค่อนข้างแคบเพราะเป็นชุมชนท้องถิ่น เวลารถใหญ่ ๆ หรือรถนักท่องเที่ยวเดินทางมากมาก ๆ ก็ติดขัดได้เหมือนกัน แนะนำให้มาช่วงเช้า ๆ เพราะคนน้อยและอากาศไม่ร้อน (หมายถึง 6 โมงไม่เกิน 8 โมง)
การเข้าชมบัวจะต้องเช่าเรือ หรือเหมาเรือไปดู เบื้องต้นการจัดการ จัดคิวเรือ เป็นไปได้ดีพอสมควร จากท่าเรือ ไปจุดชมบัว นั่งเรือไม่นาน ระหว่างทางก็มีนกน้ำ ธรรมชาติสวยงามมาก คนขับเรือ ตามใจนักท่องเทียวทุกอย่าง จะให้หยุดหรือจอดตรงไหนก็ได้(ถ้าไปเป็นการส่วนตัวเหมาลำ)
ทะเลบัวสวย อากาศดี ธรรมชาติงดงาม ประทับใจมาก
** การถ่ายรูปดอกบัวให้สวย ให้ถ่ายระดับเดียวกับบัว หรือสูงไม่มาก จะเห็นเป็นทะเลบัวไกล ๆ
ถ้าจะมาชมทุ่งดอกบัวแดง อย่าตื่นสายนะค่ะ เพราะอากาศจะร้อน แดดจะแรง และที่สำคัญดอกบัวจะหุบแล้วจะไม่สวยค่ะ นี่ก็เกือบไปแล้ว ช้าอีกนิดเดียวอดแน่เลย เช่าเรือที่มีหลังคานะค่ะ ยกเว้นชาวต่างชาติอาจจะชอบแดด
นั่งเรือออกไปประมาณ 10-20นาที แล้วแต่เดือนที่ไป เห็นดอกบัวแดงบานเต็มมองเป็นทะเลบัวแดง มีเรือพื้นที่นำเที่ยว เรือจะเล่นไปตามร่องน้ำ แวะพักจุดโป้ะกลางน้ำดื่มด่ำกับบรรยากาศ ขอร้องว่าห้ามเด็ดดอกบัว
ที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี เดินไปง่าย มีบริการเรือที่เป็นระเบียบ และไม่ร้อนมากหากไปเที่ยวไหนตอนเช้า ดีมากๆ มีวัดกลางน้ำ
อยากดูมานานแล้วว่าจะสวยงามขนาดไหนและมีดอกบัวแดงมากมายเพียงใด ขอแนะนำว่าให้ออกจากตัวเมืองก่อนเช้ามืด แล้วจะไปถึงที่บัวแดงก่อน6โมงเช้าจะดีที่สุด ตอนฟ้าเปิดจะเห็นทะเลสวยงามมากๆ ค่าเช่าเรือชมบัวแดงก็ไม่แพงมาก ชมได้นานอีกด้วย ไกลไปหน่อยแต่คุ้มจริงๆ
ได้ไปดูตอนที่บัวแดงเกือบจะโรยไปหมดแล้ว แต่เข้าไปด้านใน ๆ ของหนองยังสวยอยู่ เวลาถ่ายรูปต้องถ่ายรวม ๆ แล้วจะงามมาก นั่งเรือไป รับลมเย็น ๆ เพลิน ๆ ฟินมาก ในหน้าหนาว ค่าเช่าเรือ 500 บาท แชร์กับอีกลุ่มนึงนั่งกันไปเต็มลำเรือ คุ้มจริง ๆ อิอิ