พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จังหวัดสมุทรปราการ มีค่าเข้า ภายในพิพิธภัณฑ์จัดได้สวยงามมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 มกราคม ค.ศ. 2023
menaomi
ไทย
ปัง ปัง

มีโอกาศได้มาไหว้ขอพร อีกครั้ง รู้สึกกลับบ้านพร้อมโชคลาป 555 กลับมารอบนี้ การงาน ถือว่า ปังทุกครั้ง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 ตุลาคม ค.ศ. 2022
Traveler26696627288
จังหวัดปทุมธานี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 658 รายการ

รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ที่มีความสวยงามมาก
ทั้งรูปปั้นของช้างสามเศียรที่มีความใหญ๋โต สวยงาม
สามารถมาสักการะบูชาได้ และเดินเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ภายในตัวอาคารได้เลย ซึ่งอาคารก็คือบริเวณลำตัวของช้างสามเศียรนั่นเอง แต่การเข้าชมอาจจะมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง อันนี้จำราคาได้ไม่แน่นอน

ขอบคุณ KongPakorn
รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2015

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ หรือรู้จักกันในนามช้างสามเศียร อยู่ริมถนนสุขุมวิท ทางไปปากน้ำ ภายในมีจิตรกรรม และ ประติมากรรมสวยงามมากมาย มีลอยดอกบัวในสระน้ำ บัตรค่าเข้าชมด้านนอก กับด้านในคนละราคากัน

ขอบคุณ gik15
รีวิวเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2015

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จ.สมุทรปราการ มองเห็นแต่ไกลใหญ่โตที่สุดในโลก ทำจากโลหะทองแดง
ภายในตัวตึกสร้างได้วิจิตรตระการตาลวดลายปูนปั้นประดับด้วยกระเบื้องเบญจรงค์อย่างประณีตสวยงาม มี 5 ชั้น แต่ละชั้นตกแต่งสวยงาม

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ nui c
รีวิวเมื่อ 30 กันยายน ค.ศ. 2015

เสียค่าเข้าชมสำหรับคนไทย 200 บาท แต่ขอบอกว่า คุ้มค่า ได้เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และสามารถถ่ายรูปวิวสวยงามต่างๆ (แนวโซนป่าดงดิบ และน้ำตก) บริเวณพิพิธภัณฑ์ และยังได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทยด้านถ้วยเบญจรงค์อีกด้วย

2  ขอบคุณ panmadee
รีวิวเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2015

พิพิธพัณฑ์ช้างเอรารัณ เป็นแหล่งรวมปะติมากรรมหลายแขนงทั้งของเก่าและของใหม่รวมกัน ข้างในพิพิธภัณฑ์สวยงามมากค่ะ ถ้าไปที่นี่ส่วนใหญ่จะไปไหว้พระขอพรเรื่องลูก เรื่องคู่คลองกันค่ะ ซึ่งในวัดจะมีของให้ไหว้ด้วยค่ะ ไปมาแล้วถูกใจมากค่ะ

ขอบคุณ May1424