บางปูกับนกอพยพ

#สถานตากอากาศบางปู #สถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 ธันวาคม ค.ศ. 2020
nuch_nongnuch
เมืองลำพูน, ไทย
บางปู

บ้านพักตากอากาศบางปู อากาศดี ไปช่วงที่นกนางแอ่นอพยพมา นกเยอะมาก ให้อาหารนกได... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2019
NamIGOT7
อ่านรีวิว ทั้งหมด 134 รายการ

รีวิวเมื่อ 23 ธันวาคม ค.ศ. 2015

บางปู หรือ สถานตากอากาศบางปู ชื่ออย่างเป็นทางการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลด้านอ่าวไทยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศ ช่วงเดือนธค.-มค. จะมีนกนางนวลให้ดูเยอะมาก ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณ Sawanya0169
รีวิวเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ได้ทั้งทำบุญและได้ทั้งรับลม พักผ่อน กินอาหารทะเล(แพงไปหน่อย) และได้ดูนกที่เยอะมาก บรรยากาศดี ไว้ต้องไปอีกครับ

1  ขอบคุณ DewBerrYz
รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานตากอากาศชื่อดัง ที่ เมื่อเข้าช่วงฤดูหนาว ประมาณเดือน พฤกศจิกายน ถึง เดือน พฤกษภาคม ของทุกๆปี จะมี ฝูงนกนางนวล ที่ อพยบหนี อากาศที่หนาวเย็น จากจีน,ทิเบต,มองโกเลียและ ไซบีเรีย มา อาศัย อยู่ที่นี่จำนวนมากมาย กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม เหมาะสำหรับการมาชมธรรมชาติ และสัมผัสกับ ความตระการตา ของฝูงนก ที่มากมาย สามารถให้อาหาร นกได้ด้วย เค้ามาที่นี่ประจำทุกๆปี จนคุ้นเคย และ สามารถบิน โฉบ มาใกล้ๆ เพื่อกินอาหารที่เราโยนให้กินได้ อย่าง คล่องแคล่ว ครับ

1  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ที่สามารถเข้าไปชมบรรยากาศริมทะเล ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก
แต่ทะเลที่บริเวณนี้อาจจะไม่ได้สวยงามสักเท่าไหร่ แต่มาเที่ยวเน้นบรรยากาศโดยรอบ
ลมดีๆ ยามเย็น แสงสวยงาม

มีฝูงนกนางนวลจำนวนมากในที่แห่งนี้ สามารถซื้ออาหารนก และโยนให้นกนางนวลบริเวณนั้นได้ด้วย

เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการถ่ายรูป เพราะว่ามีความสวยงามมาก

ขอบคุณ KongPakorn
รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ช่วงเดือนธันวาคมจะมีนกนางนวลอพยพมาก เหมาะที่จะสะพายกล้องคู่ใจไปถ่ายภาพนกนางนวลในอิริยาบทต่าง แถมยังมีร้านอาหารอร่อยด้วย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ SuperKorn