SaranyaBB
เมืองชลบุรี, ไทย

รีสอร์ทบรรยากาศดีมาก

คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 3 มี.ค. 2016
รีสอร์ทบรรยากาศดีมาก เห็นทั้งวิวเขา วิวทะเล วิวดีสุดๆ เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำใหญ่และสะอาด พนักงานเต็มใจต้อนรับดีมาก ส่วนห้องพักสะอาดดี วิวดีสุดๆ
สาวนของอาหารเช้าอยู่ในเกณฑ์เฉยๆ ทานได้ แต่ไม่ได้พิเศษอะไร
วันที่เข้าพัก: สิงหาคม 2015
0.4 กม. จาก ไร่เลย์ ภูตะวัน รีสอร์ท
  • travelup.com
0.5 กม. จาก ไร่เลย์ ภูตะวัน รีสอร์ท
Sea VIew Bungalow
0.6 กม. จาก ไร่เลย์ ภูตะวัน รีสอร์ท
ติดชายหาด
0.3 กม. จาก ไร่เลย์ ภูตะวัน รีสอร์ท
  • eDreams
0.2 กม. จาก ไร่เลย์ ภูตะวัน รีสอร์ท
ร้านอาหาร
0.8 กม. จาก ไร่เลย์ ภูตะวัน รีสอร์ท
Front
  • StayForLong
1.1 กม. จาก ไร่เลย์ ภูตะวัน รีสอร์ท
บาร์/เลานจ์
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน หาดไร่เลย์
รีวิวเมื่อ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

แค่ดูรูปภาพก็รู้แล้วว่ามันต้องสุดยอด แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ วิวและวสภาพแวดล้อมของที่นั้นสุดยอดมาก แต่การเดินทางมายังที่พักนั้นลำบาก เพราะที่พักอยู่สูง เดินประมาณ1กม จากท่าเรือ ถ้ามากับคนที่สภาพร่างกายไม่แข็งแรงอาจจะไม่สนุก

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: แนะนำห้องติดสระว่ายน้ำ จะเห็นวิวทะเลจากมุมสูง
วันที่เข้าพัก: พฤศจิกายน ค.ศ. 2015
ขอบคุณ nus_kku
รีวิวเมื่อ 9 เมษายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ครั้งแรกที่ได้ไปพักที่นี่ ชอบความเป็นธรรมชาติล้อมรอบ ทุกอย่างโอเคแทบจะดีหมด ยกเว้นอาหารเช้า ไม่ค่อยอร่อย กาแฟยังเป้นแบบผงชง และเสียงที่ดังจากร้านปีนเขาดังไปถึงสระน้ำ แต่รวมๆแล้วถือว่าโอเค จองห้องไปราคาสองพันกว่าอยากได้คุณภาพมากกว่านี้ค่ะ

1  ขอบคุณ busrint
รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

รีสอร์ทแห่งนี้อยู่บนเนินเขาเล็กๆ เดิน 10 นาทีถึงชายหาด ห้องพักและห้องน้ำเนี้ยบ ห้องพักมีแต่เฉพาะสิ่งของที่จำเป็น และทางเดินไปชายหาดก็น่าสนใจไม่ใช่เล่น (ห้ามพลาดถ้ำเพชร!)

ขอบคุณ MaryPar
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.in ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

เราพักที่ภูตะวันรีสอร์ตสองคืน (ที่จริงเมื่อเราเห็นรีสอร์ทและเมืองไร่เลย์เป็นครั้งแรก เราเกือบจะกลับออกไปทันที แต่เราอยู่เพราะหาดหาดพระนางที่สวยงาม)

ไร่เลย์ดูเหมือนว่าจะราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของจังหวัดกระบี่ ดังนั้นเราก็โอเคกับ 2,000 บาทต่อคืนรวมอาหารเช้า.. ครั้งแรกที่พนักงานต้อนรับบอกว่ามันจะราคา 2,100 ต่อคืน แต่เมื่อเราขอส่วนลด เขากล่าวทันทีว่าเขาจะให้เรา 1,800 บาทต่อคืน (ไม่รวมอาหารเช้า) ตั้งแต่ที่ "โลนลี่แพลเน็ต" แนะนำโรงแรมนี้เป็นตัวเลือกอันดับแรกในไร่เลย์ เราคิดว่ามันเป็นข้อตกลงที่ดี...

เมื่อแรกเห็น รีสอร์ทดูดีจริงๆ (และอาจจะดีจนไม่กี่ปีที่ผ่านมา มันเคยเป็นสถานที่ที่เหมาะจะอยู่แน่นอน) แต่เมื่อดูใกล้ๆ คุณจะมองเห็นข้อบกพร่องมากขึ้น คุณจะพบว่า...

ครั้งแรก: แฟนฉันตกพื้นระเบียงอยู่ตรงหน้าประตูของเรา (ถึงเข่า!) เมื่อเขาวางเท้าบนนั้น เมื่อเราบอกพนักงานต้อนรับ เขาบอกว่าเขาจะแจ้งช่างไม้ - บางที..

ห้องน้ำที่ติดกับบังกะโลดูโบราณ มันไม่ได้มีหลังคาที่เหมาะสมคลุม (อาจจะเป็นที่ตุ๊กแกทั้งสองเข้ามาในบังกะโล) และไม่ได้ดูดีเลย แต่ระบบสุขาภิบาลยังทำงานได้ดีและมันก็สะอาด

โดยรวม ห้องพักกว้างขวางดี แต่มันดูราวกับว่าไม่เคยมีแขกสักคนมาหลายสัปดาห์ (หรือไม่มีคนทำความสะอาด - มันไม่ได้สกปรกจริงๆ แต่มีฝุ่น)

โทรทัศน์ในห้องดูเรียบร้อยดีและนอกจากช่องไทยก็มีช่องภาพยนตร์ภาษาอังกฤษ - แต่มันหยุดทำงานหลังจากวันแรก เพิ่มความรำคาญขึ้นอีก อินเทอร์เน็ตไม่ทำงานตลอดช่วงพักของเรา - แม้ว่าพนักงานต้อนรับบอกกับเราว่ามีคนกำลังจะแก้ไขได้ทันที ..

อาหารเช้าที่ร้านอาหารก็โอเคสำหรับราคา (เราจ่ายเพิ่ม 200 บาทสำหรับห้องพักเพื่อรวมอาหารเช้า): คุณสามารถเลือกจากชุดอาหารเช้าที่แตกต่างกัน (อเมริกันหรือคอนติเนเนทัล ฯลฯ) ซึ่งรวมถึงผลไม้ กาแฟ/ชา น้ำผลไม้ ไข่/มูสลี่/แพนเค้กและขนมปังปิ้ง ดังนั้นมันจึงอุดมสมบูรณ์ดี อาหารก็โอเค (แม้ว่าฉันไม่อยากแนะนำมูสลี่ - ฉันไม่แน่ใจจริงๆ ว่ามันคืออะไร ... แต่แพนเค้กและไข่เจียวนั้นดี) พื้นร้านอาหารค่อนข้างสกปรก

ใน "โลนลี่เเพลเน็ต" ครัวที่ภูตะวันรีสอร์ทถูกยกย่องสำหรับอาหารที่ยอดเยี่ยม - แต่ปัจจุบันพวกเขาเปิดเฉพาะสำหรับอาหารเช้า ที่จริงข้างหลังร้านอาหาร อาคารบางส่วนดูเหมือนจะมีไฟไหม้หรือแยกออกจากกัน - บางทีอาจจะเคยเป็นห้องครัวที่มีชื่อเสียง ...

โดยรวมแล้ว ก็ดูเหมือนรีสอร์ตก็ถูกปิดมาสักพัก จนเริ่มต้นที่จะแตกสลาย - และตอนนี้ก็มีการเปิดใหม่โดยเยาวชนที่ไม่ได้นำเงินมาลงทุนใด ๆ เพิ่ม แต่เพียงแค่ใช้มันจนกว่าคุณจะไม่สามารถอาศัยอยู่ที่นั่นอีกต่อไป ..

ขอบคุณ JuliaR842
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.de ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 27 มกราคม ค.ศ. 2013 ผ่านมือถือ

ตำแหน่งของรีสอร์ทคอมเพล็กซ์นั้นเป็นเลิศ อยู่เหนืออ่าวที่สวยงามในโค้งธรรมชาติของหน้าผาหินปูนที่สวยงาม .. ช่างตื่นตา! เนื่องจากรีสอร์ทตั้งอยู่บนหาดไร่เลย์และการอยู่บนต้นไม้และสายลมนั้นช่างมีความสุข!

ห้องพักมีขนาดเล็ก และห้องน้ำต้องการความสนใจทำความสะอาด! พอผ่านได้เพราะใช้ห้องเป็นเพียงฐานและที่เก็บของ รีสอร์ทขายตัวเองเกินความจริงเพื่อให้ตั้งราคาแพงเกินให้ตรงกับรูปภาพ ฮึ!

ปัญหาจริง ๆ นั้น เริ่มจากพนักงาน คุณรู้สึกว่าคุณทำให้พวกเขามีอาการปวดข้างใน และชีวิตของพวกเขาจะดีกว่าถ้าคุณไม่อยู่ที่นั่น .. นี่มันธุรกิจต้อนรับเพื่อน! อาหารเช้าเป็นความสุขที่แท้จริง .. เสิร์ฟโดยพนักงานที่แปลก เดินรอบๆ ห่างจากผู้เข้าพัก และไม่มีรอยยิ้มมีเพียงหน้าตาบูดบึ้ง ฉันไม่เห็นรอยยิ้มตลอดเวลาที่อยู่ที่นั่น ยกเว้นเมื่อเรื่องการสับสนกับหนังสือเดินทางและกระเป๋าสตางค์หาย .. หัวเราะได้จนกระทั่งฉันได้พูดจาเย็นชาจนต้องหุบยิ้มกันไป! พักอยู่ในที่ที่บรรยากาศเลวร้ายที่สุด

ขอบคุณ matt1805