Boonchoke W
เมืองปทุมธานี, ไทย

สวยงามยามหน้าโลวซีซั่นที่ Railay Bay Resort & Spa

รีวิวของ Railay Bay Resort & Spa
คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 11 ส.ค. 2012
เป็นช่วงวันหยุดยาวหน้าโลว์ซีซั่นที่ใครๆก็เรียกว่าฤดูมรสุมของภาคใต้ฝั่งอันดามัน เดือนที่แล้วไปภูเก็ต ก็เจอฝน
มาเดือนนี้ มีวันหยุดยาวเข้าพรรษาเลยจัดเต็ม 4 วัน 3 คืนที่นี่

ห้องที่พักเป็นห้องแบบ Deluxe ซึ่งสภาพตามราคาเลยครับ ห้องกว้างใช้ได้ แม้จะดูโทรมเก่าไปหน่อย เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปภายในห้องมาเท่าไหร่ ไม่เหมือนกับทริปต่างๆที่เคยไป ตอนแรกก็จะจองผ่านดีล ดีลหนึ่งราคาสองพันกว่าบาท แต่ผมมีลูกชายอายุ 9 ขวบ โทรไปถามเขาบอกว่าคิดเพิ่ม คืนละ 1200 บาท (การพูดจาของ Reservation ต้องปรับปรุงหน่อยนะครับ ผมไม่แน่ใจว่ากับชาวต่างชาติพูดแบบนี้หรือไม่)

ที่แย่กว่านั้นก็คือ ติดกันกับโรงแรมทางฝั่ง Deluxe กำลังมีการก่อสร้างของโรงแรมอื่น ขอบอกว่า เป้นการก่อสร้างหนักนะครับ ไม่ใช่การต่อเติมซ่อมแซม มีเสียงดังของเลื่อยตัดไม้ เลื่อยตัดเหล็ก และที่แย่กว่านั้นีกก็คือ ทำกลางคืนด้วย 4 ทุ่มก็ยังทำกันอยู่ ด้วยเหตุผลว่า ให้เสร็จทันช่วง High Season ที่จะถึง (ที่ก่อสร้างอยู่หลังห้องเลยครับ ห่างออกไปประมาณ 10-15 เมตร ประมาณว่าคนงานคุยกันเราได้ยินชัดเจน)

ผมเคยเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ กับที่โรงแรมอื่น เขาย้ายห้อง อัพเกรดห้องให้เรา โดยไม่ต้องร้องขอเลย
แต่ 4 วัน 3 คืนนี้ เราก็ต้อง ทนอยู่กันต่อไป

ส่วนอื่นๆของโรงแรมก็ถือว่าโอเคนะครับ ตามมาตรฐานโรงแรมระดับ 3 ดาว ถึง 3 ดาวครึ่ง

อาหารอร่อยใช้ได้เลยครับ โดยเฉพาะผัดไทยกุ้งสด ราคาก็ราคาฝรั่งสูงตามมาตรฐานของโรงแรมภาคใต้ซึ่งก็ยอมรับได้

ไลน์บุฟเฟ่อาหารเช้า ก็ธรรมดา ไม่ได้ดีมาก หรือ ไม่ได้มีข้อด้อยตรงไหน แต่สามวัน อาหารแทบจะเหมือนกัน ทุกประการ ยกเว้น ข้าวผัด กับ ก๋วยเตี๋ยวผัด ที่มีสลับกัน โดยรวมก็ถือว่า โอเค ครับ

การบริการของพนักงานใน restaurant ใจจริงผมอยากให้ปรับปรุงอีกนิดหน่อย ความตั้งใจมี(เกือบทุกคน) อยากให้มีการอบรมเพิ่มเติมนิดนึง ทั้งมารยาทในการเสริฟ การพูดจากับแขก แต่ก็มีน้องบางคนที่เป็นพวกฝึกงานผสมผสานอยู่ด้วย โดยสวมชุดที่เหมือนกันเลยแยกแยะไม่ออก

อีกนิดนึง บังเอิญว่าผมก็เป็นคนใต้ แต่หน้าตาออกไปทางญี่ปุ่น สิ่งที่พวกท่านคุยกันเองเป็นภาษาใต้ ผมฟังออกหมด 100% อยากจะบอกว่า ใครอยากจะบ่น จะด่า จะว่า อะไรแขกที่มาพัก ให้ไปคุยกันที่อื่น อย่าคุยกันในบริเวณที่ทำมาหากินของท่านเอง

ผมต้องขออภัยนะครับที่พูดตรงไปหน่อย แต่อยากให้ทางโรงแรมปรับปรุงจริงๆ ไม่ใช่ว่าหน้าโลว์ ราคาโลว์ การบริการก็โลว์ไปด้วย นะครับ

สระว่ายน้ำที่นี่มี 2 สระ ทั้งทางด้านในที่อยู่ติดกับ Deluxe Zone และอีกสระจะอยู่ริมทะเล ข้างๆห้องอาหารเลย
ผมคิดว่าดูดีน่าสนใจนะครับ เมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆในระดับเเดียวกัน และโรงแรมนี้เป็นอีกโรงแรมที่ติดทั้งทางอ่าวฝั่งตะวันตก และ ตะวันออก (อีกโรงแรมที่ติดทั้งสองฝั่ง ราคาสูงมากๆ) การบริการของพนักงานส่วนอื่นๆ ถือได้ว่าไม่ได้ดีเด่น หรือ ต่ำกว่าที่ควรจะเป็น

Transfer จากสนามบินมาโรงแรมคิดเที่ยวละ 1200 บาท รวมหมดทั้งค่ารถค่าเรือ ผมก็ถือว่าโอเคครับ เพราะเรามีลูกมีสัมภาระ อาจจะไม่สะดวกนักถ้าจะต้องไปขึ้นรถลงเรือเอง อีกทั้งพนักงานโรงแรมก็ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีด้วยครับ

สรุปโดยรวม ผมถือว่าโอเคครับ หากถามว่า ถ้าให้เลือกกลับมาพักอีกครั้งหนึ่งจะมาไหม ก็ขอตอบว่า ไม่มีปัญหาครับ มาพักได้ แต่ใจก็อยากจะไปพักที่หาดอื่นๆ อ่าวอื่นๆบ้างครับ
วันที่เข้าพัก: สิงหาคม 2012
เคล็ดลับเกี่ยวกับห้อง: หลีกเลี่ยงห้อง Deluxe โดยเฉพาะในช่วงนี้จนถึงสิ้นปี 2555 เพราะเสียงการก่อสร้างดังมาก
คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มห้องพัก
คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มสะอาด
  • eDreams
0.1 กม. จาก Railay Bay Resort & Spa
0.2 กม. จาก Railay Bay Resort & Spa
ร้านอาหาร
0.6 กม. จาก Railay Bay Resort & Spa
ร้านอาหาร
0.5 กม. จาก Railay Bay Resort & Spa
Sea VIew Bungalow
  • eDreams
ร้านอาหาร
0.3 กม. จาก Railay Bay Resort & Spa
0.4 กม. จาก Railay Bay Resort & Spa
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน หาดไร่เลย์
รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2012

ฉันเข้าพักที่ไร่เลย์ รีสอร์ทเมื่อเร็ว ๆ นี้และฉันพักที่รีสอร์ทบนเกาะเกือบจะทุกที่แล้วในประเทศไทย ฉันอยากบอกว่าที่นี่เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพักมาตลอดเวลา 5 ปีที่ฉันอยู่ที่ประเทศไทย ราคาของห้องพักไม่แพง...ตั้งอยู่บนชายหาดที่สวยงามที่มีทิวเขาหินปูนล้อมกรอบให้พระอาทิตย์อัสดง มันเป็นอะไรที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ฉันคิดว่าอาหารนั้นเยี่ยมมากโดยเฉพาะสเต๊กปลาบาราคูด้า..ว้าว!
ห้องพักมีมาตรฐานที่ดี สะอาดมาก และทุกอย่างทำงาน ฉันชอบที่พวกเขาโปรยดอกไม้ลงบนเตียงก่อนที่ฉันจะมาถึง มีกิจกรรมมากมายให้ทำรอบ ๆ เกาะและที่รีสอร์ทยังมีข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับทริปหนึ่งวันและกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ
พนักงานมีความทักษะที่ดีและให้ความช่วยเหลือดีเวลาที่ฉันมีปัญหา มีผู้ชายอยู่คนหนึ่งที่ร้านอาหาร มีอายุนิดหน่อยและเป็นคนที่ดูอมทุกข์ที่สุดที่ฉันเจอบนเกาะแห่งนี้ นอกจากนั้นทุกคนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส
ฉันแนะนำให้ใช้บริการรับส่งจากสนามบินของทางรีสอร์ท...ใช่ คุณสามารถหาได้ถูกกว่า...แต่มันอาจกลายเป็นความเจ็บปวดได้ถ้าทุก ๆ สิ่งไม่ได้เตรียมการไว้ล่วงหน้า
ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ฉันอยากบอกว่าฉันประทับใจรีสอร์ทนี้...มาก ๆ ดังนั้น ฉันจะกลับมาอีกครั้งในสัปดาห์หน้า มันคือสวรรค์น้อย ๆ โดยแท้จริง

ขอบคุณ Steven C
Timmy W Guest Relations Manager ของ Railay Bay Resort & Spa เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2012

Thank you so much for your review. I'm grad to know that your stay with us enjoyable. that's right. Airport transfer is very important due to Railay, you have to access by long tail boat only.
Our resort location is the best at this area. We locate from Railay West (beautiful beach) to Railay east (pier after come from Aonam mao by boat).
You can enjoy 2 beautiful beaches as Railay West and Phranang cave beach where you can walk within 15 minutes from our resort.

I deeply hope to welcome you back again in the near future.

With best regards,

Timmy

รีวิวเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2012

ที่นี่เป็นโรงแรมคอมเพล็กซ์สำหรับวันหยุดที่ดีที่อยู่ในทำเลเยี่ยม (ชายหาดไร่เล) ห้องพักขนาดใหญ่ มีการจัดวางที่คิดมาอย่างดีแล้วสำหรับวันหยุดชายทะเล แม้ว่าห้องพักจะสะอาดมาก แต่ก็เริ่มดูเก่า อาจจะไม่เหมาะสำหรับนักเดินทางที่คาดหวังที่พักระดับไฮเอนด์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากที่มากับข้อเสนอส่วนลด พนักงานน่ารักและต้อนรับดีมาก เป็นโรงแรมที่ดีแน่นอน

1  ขอบคุณ ChristopheBacon

Thank you so much for your review. We are very happy to know that you enjoyed your stay in our Railay Privacy Cottage.

Next time visit, please feel free to contact me directly and get a good deals on Expedia.com.

Hope to welcome you back again soon.

Sincerely,

Timmy
Marketing Manager

รีวิวเมื่อ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

พวกเราชอบพักที่เรเลย์ เบย์ที่สุดเลยค่ะ เราจะกลับมาพักที่นี่อีกแน่ๆ ทุกๆอย่างที่นี่ยอดเยี่ยมไปหมดจนเราไม่มีอะไรต้องติเลย เราพักที่กระท่อมที่เป็นส่วนตัวซึ่งเป็นประสบการณ์การพักในโรงแรมที่ดีที่สุดของเรา รีสอร์ทสะอาดสะอ้านไปทุกที่และวิวตอนทานอาหารเช้าสวยจนแทบลืมหายใจ เราจะพาทั้งครอบครัวมาพักที่เรเลย์ เบย์ ในปีหน้าแน่ๆ รอจะกลับไปแทบไม่ไหวแล้ว

ขอบคุณพนักงานโรงแรม ที่ไม่เหมือนกับในคอมเม้นท์อื่นในทริปแอดไวเซอร์เลย พวกเขายอดเยี่ยมมากและช่วยเหลือเราได้มาก เราจ่ายเงินเพิ่มสำหรับบริการรับที่สนามบิน พวกเขาไปรอและพาเราไปที่รีสอร์ทในทันที แล้วยังมีน้ำผลไม้กับผ้าเย็นให้ตอนเช็คอินด้วย ยอดมากจริงๆ

ขอบคุณสำหรับวันหยุดที่แสนวิเศษนี่ค่ะ

3  ขอบคุณ beta c
นักท่องเที่ยว Agoda
รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2009

วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2009
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของนักท่องเที่ยวแต่ละราย ไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC หรือของคู่ค้า Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิว
นักท่องเที่ยว Agoda
รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2009

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2009