นี่คือรีวิวล่าสุด อัพเดทที่สุด ที่จะเล่าให้ทุกคนฟัง ถึงเรื่องที่น่าผิดหวังของโรงแรมนี้
ครอบครัวเราไปพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นเวลา 4 คืน ในเดือนตุลาคม 2558
เราจองห้องพักประเภท ไพรเวซี่ คอจเทจ ในราคาคืนละ 4,200 บาท โดยจองผ่านเวปไซต์แห่งหนึ่ง เป็นราคาในช่วงโลว์ซีซั่น
ก่อนมาพักที่นี่ เราได้หาดูรีวิวจาก Tripadvisor มาก่อนแล้ว ก็มีทั้งที่ชื่นชม และมีทั้งที่ไม่ชอบ
แต่นี่คือรีวิวอัพเดทสำหรับวันนี้ ที่จะมาเปิดเผยทั้งในด้านที่ดี และด้านที่ไม่ดี รวมทั้งมีรูปถ่ายมาประกอบด้วย
เราเชื่อว่าเมื่อ 5 ปี ที่แล้ว โรงแรมนี้เคยสวยงามอย่างแน่นอน น่าจะเป็นโรงแรมที่สวยสมบูรณ์แบบ เป็นโรงแรมในฝันของหลายๆคน
แต่วันนี้ ขอยืนยันว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว โรงแรมนี้เก่า ทรุดโทรมไปทุกจุด ขาดการดูแลอย่างมาก
ห้องพัก ไพรเวซี่ คอทเทจ ที่เราได้รับ จะเป็นห้องที่มีรั้วกั้นรอบด้าน เป็นส่วนตัว ห้องมีขนาดกว้างใหญ่ อยู่แล้วไม่อึดอัด แต่ปัญหาคือห้องเก่า โทรมมาก ประตูห้องไม่สามารถปิดให้สนิทได้ มียุงบินเข้าเป็นจำนวนมาก ทุกมุมทุกจุดในห้อง มีแต่ฝุ่น ผ้าม่านอมฝุ่น มีมดเดินตามพื้นห้อง ที่สำคัญรอบๆห้องถูกปล่อยให้รกร้าง ต้นไม้ตายหมด ไม่มีใครสนใจดูแลอีกต่อไป
ทำให้วิวที่ได้รอบๆห้องคือวิวกำแพงเก่าๆกับซากใบไม้เน่าๆและขยะ ชวนอึดอัดมาก
อ่างอาบน้ำหรืออ่างแช่น้ำที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง เป็นอ่างที่สกปรกที่สุด มีคราบสกปรกอยู่เต็มไปหมด มีซากแมลงและกิ้งกือลอยอยู่ แค่เปิดน้ำให้เต็มอ่างยังไม่ได้เลย เมื่อก่อนมันคงเป็นอ่างที่โรแมนติกที่สามารถนอนแช่น้ำและดูดาว แต่ตอนนี้มันใช้การไม่ได้แล้ว และคงไม่มีการแก้ไขปรับปรุงมานานแล้ว
โรงแรมนี้มีสระว่ายน้ำอยู่สองแห่ง แต่เป็นสระว่ายน้ำที่ไม่ค่อยสะอาดทั้งสองสระ
สระว่ายน้ำที่อยู่ริมชายหาด เป็นที่ๆเราใช้บ่อยที่สุด เก้าอี้ชายหาดผุพัง ถังขยะที่เต็มอยู่ตลอด 5 วัน โดยไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ยังมีเศษอาหาร เศษผ้าอ้อมและขยะต่างๆที่ไม่มีใครสนใจ ตลอด 5 วันที่เราอยู่ที่นี่ เศษขยะเหล่านั้นก็ยังคงอยู่ในที่เดิมของมัน
อาหารเช้าเป็นแบบ Buffet แต่มีอาหารให้เลือกน้อยมาก กาแฟชงสำเร็จรสชาดจืดชืด ไม่มีกาแฟสดในตอนเช้า
โรงแรมมีห้องอาหารเย็นที่วิวสวยติดชายหาด แต่รสชาดอาหารไม่อร่อยและราคาแพง เราสั่งเบอร์เกอร์เนื้อเป็นอาหารเย็น แต่กลับได้เนื้อที่มีกลิ่นเน่าๆ เหมือนเนื้อเสีย
สิ่งที่ดีของโรงแรมนี้คือทำเล จากบริเวณสระว่ายน้ำหน้าหาด สามารถมองเห็นภูเขาหิน มีชายหาดสวยๆที่สามารถนั่งมองได้ทั้งวัน เป็นโรงแรมที่ติดกับชายหาดทั้งสองฝั่ง สามารถเดินทะลุถึงกันได้อย่างสะดวก
แต่มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือเสียงเรือที่ดังตลอดทั้งวัน บริเวณหน้าหาด(ฝั่งตะวันตก) เป็นที่จอดเรือโดยสารสาธารณะ ทำให้มีเรือเข้าออกตลอดทั้งวัน ส่งเสียงดังรบกวน
เราคิดว่าโรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่ทำเลดี วิวสวย แต่เก่าและเสื่อมโทรมแล้ว และราคาแพงแต่สิ่งที่ได้ไม่สมราคา ก็เป็นทางเลือกของคนที่อยากได้โรงแรมที่วิวสวยแต่ไม่สนใจสภาพของโรงแรม