Klanghiran
THAILAND

Kom klanghiran

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 15 ก.ย. 2015ผ่านมือถือ
เป็นโรงเเรมที่สวยแล้วติดกับธรรมชาติมากบริการเป็นกันเองพนักงานของโรงแรมน่ารักมากครับให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีแล้วอาหารก็ราคาถูกมากครับห้องอาหารติดกับหาดนั้งทานอาหารไปนั้งดูธรรชาติไปสุดยอดครับท่านไดที่รู้สึกเหนื่อยอยากพักผ่อนกับธรรมชาติที่ยังเป็นธรรมชาติสุดๆที่นี้ครับอัญญาวีไร่เลย์ รีสอร์ทท่านจะรู้จักคำว่าพักผ่อนจริงๆ
วันที่เข้าพัก: กันยายน 2015
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
0.5 กม. จาก อันยาวี ไร่เลย์ รีสอร์ท
  • travelup.com
0.3 กม. จาก อันยาวี ไร่เลย์ รีสอร์ท
0.1 กม. จาก อันยาวี ไร่เลย์ รีสอร์ท
สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
  • Lol.travel
ติดชายหาด
0.2 กม. จาก อันยาวี ไร่เลย์ รีสอร์ท
Sea VIew Bungalow
  • eDreams
0.7 กม. จาก อันยาวี ไร่เลย์ รีสอร์ท
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน หาดไร่เลย์
รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ตอนจองไม่คาดหวังมากเพราะคะแนนรีวิวกลางๆ แต่เมื่อไปพักเมื่อวันพุธที่ 19 สิงหาที่ผ่านมาพบว่าดี ใช้ได้เลยกับรีสอร์ทคืนละ 900 กว่าบาทอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเดินทางสะดวก ห้องพักดี ห้องใหญ่ เตียงใหญ่นอนสบาย แอร์เย็น ห้องน้ำดีเสียแต่น้ำฝักบัวไหลไม่แรง มีสระว่ายน้ำสวยอยู่หน้าที่พักริมหาด เปิด7โมงเช้าถึง 1ทุ่ม อาหารเช้าดีกว่าที่คิดมากมีชุดอาหารเช้าให้เลือก มีน้ำผลไม้ ขนมปัง ชากาแฟ ผลไม้ทานได้ตลอด
ที่พักอยู่ไม่ไกลจากถ้ำพระนางมากเดินไปเล่นน้ำสะดวก ที่สำคัญติดแหล่งทานอาหารราคาถูก บรรยากาศดี เลือกได้อยากไปอีก

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ควรเลือกห้องพักชั้นบน และถ้าให้ดีเลือกห้องพักที่เห็นวิวสระว่ายน้ำและหน้าหาดเลยจะฟินมาก
1  ขอบคุณ HANAKUNG
รีวิวเมื่อ 13 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

โรงแรมสวย ห้องพักก็สวย สะอาดเป็นส่วนตัวมากๆเลย ผ้าปูที่นอนใหม่สะอาด ร่มรื่น ต้นไม้เยอะ มีบริเวณกว้างขวางมาก ตอนเช้าอากาศดีสดชื่นมากเลยค่ะ บรรยากาศเงียบสงบ มีนกเงือกด้วยค่ะ ว่ายน้ำมองเห็นทะเลด้านหน้าเลย ถ้ามีโอกาส ก็จากลับมาพักที่นี่อีกแน่นอนค่ะ

ขอบคุณ somchok089679
รีวิวเมื่อ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2014 ผ่านมือถือ

เป็นโรงแรมขนาดกลางค่อนข้างเล็ก ตกแต่งได้สวยงาม ตึกที่เราพักมี3ชั้นไม่มีลิฟท์ ยกกระเป๋าเอง ห้องนอนกว้างดีมีเตียงใหญ่2เตียง เราจองห้องไว้5ห้อง
มีห้องหนึ่งแอร์ไม่เย็น มีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก แต่ก็น่าว่ายอยู่ อาหารเช้าไม่มีให้เลือกมาก เป็นตามสั่งแต่สั่งได้ทั้งข้าวต้ม ไข่ดาว ไข่ลวก ข้าวผัด ราคาห้องประมาณ1200-1500บาท อยู่ในทำเลที่ดี ทางเข้าเล็กแต่มีที่จอดรถเลยไปหน่อย

วันที่เข้าพัก: มิถุนายน ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ Arthit1962
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

ฉันได้ไปพักที่นี่จากการได้รางวัลในการเขียนรีวิวในเว็บเอเจ่นซี่แห่งหนึ่ง แต่กว่าจะได้วอยเชอร์รีสอร์ทนี่มา ฉันกับเอเจ่นซี่ต้องช่วยกันดิวกันแทบตายเป็น 2 อาทิตย์ เพียงเพื่อขอใช้จองห้อง แต่รีสอร์ทไม่ค่อยให้ความร่วมมือเลย จนฉันท้อใจและโกรธมาก แม้ท้ายสุดฉันกับเอเจ่นจะสามารถจองห้องได้สำเร็จ แต่การไปถึงที่รีสอร์ทกลับไม่คุ้มค่ากับความเหนื่อยที่ฉันต่อสู้เอาวอยเชอร์นี่มาเลย เพราะ...

ห้องพักสุพรีเรีย ซึ่งเป็นห้องราคาแพงเป็นอันดับ 2 ของรีสอร์ทแห่งนี้ มันไม่ได้ดูดีเหมือนที่อยู่ในโฆษณา ผ้าปูเตียงและผ้าขนหนูลายเก่ามาก เหมือนไปซื้อมาจากตลาด ห้องน้ำสกปรกเหมือนไม่ได้ทำความสะอาด น้ำประปาในรีสอร์ทเป็นน้ำทะเลที่เอามากรองกลายเป็นน้ำกร่อย ทำให้เกิดคราบสกปรกบนส้วม และเพื่อนฉันที่ร่วมทริปด้วยไม่กล้าแม้แต่จะล้างตา (แต่ฉันพอจะอาบได้) แต่เกินกว่าจะรับได้คือ สายฝักบัวอาบน้ำมีคราบสนิมเกาะ มองดูไกลๆ เหมือนตะขาบตัวยักษ์เกาะฝาผนังห้องน้ำ ส่วนชุดโต๊ะนั่งเล่นด้านนอกก็เหลือทน เหมือนหยิบมาผสมคนละชุด พื้นหน้าห้องพักมีแต่คราบตะไคร้...นี่หรือคือห้องที่ราคาแพง? ที่ชมวิวก็ไม่มี หากคุณจะชมวิว คงต้องจองห้องที่ติดสระว่ายน้ำเท่านั้น

แต่ข้อดีก็มีคือ ห้องกว้าง เตียงกว้าง แอร์เย็นดี ทีวีพอดูได้ มีกาน้ำร้อน (แต่น้ำเปล่าให้มาขวดเดียว แถมขวดเล็กขนาด 5 บาทขายใน 7-11)

ฉันเดินไปสำรวจห้องพักราคาถูกกว่านั้น พบว่ามันกลับสะอาดสะอ้านดูน่าพัก วิวดีกว่าห้องที่ฉันได้รับอีก...ฉันแนะนำว่า ถ้าใครมาพักแบบ 3 คน ให้พักห้องบังกะโลแล้วขอเตียงเสริม ดีกว่าเสียเงินพักห้องสุพรีเรียแบบฉัน

สระว่ายน้ำกว้างกำลังพอดี มีสระน้ำล้นให้เล่นสำหรับเด็ก ความลึกแค่ 1.60 เมตร มองออกไปเห็นวิวป่าต้นโกงกาง ช่วงบ่ายแดดจะส่องมาที่พื้นมากจนร้อนเป็นไฟ และคุณต้องเก็บของมีค่าบนเก้าอี้อาบแดดให้ดีๆ เพราะจะมีลิงแสมบนเกาะอาจมาฉกขโมยของได้

ส่วนบุพเพ่ต์อาหารฉันถือว่าสอบผ่านเรื่องปริมาณและรสชาติ พนักงานส่วนห้องอาหารใส่ใจดี แต่มีปัญหาเรื่องกำจัดแมลงวันกวนใจไม่ค่อยได้ เพราะที่ตั้งของโรงแรมอยู่ทางทิศตะวันออก ซึ่งเป็นจุดที่คลื่นมักซัดขยะมากองรวมๆกันแถวบริเวณนี่ ด้านนี่จึงเป็นจุดที่เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทที่ราคาถูกกว่าด้านตะวันตกที่ราคาแพงกว่า ติดวิวทะเลเล่นน้ำได้ ในขณะที่ด้านตะวันออกติดป่าโกงกาง ทำได้แค่พายเรือเล่น แต่เล่นน้ำไม่สะดวก

ที่นี่อาจมีดีที่ราคาห้องพักถูกที่สุด เพราะมีห้องพักแบบเต้นท์แค่คืนละ 400 บาท และอยู่ใกล้กับท่าเรือที่มาจากอ่าวน้ำเมา ตอนกลางคืนที่นี่ไม่มียามหลัง 3 ทุ่ม แต่มีจุดเด่นที่สถานเที่ยวกลางคืนอาหารราคาถูกกว่าในด้านนี่มีเยอะกว่าทางตะวันตก

ถามว่าคุ้มไหมสำหรับฉัน ฉันถือว่าคุ้ม...เพราะฉันไม่ได้เสียเงินค่าที่พัก หากฉันเสียเงินค่าที่พักแล้วมาเจอสภาพแบบนี้ คงขาดทุนมากๆ...สำหรับใครที่อยากหาที่พักราคาถูก ใกล้ย่านบันเทิง ไม่เน้นการเล่นน้ำที่ชายหาด พอรับได้กับที่พักตามที่ฉันบรรยาย ฉันก็แนะนำที่นี่เลย

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: บอกพนักงานขอเลือกห้องพักแบบบังกะโลที่อยู่หน้าสระว่ายน้ำ เพราะเป็นมุมที่เปิดสเปซที่สุด อย่าพักห้องสุพีเรีย หรือห้องแฟมิลี่ เพราะสกปรกและอยู่ไกลกว่าทางเข้า
วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Anemone2526
รีวิวเมื่อ 3 กันยายน ค.ศ. 2013

อาหารเช้าน้อยมาก ไม่พอ ต้องจ่ายเงินเพี่ม
ห้องน้ำเก่า น้ำไม่แรง
ผ้าเช็ดเก่ามาก
ถ้าลงเรือมาจากอ่าวนาง ต้องเดินมาเกือบหนึ่งกิโล ไม่มีป้ายบอกทาง ต้องคอยสอบถามเส้นทางเอง
แต่อัศยาศัยของคนท้องถิ่นดีมาก
สระว่ายน้ำกว้างไม่เกิน 5 เมตร

วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2013
2  ขอบคุณ tnnweston