เด็กๆ ได้เรียนรู้สัตว์ต่างๆ ได้ป้อนอาหารสัตว์ และได้ชมการแสดงของนกแพนกวิน และการแสดงข้างใน... อ่านเพิ่มเติม
โดยรวมก็โอเคนะครับ ไม่ได้ต่างจากเมื่อหลายปีก่อน มีการพัฒนาในหลายๆจุด... อ่านเพิ่มเติม
สวนสัตว์ที่นี่เป็นสวนสัตว์เปิด และก็เปิดสมชื่อค่ะ สามารถเอารถเข้าได้ และขับรถชมรอบๆสวนสัตว์ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ ราคาค่าตั๋วเข้าด้านในถูกมากๆ ไม่ถึงร้อย เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กมากเลยค่ะ
ได้มีโอกาสพาหลานๆไปเที่ยวเมือ่วันหยุดที่ผ่านมา ประทับใจบรรยากาศที่เป็นสวนสัตว์เปิดจริง ๆ มีสัตว์ให้ดูหลากหลายสายพันธ์และสามารถนำรถขับเข้าไปได้ ภาพรวมดูตื่นตาตื่นใจ เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการพักผ่อนร่วมกัน
สนุกๆมากๆ เด็กชอบๆมาก มีสัตว์เยอะแยะมากมาย การแสดงแสดงได้ดีมาก ผู้ปกครองพาลูกหลานไปกันเยอะๆเลยค่ะ รับรองเด็กๆเพลิดเพลินแน่ๆ
พาเด็ก ๆ ไปดูสัตว์ต่าง ๆ ให้อาหารกวางอย่างใกล้ชิด (เขาชอบกินถั่วฝักยาว) ซึ่งอยู่ด้านหน้าเลย
เค้าจะจัดให้สัตว์ที่ไม่ดุร้าย ดู ให้อาหารได้ เช่นยีราฟ ตอนเราไปดู แลบลิ้นสีดำอยู่ไกล นึกว่ากำลังกินอารัยสักอย่างเสียอีก ตลกดี แต่ที่เป็นอันตราย ก็ อยู่ในกรงไป ได้เห็นเสือเผือกสีขาว สวยมาก และแปลกตา
เดินจนเมื่อย ก็ลงตู้ปลาให้ปลามาตอดขาเล่น ตื่่นเต้นจัง มีคนญี่ปุ่นมาดูด้วย เราก็ถามเค้าว่าอยากลองมั๊ย เค้าบอกไม่เอา 555
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตบ์เปิดแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เดินทางสะดวกมาก มีรถโดยสารจากกรุงเทพให้บริการ ใกล้เคียงยังมีอ่างเก็บน้ำบางพระ ให้ได้ชมวิวทิวทัศน์กันอีกด้วย
สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุงอีกสถานที่หนึ่ง ไม่ไกล กทม มากจนเกินไป สามารถไปเช้าเย็นกลับได้
เหมาะสำหรับพาครอบครัวไปพักผ่อน ศึกษาชีวิตของสัตว์ป่า นานาชนิดที่อาศัยอยู่ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวแห่งนี้