เด็กๆ ได้เรียนรู้สัตว์ต่างๆ ได้ป้อนอาหารสัตว์ และได้ชมการแสดงของนกแพนกวิน และการแสดงข้างใน... อ่านเพิ่มเติม
โดยรวมก็โอเคนะครับ ไม่ได้ต่างจากเมื่อหลายปีก่อน มีการพัฒนาในหลายๆจุด... อ่านเพิ่มเติม
สวนสัตว์ค่อนข้างร่มรื่น ขับรถชมสัตว์ชมวิวได้เพลินๆ ซื้อผักให้อาหารสัตว์ได้ สัตว์ด้านหน้าแลดูอิ่มคนให้อาหารเยอะ สัตว์ด้านในแลหิว เพราะคนไม่ค่อยเข้าไปถึง โดยรวมถือว่าโอเค
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นแบบคล้ายที่เชียงใหม่ อยู่เขิงเขาศึ่งสัตว์จะเหมือนอยู่กับป่ามีสัตว์อื่นที่อยู่บนเขาไม่ใช่สวนสัตว์นำมา แวะเวียนเข้ามาโดยเฉพาะพวกลิงตัวน้อยหอบลูกมาด้วย ไม่ควรให้อาหารมัน จะมีรถนั่งชมสัตว์ฟรีและมีไนท์ซาฟารีด้วย ได้เห็นเสือโคร่งขาวสวยมาก แต่สิงห์โตไม่งดงามขนหลุด มีเด็กนักเรียนมาเที่ยวมาก บริษัทเอสโซ่ จำกัดให้การสนับสนุนในโครงการสัตว์รักป่าปลารักน้ำ
ไม่ใช่เป็นสวนสัตว์เปิดเหมือน safari world เลยนะ
ยังงงไม่น่าขับรถเข้าไป ทุกอย่างอยู่ในตู้ ในกรง ไม่ใช่อย่างที่คิดเลยสักนิด
พาเด็กๆไปทุกปีช่วงปิดเทอม เพื่อเด็กๆจะได้รู้จักและเห็นสัตว์ตัวจริงๆ ไม่ใช่รูปตามหนังสือหรือในโทรทัศน์เท่านั้น ที่เขาเขียวกว้าง เป็นสัดส่วนโซนสัตว์ชนิดต่างๆ+ราคาก็ไม่แพง+สามารถขับรถเข้าไปได้เลย พอผ่านด่านเก็บเงิน จะมีแผงขายผักเรียงรายขายกันหลายร้าน เราควรซื้อผักเข้าไปถ้าตั้งใจลงจากรถไปดูสัตว์+ป้อนอาหาร ต้องเช็คเวลาถ้าจะดูขบวนพาเหรดนกเพนกวิน หรือจะป้อนอาหารเสือหรือสิงโตด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาด
เป็นสวนสัตว์เปิดอีกที่ที่ได้รับการดูแลค่อนข้างดี พาเด็ก ๆ ไปทีไรก็สนุกทุกครั้ง ไปครั้งหลังสุดเช่ารถกอล์ฟขับกันเองขับครบรอบ 1 ชม.พอดี แต่ตินิดหนึ่งที่ปล่อยให้รถอื่น ๆ ขับเข้าไปได้ด้วย เพราะขับกันด้วยความเร็วค่อนข้างสูง และบางคันปล่อยควันซะเหม็นทำลายบรรยากาศอยู่ไม่น้อย
ตอนนี้โตแล้ว ...แม่บอกว่าไปเยี่ยมเพื่อนกันหน่อยไหม รู้จักกันตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก 555 ว่าแล้วเราก้อไปเที่ยวกัน ค่าเข้าเท่าไหร่จำไม่ได้แล้วอ่ะ มีทั้งแบบนั่งรถของทางสวนสัตว์และนำรถส่วนตัวเข้าไป พวกเราขับรถเข้าไปกัน มีเพื่อนให้ดูเต็มเลย ไปให้อาหารน้องแกะด้วย แต่ดูท่าทางน้องแกะจะอิ่มเพราะคนให้อาหารนางเยอะเหลือเกิน เราเลยเนียนๆถ่ายรูปกับบรรยากาศแถวนั้นแทน สำหรับคนที่ไม่เคยไป จะมีแผนที่ในสวนสัตว์ให้ (ขนาดคนเคยไปยังหลงทางเลย) วันนี้เป็นวันฝนพรำ แต่พวกเราก็บ้าพอกัน ป่ะ เดินเล่นทั้งๆที่ฝนพรำนี่ล่ะ อยากไปหาธรรมชาติอยากไปปล่อยอารมณ์ แนะนำให้หาเพื่อนสนิทไปสักคน นั่งชมวิว เดินเพลินๆ