เด็กๆ ได้เรียนรู้สัตว์ต่างๆ ได้ป้อนอาหารสัตว์ และได้ชมการแสดงของนกแพนกวิน และการแสดงข้างใน... อ่านเพิ่มเติม
โดยรวมก็โอเคนะครับ ไม่ได้ต่างจากเมื่อหลายปีก่อน มีการพัฒนาในหลายๆจุด... อ่านเพิ่มเติม
ช่วงเวลาที่ไปอากาศเย็นสบายมาก จนถึงขั้นหนาว แนะนำให้จอดรถไว้ด้านนอก แล้วเดินเขาไปจะสะดวกกว่ามาก มีรถสวนสัตว์ให้บริการรับส่งตลอดสาย ถ้าเมื่อยก็ขึ้นรถไปแต่ละจุดที่อยากไปได้ ห้องน้ำมีเยอะมาก หาง่าย สำหรับสัตว์ในแต่ละโซนมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป สัตว์เกือบทุกตัว เชื่องมากๆ
ส่วนที่ต้องปรับปรุง ในหลายๆ โซนดูทรุดโทรม ไม่มีพนักงาน ตัวอาคารสถานที่ดูร้างมากๆ
ขยะ พลาสติก มีอยู่ทุกที่ แม้ในกรงของสัตว์เอง
อยากให้ทางสวนสัตว์ ให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดและการปรับภูมิทัศน์
จะเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวมากๆ จริงๆ ค่ะ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีสัตว์เยอะมาก มีการแสดงโชว์หลายอย่าง เด็กๆได้ใกล้ชิดสัตว์ สัตว์ได้การรับดุแลดีดุมีสุขภาพแข็งแรง ถ้ามีโอกาสก็อยากจะพาเด็กๆไปเที่ยวอีก
ไม่ได้ไปมาสัก 4-5 ปี ตอนนี้ทำดีขึ้นมากพอสมควร ทางเดินต่อกันได้ จากสวนละมั่ง เดินไปบ่อลิง บ่อฮิปโป ขึ้นไปสวนสัตว์เด็กหรือไปทางสัตว์ซาฟารีก็ได้ กว้างขวางดี มีเรือปั่นหรือจักรยานน้ำแบบโบราณจากเขาดินให้เด็กได้ปั่นด้วย
หลายๆอย่างที่มีเมื่อ 10 ปีที่แล้วก็ยังมีเหมือนเดิม ไม่ค่อยมีอะไรเพิ่มเติมมาก เพียงแต่มีโซนใหม่พวกเสือหรือสิงโต แล้วก็การพักแรมส่องสัตว์ตอนกลางคืน
เป็นสวนสัตว์ที่ไปกี่ครั้งก็ประทับใจ ลูกก็ชอบ ได้พาเค้าไปสวนสัตว์ครั้งแรก ได้แต่ดูในหนังสือ เล่าก่อนนอนทุกคืน ได้เห็นโย่ง โย่ง (ยีราฟ) ตัวเป็นๆ สนุกใหญ่ ถ้ามีโอกาสก็จะพาลูกไปเที่ยวอีก ตอนที่ไป (19 ตค 62) เห็นกำลังปรับปรุงพื้นที่บางส่วนอยู่
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์ที่ดี และน่าสนใจมากค่ะ มีสัตว์หลายชนิด ใครที่มีลูก หรือ หลาน เหมาะกับการพาเด็กๆไปมากๆ สัตว์ที่นี่ มีอิสระ สามารถไปใกล้ชิดได้ และดูปลอดภัยค่ะ สัตว์น่ารักๆ แปลกๆก็เยอะ แบ่งเป็นโซน ที่นี่อากาศไม่ร้อนมาก ต้นไม้เยอะ แต่รถอาจจะเยอะหน่อยถ้าไปช่วงวันหยุด แต่ก็หาที่จอดได้ไม่ยากค่ะ