ชอบบรรยากาศมากค่ะ มีวิวถ่ายรูปสวยๆ พาแฟนมาเที่ยวติดใจกับน้ำตกเอราวัณมากค่ะ ได้เปลี่ยน บรรยากาศ... อ่านเพิ่มเติม
ไปมานานแล้วไม่มีเวลามารีวิวให้เลย สถานที่สวยงามมากค่ะ ชอบมากๆวิวดี ถ่ายรูป สวย ผู้คนไม่จอแจมากนัก... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางจาก กรุงเทพ-บขส.กาญจนบุรี โดยรถตู้โดยสาร หน้าโรงพยาบาลราชวิถี ราคา 120 บาท
เดินทางไปน้ำตกเอราวัณต่อด้วยรถประจำทาง สาย กาญจนบุรี-เอราวัณ ราคา 50 บาท เดินทางประมาณ 2ชม.
ค่าเข้าอุทยาน 100 บาท
เราไปกางเต้นกันที่นี่ ค่าเช่าเต้นสำหรับสองคน 150 บาทต่อคืน ผ้าห่มผืนละ 20บาท ที่รองนอนชิ้นละ 20บาท หมอนใบละ 10 บาท ที่นี่มีอุปกรณ์ประกอบอาหารให้เช่าด้วยเช่น เตา 15 บาท ถ่านถุงละ 20 กะทะ 20บาท
บรรยากาศดีมาก ที่กางเต้นติดแม่น้ำ สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้ มีที่สำหรับให้ชาร์ตแบตโทรศัพท์มือถือที่บริเวณส่วนกลาง
อาหารจานเดียวเช่น ผัดกระเพรา ราคา 50 บาท แต่ของอย่างอื่นราคาค่อนข้างแพง โคล่ากระป๋อง ราคา 20บาท ถ้ามีรถยนต์ส่วนตัวแนะนำให้ซื้อของกินเข้าไปก่อนเข้าอุทยาน
ที่นี่ยังมีบ้านพักอุทยานราคาไม่แพง ราคาต่ำสุดที่ 800บาท แต่เต็มค่อนข้างเร็วต้องจองล่องหน้าผ่านเว็บไซต์
น้ำตกเอราวัณจังหวัดกาญจนบุรีหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อของจังหวัด น้ำตกมีทั้งหมด7ชั้นแต่ละชั้นความสวยงามก็แตกต่างกันไประหว่างทางที่เดินขึ้นไปแต่ละชั้นจะมีป้ายบอกทางอย่างชัดเจนว่าเป็นระยะทางเท่าไหร่ มีเจ้าหน้าที่อุทยานดูแลประจำจุดต่างๆ ไม่ให้เอาขวดน้ำพลาสติกเข้าไปแต่ถ้าจะเอาเข้าไปต้องเสียค่ามัดขวดพอลงมาเอาขวดมาแสดงก็รับเงินคืนเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวทิ้งขยะไว้และทำลายธรรมชาติ น้ำตกใสสะอาด ใสเย็นสบายมีน้ำตลอดปีแต่ละฤดูปริมาณน้ำต่างกัน บริเวณลานจอดรถมีร้านอาหารขายอร่อย
เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากๆ มีหลายชั้น ทางเดินขึ้นยิ่งสูงยิ่งมีความชันมาก ชั้นล่างมีคนมาเล่นน้ำกันเยอะมาก เพราะสวยและมีความใสสะอาด
น้ำตกมีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นมีที่เล่นน้ำ เหมาะกับการพักผ่อนและผจญภัยมากๆ มากี่รอบๆไม่เคยเบื่อเลยสำหรับน้ำตกแห่งนี้
ไปช่วงโลว์ซีซั่น นักท่องท่องประปรายไม่แออัด เล่นชั้น3 คนไม่ค่อยเยอะ ก่อนขึ้นน้ำตกมีร้านอาหารบริการ และมีร้านเสื้อผ้าจำหน่าย การเดินทางไปน้ำตก สักระยะนึง
น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่นิยมของชาวต่างชาติมาก เราไปกันที่นี่แต่เช้า น้ำใส เป็นสีเขียวมรกต เลยลองนำภาพมาแต่งให้แนวใบไม้เปลี่ยนสีดู ไม่ต้องไปเมืองนอกเลย