เริ่มตั้งแต่รอขึ้นเรือหน้าเขื่อนฯ เจ้าหน้าที่ของ Panvaree The Greenery(ไก้ด์) มารอต้อนรับตรงตามเวลา น่ารักดูแลอย่างดี ระหว่างนั่งเรือไปที่พักได้ชมบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ของกุ้ยหลินเมืองไทย สวยงามมาก ถึงที่พักมีน้องๆพนักงานมารอต้อนรับ รู้สึกอบอุ่นดี ห้องพักเป็นบ้านสองชั้น สวยดี ห้องพักอาจจะเล็ก ความสะดวกอาจไม่ได้ครบ(มีกฎกติกา) แต่โดยรวมดูดีและใช้ได้ สถานที่ตั้งของแพดีมากๆ สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ธรรมชาติสมบูรณ์มากๆ อากาศบริสุทธิ์(ผมมาช่วงหน้าฝน หน้าร้อนก็คงจะร้อนเอาเรื่อง) สะอาดไม่มีขยะให้เห็นเลย ไม่มีแมลงวันเลย มียุงแค่ 2 ตัว(สงสัยคู่เกย์เลยไม่มีลูกหลาน..คริคริ) มีขโลงช้างป่าอยู่ไม่ไกลจากที่พัก สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อาหารทุกมื้ออร่อยรสชาติดี เติมอาหารได้ตามต้องการ(แต่บางเมนูไม่ยอมให้เติมเช่นพวกเมนูปลาทอด... น่าเสียดาย) ของกินเล่นควรเอามาเองเพราะมีให้น้อยมากๆ พายเรือคายัก มันสุดยอดมากๆ พายล่องไปตามริมตลิ่งชมธรรมชาติ ความสมบูรณ์ของป่า-เขา อากาศบริสุทธิ์ สงบเงียบจริงๆ ได้ปลดปล่อยอารมณ์ความคิดได้อย่างอิสระตามที่ฝัน.... (เพ้อเจ้อหน่อยนะ) *** ประเด็นสำคัญที่ต้องขอปรมมือให้คือ... น้องๆพนักงานทุกคนน่ารักมากๆ บริการได้ดีเยี่ยม ยิ้มแย้ม คอยดูแลถามไถ่พูดคุย เอาใจใส่แขกผู้มาเยือนได้ประทับใจมากๆ ขอชมว่าทำงานเกินเงินเดือน(เจ้าของขึ้นเงินเดือนให้น้องๆด้วยนะครับ) ประทับใจน้องๆพนักงานทุกคน(แม่ครัวด้วย) ตั้งแต่วันแรกที่เข้าพัก-ถึงวันสุดท้ายที่จากลา... พวกคุณยอดมาก สรุปคือ... คุ้มค่ากับเวลาและค่าใช้จ่ายที่เราจ่ายไป ถือเป็นที่พักที่ดีที่สุดของที่นี่(ความเห็นส่วนตัวนะครับ) ผมขอแนะนำทุกๆท่านให้มาเยือนและพักกายใจที่ Panvaree The Greeneryเพิ่มเติม