เราประทับใจกับการพักกับคุณนีและคุณซีสโก้ น่าเสียดายที่นี่ฝนตกแทบจะตลอดเวลา
แต่คุณนีก็ได้ให้ร่มกับเสื้อกันฝน ส่วนคุณซีสโก้ได้ให้คำแนะนำให้ทำอะไรในตอนฝนตก
อาหารเช้าฝีมือคุณนีอร่อยมาก ร้านอาหารพร ร้านอาหารThai Herb และร้าน Morning Mist ที่อยู่ริมถนนอาหารอร่อยเหมือนกันเหมาะสำหรับทานอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำ เราประทับใจกับทัวร์ช้างเดินป่าและทัวร์ทะเลสาบมากแต่ไม่ได้ล่องแก่งกับเดินป่าเพราะฝนตกหนัก จริงๆแล้วอยากไปที่นี่หาง่าย โรงแรม Las Orquideas ที่เขาสกคือ รีสอร์ทดีๆนี่เองตั้งอยู่สองข้างทางไปอุทยานแห่งชาติ
เรานั่งรถไฟนอนจากกรุงเทพฯแล้วต่อรถบัสไปเขาสก (แค่ออกมาทางด้านหน้าสถานีรถไฟในสุราษฎร์ธานี เลี้ยวซ้ายจะเป็นป้ายรถบัสที่ไม่เด่นชัด คุณสามารถซื้อตั๋วได้จากผู้ชายที่นั่งอยู่ตรงโต๊ะเล็กๆด้านข้าง จุดหมายสุดท้ายของรถบัสนี้ก็คือ ภูเก็ต) เมื่อลงที่เขาสกแล้วเราก็เดินไปประมาณ 5 นาทีก็ถึงรีสอร์ท ห้องพักสวยงาม และมีน้ำร้อนด้วย วิเศษจริงๆ! เราชอบการพักผ่อนที่นี่มากๆ!