ดื่มด่ำบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ห้องพักราคาไม่แพง ไม่มีน้ำอุ่น แอร์ กลางคืนอากาศเย็นแทบไม่ต้องเปิดพัดลม ที่พักอยู่ใกล้ริมธาร น้ำใสและเย็น สามารถพายเรือ หรือล่องแพ ,ห่วงยางได้ ติดต่อที่ประชาสัมพันธ์ของโรงแรมได้เลย
ความสุข สงบ เป็นส่วนตัว ท่ามกลางป่าเขา ธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์, การบริการที่เรียบง่าย, อาหารอร่อย, ที่พักที่ใกล้ชิดธรรมชาติไม่ต้องการปรุงแต่งมากมาย,มีทั้งพักบนต้นไม้ให้เลือกด้วย, บ่ายๆเย็นๆ นั่งห่วงยางล่องน้ำสะอาดใส, ตอนเช้า ขับรถออกไปไม่กี่กิโลบนเขา ได้เห็นทะเลหมอกบนยอดไม้เชิงเขา , ถ้าโชคดีจะได้เห็นนกเงือก เหยี่ยว บินโฉบโชว์ , มีน้ำตกใกล้ๆที่เชิงเขา
เราสนุกกับการเข้าพักที่ "อาวร์ จังเกิล เฮ้าส์"ในเดือนมกราคมปี 2013 เป็นอย่างยิ่ง เราเคยไปที่นั่นมาแล้วเมื่อปี 2003 และมันก็ยังคงดีเหมือนอย่างที่เราเคยไปในครั้งแรก อาหารอร่อยมาก เราหยุดกินไม่ได้เลย มันเป็นอาหารที่ดีที่สุดในระหว่างการท่องเที่ยวของเราในเมืองไทย ให้แน่ใจว่าได้ลองเครปกับผลไม้พร้อมด้วยช็อคโกแลตซอสและข้าวต้มด้วย พวกเขายังจัดขนมปังโฮมเมดให้อีกด้วย มันอร่อยดีด้วยเหมือนกัน อร๊อย อร่อย การบริการก็สมบูรณ์แบบ รวดเร็วและเป็นกันเองมาก พวกเขาจัดการทุกอย่างที่คุณต้องการบ้านต้นไม้ของเราสะอาดและเตียงก็สะดวกสบาย มีมุงใหญ่เหนือเตียงเรารัก "อาวร์ จังเกิล เฮ้าส์" และจะกลับมาอีกอย่างแน่นอน
ฉันไม่สามารถบังคับให้คุณเชื่อว่าเราคิดว่าสถานที่แห่งนี้ดีเยี่ยมอย่างไร ครอบครัวที่เป็นเจ้าของ อาวร์ จังเกิล เฮ้าส์ อาศัยอยู่ที่นี่ด้วย พวกเขามีร้านอาหารกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม และอาหารก็ยอด..เยี่ยม ฉันเชื่อว่าบังกะโลทุกหลังหันหน้าไปทางหน้าผาที่เป็นทางออกสู่แม่น้ำ และคุณสามารถว่ายน้ำในแม่น้ำได้อย่างง่ายดาย (น้ำใสเหมือนคริสตัลและเรามีเชือกโหนอยู่หน้าบังกะโล) การว่ายน้ำในแม่น้ำในป่าฝนดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการท่องเที่ยวทั้งหมดของฉัน และไม่น่ากลัวเหมือนที่ฟังดู เนื่องจากน้ำใสทั้งหมด พวกเขาเป็นเครือเดียวกับหรือเป็นเพื่อนกับคนในท้องถิ่นและจัดให้คุณขึ้นรถรับ-ส่งที่คุณต้องการ ทัวร์ที่ทะเลสาบในเขาซก (ซึ่งคุณต้องทำ) และการล่าสัตว์ในไนท์ซาฟารีที่กลายเป็นการผจญภัยกับแมงมุมที่ค่อนข้างน่ากลัว..ในตอนกลางคืน..เดินเท้า..ด้วยไฟฉาย..ผ่านทางเดินในป่าที่มองไม่เห็น ในด้านการผจญภัย ใช่ แต่ฉันไม่สามารถอธิบายได้ว่าที่นี่มันยอดเยี่ยมอย่างไร ทั้งหมดในเมืองไทย ทั้งหมดที่ฉันพร่ำบอกทุกคน คือพวกเขาต้องไปเขาซก และจริงๆแล้วมันก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักของคนไทยในท้องถิ่น มากเท่ากับที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จัก เก็บความลับได้ดีมาก (หรือไม่งั้นบางทีผู้คนก็ไม่เป็นพวกชอบการผจญภัยมากพอที่จะลอง) แต่ฉันจะจดจำประสบการณ์เหล่านี้ไปตลอดชีวิตของฉันเลย
เรามาเป็นครอบครัว พร้อมด้วยลูกวัยรุ่นอีกสองคน เราเข้าพักที่ OJH เป็นเวลาสามคืน เลือกพักบ้านทรงไทยประสบการณ์ของเราที่โรงแรม OJH นี้เริ่มต้นไม่ดีนัก (หากไม่รวมอีเมลตอบรับดีๆช่วงจองห้องพักนะ) เราได้ขอให้ OJH จัดเตรียมการรับส่งจากที่สนามบินภูเก็ตไว้ด้วย และแน่นอน เราได้แจ้งเลขไฟลท์ เวลามาถึง และอื่นๆไปแล้ว ก่อนที่จะออกจากเดนมาร์คมาก็ได้เขียนอีเมลคอนเฟิร์มการรับส่งไปอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ไม่มีคนมารอรับเราเลยที่สนามบินภูเก็ต ฉันต้องโทรไปที่ OJH และทางนั้นก็บอกว่าคนที่มารับจะมาถึงในอีก 5 นาที หลังจากโทรไปอีกหลายครั้ง 30 นาทีผ่านไป ในที่สุดรถตู้ก็มาถึง เมื่อเรามาถึงที่ OJH ก็ได้รับแต่คำว่า 'ขอโทษ' ฉันคิดว่าพวกเขาควรยื่นข้อเสนอลดราคาให้เราสักหน่อย เราต้องจ่ายไปเต็มๆ 3,300 บาทเลยนะบ้านทรงไทยจะดีมาก หากคุณพาเด็กเล็กๆมา เตียงชั้นบนนั้นค่อนข้างเล็กเกินไปสำหรับเด็กวัยรุ่น 2 คนนะคลับเฮาส์ก็อบอุ่นมากๆ เราชอบไปนั่งเล่นอยู่ที่นั่น พนักงานก็เป็นกันเองมากๆ ถึงแม้จะมีสักสองคนที่พูดอังกฤษไม่ได้ผู้จัดการก็เป็นคนตลกมากและเก่งในการสร้างบรรยากาศให้เหมือน 'บ้าน'อาหารก็อร่อยและราคาถูกซาฟารียามดึกก็โอเค แต่ราคาแพงเกินไปกิจกรรมเดินป่าทั้งวันนั้นดีมาก และคุ้มราคาสุดๆนอกเหนือจากการเริ่มต้นที่ไม่ค่อยดีแล้ว เรามีช่วงเวลาดีๆที่ OJH นะ