มีโอกาสได้ไปเข้าพักวันที่ 11-13 เมษายน 2565 ทุกๆอย่างเอื้อให้เราอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง แถมมีกิจกรรมหลายๆอย่างให้เราซื้อเพิ่มได้ด้วย
อาหารใต้อร่อย เขามีเครื่องดื่มจากบาร์ด้วยแต่ไม่ได้ลอง ไม่ค่อยมีสัญญาณ AIS WiFi มีเฉพาะที่ล็อบบี้แล้วที่พักก็คือเดินไกลจากล็อบบี้พอสมควร เสียงธรรมชาติ(จั๊กจั่น)ร้องทั้งวันทั้งคืน ข้างในรีสอร์ตเป็นป่าทั้งหมดแต่ด้วยความที่มีผาหินสูงห้อมล้อมทำให้อาการค่อนข้างร้อนชื้น ทำให้หลายๆคนไปรวมกันธารน้ำเพื่อเล่นน้ำรวมถึงเราด้วย
พนักงาน: ทุกคนให้บริการดีมาก ให้คำแนะนำอย่างดี
ที่พัก: ให้ความเป็นส่วนตัว สงบ ด้วยความที่เขาสร้างแบบง่ายๆก็คือช่องเยอะมาก กลางคืนแมลงเยอะแต่เขามีเตรียมมุ้งให้เรากาง มียากันยุงแบบขดให้จุดด้วย ไดรฟ์เป่าผมมีแต่ต้องไปขอจากพนักงานต้อนรับ ร่มมีในห้องแต่ด้วยความที่อะไรก็ไม่รู้ก็คือห้องของเราไม่มีร่มให้ ก็งงๆเหมือนกัน มีแชมพูและครีมอาบน้ำในขวดเดียวกันและกลิ่นคล้ายๆสมุนไพรอันนี้คือว่าน่าจะช่วยเรื่องไล่แมลงรึเปล่าเพราะแมลงค่อนข้างเยอะ
อาหาร: อร่อยมากๆ ครั้งแรกที่ลองทานอาหารใต้จริงจัง ลองแล้วติดใจเลย รสชาติเข้มข้น
กิจกรรม: เราซื้อนวดน้ำมัน ล่องห่วงยาง กับซื้อทัวร์ไปนอนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน 1 คืน
นวด- ประทับใจป้าแมวกับพี่อีกคนที่มานวดให้วันนั้นมาก ชอบตอนเขานวดที่หัวคือเหมือนกับวิญญาณจะหลุดจากร่าง คือมันฟินเบอร์นั้น5555 เป็นการนวดครั้งแรกที่ดีมากๆเลย
ล่องห่วงยาง- ด้วยความที่น้ำน้อยและตอนล่องก็หัวเข่าคือโดนหินจนช้ำ บางช่วงต้องใช้มือด้วยพายจนท้องแขนแขนแสบ แต่รวมๆชอบมากค่า สนุกกกกก นักรบย่อยมีบาดแผลอะเนอะ
- ไกด์พาไป hike ไปดูจุดชมวิวก็ดีมาก สนุกมาก แต่ด้วยความโชคดีหรืออะไรไม่รู้เจอทากด้วยจ่ะละแบบเดินไปโดดไปกระทืบเท้าไปด้วยความระแวงทาก ขอแนะนำให้พกยาฉีดกันยุงกันแมลงไปด้วย เหนื่อยโฮกกกจริง แต่ทำให้ติดใจการ hike ไปเลย
-อาหารเจ้าหน้าที่อุทยานเป็นคนจัดเตรียมให้ และขอใช้คำว่ากินเพื่ออยู่ที่แท้ทรูกับอาหารที่กินตลอดทริป
-ที่พัก รวมๆก็คือเน้นแบบธรรมชาติสุดๆ ที่นอนก็คือนอน 1 คืนปวดหลังไป 3 วัน เพราะมันแข็ง อากาศกลางคืนร้อนแต่ก็นอนๆพอได้อยู่
-ห้องน้ำ ส้วม 2 ห้อง อาบน้ำ 1 ห้อง นรกแตกมากเพราะน้อย แล้วห้องอาบน้ำน้ำไหลช้าไหลน้อยกว่าน้ำซิ้งค์ล้างมือ หลายๆคนรวมถึงแฟนเราก็เลยเลือกที่จะอาบน้ำที่เขื่อนหน้าห้องตัวเองจ้า สุดมากกเพิ่มเติม
- ร้านอาหาร
- บาร์/เลานจ์