ในเรื่องของชายหาด และตัวรีสอร์ทเอง ก็ไม่มีอะไรที่จะขอไปได้มากกว่านี้บนเกาะ ที่นี่ดีจริงๆ อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ และเข้าถึงรีสอร์ทโดยทางถนนคอนกรีต อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้เคยได้พบพนักงานหรือเจ้าของที่ไม่เป็นมิตรกับลูกค้า และไม่ให้การใส่ใจเหมือนที่ พยาม คอทเทจ รีสอร์ท มาก่อน ฉันจะไม่เล่าถึงทุกเรื่อง แต่ฉันจะไม่ละรายละเอียดในเรื่องนี้ และให้คุณสามารถตัดสินใจเอาเอง จริงๆ แล้วเราจะต่้องนั่งเรือเร็วในเวลา 9.00 น. เพื่อจะกลับบ้าน เราได้มีกำหนดเที่ยวบินที่กรุงเทพ เราจะต้องนั่งเรือนั้นให้ได้ เพราะเราได้ซื้อตั๋วไว้ล่วงหน้าแล้ว 4 วัน ในเช้าวันนั้นเราได้มีการสนทนากับพนักงานคนหนึ่ง และเขาบอกเราว่า เขาก็จะไปกรุงเทพเช่นกัน แต่ในช่วงบ่ายโดยเรือเที่ยว 14 น. เราก็ได้นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปท่าเรือ และพนักงานคนนั้นก็จะอยู่ที่รีสอร์ท ประมาณ 10 นาทีก่อนที่เรือจะออก เจ้าของทั้งสองกับลูกของพวกเขา และพนักงานคนนั้นก็มาที่ท่าเรือด้วย นี่ก็เปลี่ยนแผนการของพวกเขาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เราได้เห็นว่า พวกเขาไม่มีตั๋วเรือ แลพวกเขากำลังพูดคุยกับพวกคนขายตั๋ว เราได้ซื้อโค้ก และเดินช้าๆ ในเรือมีผู้โดยสารมากมาย ดูเหมือนว่า มีการขายตั๋วเกิน และมีคนไม่พอใจหลายคน เนื่องจากคนขับเรือหยุดการให้คนขึ้นเรือ เจ้าของที่พักก็อยู่ที่นั่นด้วย พวกเขาคงจะนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปที่เรือ และไม่เพียงแค่นั้น พวกเขาคือคนต่อไปที่ได้ขึ้นเรือ ลองเดาเอาว่า ที่นั่งทั้ง 4 นั้นเป็นที่ของใคร แน่นอน ก็คือที่นั่งของเรา ถึงแม้ว่าเราจะได้ซื้อตั๋วไว้ล่วงหน้า 4 วัน เราและอีกคู่ก็ไม่สามารถขึ้นเรือได้ "กฎต้องเป็นกฎ และเรือเต็มแล้ว คุณรอเรือเที่ยว 24 น. ก็แล้วกัน ฉันต้องไปแล้ว..." ตอนจบของเรื่องเป็นดราม่าอย่างมาก อีกคู่หนึ่งยังต้องอยู่ที่นั่น และเราได้อนุญาตให้ขึ้นขณะที่เรือจะออกแล้ว เพราะผู้ชายคนหนึ่งบอกคนขับให้อนุญาตให้เราขึ้นเรือ หลังจากการ ขอร้อง ร้องไห้ พูดคุย และขอความเมตตา คุณอาจถามว่า แล้วคนจาก พยาม คอทเทจ รีสอร์ท ละ? พวกเขาไม่ได้ช่วยเราเลยแม้แต่วินาทีเดียว