บันทึก
อ่าวกวางปีป สวรรค์บนดิน สำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวและค้นหาอิสรภาพในตนเอง

รีวิวเมื่อ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2018
tigerxmen
ไทย
อ่าวสวย น้ำใส

อ่าวนี้อยู่บนเกาะพยาม สามารถนั่งเรือเร็วมาจากท่าเรือระนองได้ 40 นาที อ่าวนี้คนมาเที่ยวน้อย น้ำใสมาก... อ่านเพิ่มเติม

Pattaraporn K
อ่านรีวิว ทั้งหมด 45 รายการ

อ่าวกวางปีปแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เกาะพยาม จัดว่าเป็นอ่าวที่มีความสวยงามและเงียบสงบสะอาดมากๆครับ ในการเดินทางไป ถ้าท่านเช่ารถจักรยานยนต์ที่เค้ามีให้บริการที่บริเวณด้านหน้าท่าเรือ สามารถขี่เที่ยวเล่นชมความงดงามของจุดต่างๆ ได้รอบเกาะ ขอแนะนำว่าห้ามพลาดที่จะมายังอ่าวกวางปีปแห่งนี้จะอยู่เลยอ่าวเขาควายไปไม่ไกลนัก ครับ แต่ ท่านไม่สามารถที่จะขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปถึงยังบริเวณด้านหน้าอ่าวได้ครับ เพราะถนนช่วงสุดท้ายค่อนข้างเป็นหลุมและเป็นเนินสูง เนื่องจากเป็นดินทราย เวลาฝนตกบ่อยๆถนนบริเวณนี้ จะเป็นเนินสันสลับกับเป็นหลุมค่อนข้างลึก อาจเกิดอันตรายได้อย่างมากครับในการขับขี่ เพื่อเข้าไปยังพื้นที่ด้านในสุดก่อนจะถึงบริเวณอ่าวกวางปีปแห่งนี้ครับ ข้าพเจ้าแนะนำให้จอดรถจักรยานยนต์เอาไว้แล้วเดินเท้าเข้าไปยังอ่าวปีปแห่งนี้ครับ เค้าจะมีบริเวณจุดจอดรถด้านหน้าร้านค้าท่านสามารถหาซื้อน้ำดื่มเพื่อช่วยดับกระหายระหว่างเดินเท้าจากบริเวณนี้ โดยจะมีระยะทางในการเดินเข้าไป 300เมตร ซึ่งจากจุดร้านค้าตรงนี้จะมีป้ายบอกระยะทางในการเดินเข้าไปยังอ่าวแห่งนี้ให้เห็นชัดเจนครับ โดยที่ใน ระหว่างทางเดินก็ชื่นชมธรรมชาติของป่าที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์แซ่ซ้องไปด้วยเสียงของนกป่า นานาชนิด แล้วจะไม่รู้สึกเหนื่อยมากครับ เมื่อเดินมาถึงบริเวณทางลงหาดก็จะมีป้ายบอกเป็นระยะครับ ไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางครับ จะเจอกับรีสอร์ทขนาดเล็กอยู่บริเวณด้านหน้าหาดซึ่งบริเวณหาดแห่งนี้จะมีรีสอร์ทที่เปิดให้บริการอยู่เพียงแค่แห่งเดียวครับอีกทั้งยังมีร้านอาหารที่เปิดให้บริการชื่อว่า"Monkey Bar" ครับ ท่านก็จะสามารถเดินทะลุ ลงไปยังด้านหน้าหาดกวางปีปแห่งนี้ได้เลยครับ จุดเด่นของอ่าวกวางปีปแห่งนี้ คือจะเป็นจุดที่มีปะการังน้ำตื้นเยอะและสวยบริเวณนี้ น้ำทะเลใสราวผลึกแก้วที่ผ่านการเจียระไนมาอย่างรอบคอบ หาดทรายเนื้อละเอียดสะอาด ไม่มีขยะให้เห็นเลยครับอีกทั้งเงียบสงบเป็นส่วนตัวมากๆครับ ข้าพเจ้าแนะนำว่า ถ้าท่านมาเที่ยวเกาะพยาม ต้องห้ามพลาดมาที่อ่าวกวางปีปแห่งนี้ครับ อาจจะมายากหน่อยแต่รับรองคุ้มค่ากับการเดินเหนื่อยครับ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
5  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิวเมื่อ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

อ่าวนี้อยู่บนเกาะพยาม สามารถนั่งเรือเร็วมาจากท่าเรือระนองได้ 40 นาที อ่าวนี้คนมาเที่ยวน้อย น้ำใสมาก หาดทรายละเอียด

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Pattaraporn K
รีวิวเมื่อ 14 เมษายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ขนาดมาช่วงสงกรานต์คนยังน้อยเลย เหมือนเป็นหาดส่วนตัวเลยก็ว่าได้ น้ำใสน่าเล่นมากมาย

จุดที่นิยมถ่ายรูป คือ ใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ยื่นลงไปในทะเล และมีชิงช้าให้ถ่ายรูปด้วย

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Sun_Suwitcha
รีวิวเมื่อ 29 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ก่อนจะถึงอ่าวต้องเดินเข้าไป แต่ไม่ไกลมาก ซึ่งคุ้มค่าแก่การเดิน เพราะ น้ำใสสะอาด น่าเล่นมาก แต่ในบริเวณมีร้านอาหารแค่ร้านเดียว อาหารก็ไมได้แพงมาก แต่จะไม่กินก็ได้ ก็สามารถเล่นน้ำบริเวณนั้นได้เหมือนเดิม

ขอบคุณ pla_luffy
รีวิวเมื่อ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

อ่าวกวางปีบ เกาะพยาม เป็นอ่าวมีหาดทรายเล็กๆ แตาน้ำใสมาก เหมาะสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง การเดินทางต้องใช้มอเตอร์ไซร์ ลัดเลาะลงเขา แต่คุ่มค่ามากที่ได้มา

ขอบคุณ Anak191