มาปีนี้ เป็นปีที่3 คะพร้อมกับเจ้าตัวเล็กแระครอบครัว เราขึ้นกันประมาณ3ทุ่ม คนไม่ค่อย เยอะเท่าไหร่คะ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นปีที่2 ที่ได้ไปกราบรอยพระพุทธบาท ปีนี้ทางขึ้นเขาสะดวกกว่าปีก่อน ขอเชิญทุกๆท่าน... อ่านเพิ่มเติม
ขึ้นไปชมรอยพระบาทพิชิตผ้่าแดง
ตอนขึ้นไปๆตอนกลางคืน ก่อนขึ้นต้องไปซื้อตั๋วขึ้นรถแดงต่อคิวขึ้นรถ ไปตอนกลางคืนจะไม่เห็นข้างทางความคิดคือไม่เสียวเพราะข้างทางเป็นเหว2ข้างทาง อากาศไม่ค่อยร้อนด้วย ถ้าไปตอนกลางวันคนจะเยอะมากๆๆแถมร้อนสุดๆๆเวลาไปแนะนำไปตอนกลางคืนดีสุด เค้าเปิดหั้ยขึ้น24ชม.เลยค่ะ
"เขาคิชฌกูฏ" จ.จันทบุรี
บรรยากาศยามค่ำคืน มองเห็นแสงไฟข้างล่างเหมือนดาวบนดิน เปิดให้นมัสการถึงวันที่ 5 เมษายน 2562 ตลอด 24 ชั่วโมง ช่วงที่ผู้แสดงบุญนิยมเดินทางมาถึงหนาแน่นเป็นพิเศษ คือช่วง 21.00 - 08.00 น.
คนเยอะเบียดกันมาก รอขึ้นรถสองแถวข้ามคืน หาที่ปูเสื่อนอนรอแถวนั้น
เช้าถึงจะได้ขึ้นรถ หลังจากนั้นก็ต้องเดินเท้า ระหว่างทางมีเครื่องขยายเสียงค่อนข้างดัง เชิญทำบุญ
ตลอด แต่ทัศนียภาพสวยค่ะ ถ้าไม่ติดกับคนเยอะ เป็นสถานที่ ที่สวยงามแห่งหนึ่งเลย
ที่จอดรถไม่ค่อยพอช่วงวันหยุดยาว ช่วงต่อรถขึ้นเขารถไม่พอ และเขาค่อนข้างชัน คนแย่งกันเดินและสูงมาก เหนื่อยแต่ได้บุญ
อุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฏ มีน้ำตกที่สวยงาม เมื่อคุณขับรถเข้าใกล้เขตอุทยานจะมองเห็นสายน้ำไหลทิ้งตัวลงจากยอดเขาเป็นสายน้ำขนาดใหญ่ สวยงามเลยค่ะ
ไปถึงวัดพลวงตอนตี4 คนยังเยอะมากต้องไปซื้อตั๋วเข้าคิวรอขึ้นรถรับจ้างไปส่งขึ้นเขาค่ะ พอไปถึงเขาก็จะมีป้ายแนะนำบอกจุดต่างๆค่ะ
เดินขึ้นเขาไกลและสูงทำให้เหนื่อยและเมื่อย มากๆแต่ก็สนุกดีค่ะและได้ทำบุญด้วย ระหว่างทางขึ้นเขาก็มีจุดแวะพักค่ะ