โรงแรมศิลป์ SYN hotel หรือบางแห่งอาจจะใช้ ชื่อว่า เอส-วาย-เอ็น โฮเต็ล ชื่อมีความโดดเด่น ในความเป็นตัวเอง อิสระ ไม่ยึดติดกับความเป็นอินเทอร์แต่ ดันตัวเองขึ้นมาเทียบชั้นได้ ด้วยความคิดของคนรุ่นใหม่ ทำอะไรตามใจคิด
ใครมาที่นี่ ถ้าไม่เข้ามาด้านใน คงไม่คิดว่าโรงแรมศิลป์ นี้ จะดูดีขนาด 5ดาวบูทีคได้เลยครับ
ผมมาพักครั้งแรก ประทับใจตั้งแต่รถไปรับเลย สีรถจ๊าบมากจอดรับคนมองเราแบบว้าวโรงแรมอะไรนี่ พนักงานเทรนมาอย่างยอดเยี่ยม เมื่อคืนไฟล์ดีเลย์ไป 20นาที มาถึงดึกพนักงานยืนยิ้มคอยต้อนรับแบบเราหายเหนื่อยเลยครับ ถามสารทุกข์ ขึ้นรถยังห่วงว่าแอร์เย็นไปไหม เผอิญด้านนอก เมื่อวาน20องศา เลยบอกกำลังดีอะ แอร์ 24องศา นั่งสบายไปหนาวครับ
ถึงที่โรงแรม สองหนุ่มน้อยยิ้มแก้มฉีกต้อนรับ แบบโรงแรมชั้นดี ลงทะเบียนเรียบร้อยก่อนขึ้นห้องไปพัก ยังให้ข้อมูลอีกด้วยว่า อาหารเข้าเสริฟตามที่ต้องการนะครับ หากลงมาเวลาไหนก็ทานได้ สุดยอดเลยครับ(all day breakfast)
เข้ามาถึงห้องต้องร้องว้าว เพราะว่า ห้องพักมีการออกแบบ สุดยอด สวยงาม จัดเต็มไปรูปถ่าย ได้ทุกมุม แม้แต่ในห้องน้ำ อ่างน้ำแบบวางลอย ก็เลยลองซะ มีเกลือให้แช่น้ำร้อน ผ่อนตลายหลังเดินทาง ได้อย่างดีครับ
ที่สำคัญห้องส้วม มีโถส้วม อัจฉริยะไม่ใช่ รู้ว่าเราจะทำอะไร แต่มีความสะดวกสบาย เปิดมาที่นั่งอุ่นเลยแบบว่านั่งแล้ว ไม่ต้องสะดุ้งเย็นว้าบ ระบบฉีดชำระหญิงชาย ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียว
ทีวี แบบบะลึ่มฮึม เลยครับ 55นิ้วนะผมว่า เพลงของโรงแรมแนวบรรเลงกึ่งแจ็ซ เพลินเลยครับ
คนชอบดื่มกาแฟ ก็ไม่ผิดหวังกับกาแฟแคปซูล คนละถ้วยกับคนมาด้วยพอดี ผมมาเดี่ยวจัดไปสองถ้วย
เวลคัมในห้องด้วย ขนมใส่สับปะรดทำเอง มีโลโก้SYN เท่อ่ะ แล้วจะไปพักที่อื่นทำไมนี่
คนชอบว่ายน้ำ จะหลงเสน่ห์ ในดีไซน์ การใช้งานและมีมุมเด็กด้วย ลูกจะต้องชอบ แถมมีเป็ด(ยาง)ลอยคอ แจ๋วจัง
ลงมาเลือกทานเช้าในแบบที่ชอบ จะอเมริกันเบรคฟาสต์ หรือแบบไทยไทย ข้าวผัด ผัดผัก ใส้กรอกมีครบ ครัวซอง ขนมปัง น้ำผลไม้สด ว้าวเลยครับ ระวังทานจนลืมว่า วันนี้มีไปทานอาหารท้องถิ่นด้วย
ผมชอบครับ รอบรอบมีงานศิลปะ โชว์สมกับที่เป็นโรงแรมแนวศิลปะ เลยครับ ท่านไหนชอบถ่ายรูป ผมว่า ได้สัก ร้อยรูปสบายสบาย
อย่าลืมนะ ช่วยกันเม้น ให้โรงแรมน้องใหม่โดยคนไทยทำเองบริหารเอง ดูแลกันแบบคนไทยท้องถิ่น ยอดมากโรงแรมศิลป์ SYN hotel you are excellent !เพิ่มเติม