พวกเรามาถึงสบป่องตอนกลางคืนที่มีฝนตกกระหน่ำและมองหาสถานที่สะดวกสบายเพื่อเข้าพัก สบป่องเป็นเมืองเล็กๆริมถนนและไม่มีที่พักให้เลือกมากนัก พวกเราเจอที่นี่โดยบังเอิญบนแผนที่จึงตัดสินใจหยุดพักและลองดูว่ามันเป็นอย่างไร เมื่อพวกเราเข้าไปในห้องพักพวกเราก็รู้ทันทีว่าจะพักค้างคืนที่นี่ มันไม่ใช่เพราะแค่ราคาถูกแต่มันคุ้มค่ากับเงินทุกบาทจริงๆ (พวกเราต่อรองราคานิดหน่อย... ตามปกติของพวกเรา... :-) ) พวกเราค้างแค่คืนเดียวแต่บรรยากาศในยามเช้านั้นดีมากจนพวกเราเกือบจะได้อยู่ต่อที่นี่อีกคืนเพราะโรงแรมนี้เลยทีเดียว ข้อดี: ทำเล - ยอดเยี่ยมหากคุณเดินทางในเส้นทางอันคดเคี้ยวของแม่ฮ่องสอนและกำลังมองหาเมืองเล็กๆ ห้องพักกว้างขวางดีมากและสะอาด ตัวห้องพักอยู่ริมแม่น้ำ มีบริเวณดีๆให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจติดกับห้องพักทุกห้อง ร้านอาหารท้องถิ่นใกล้ๆนั้นก็ดี มีไวไฟในห้องพัก ข้อเสีย: พวกเราเลือกห้องพักที่ราคาถูกกว่าและไม่มีเครื่องปรับอากาศ ซึ่งที่ราคา 1000 บาทนั้นค่อนข้างแพงไปหน่อย ฝักบัวอยู่ 'ด้านนอก' หมายความว่าด้านบนนั้นเปิดโล่ง บางคนอาจจะชอบแต่ฉันไม่ชอบ สรุป: ถ้าคุณใช้เส้นทางคดเคี้ยวนั้นและอยู่ใกล้เมืองนี้ ที่นี่เป็นที่สำหรับคุณเลย คุณสามารถไปท่องเที่ยวเริ่มต้นจากที่นี่ได้ด้วยซึ่งอาจจะทำให้คุณอยากพักที่นี่ต่ออีกสักคืนสองคืน