เป็นที่พักยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ ถ้าใครมาแม่ฮ่องสอนก็อยากมาพักที่นี่เพราะเขาทำบ้านพักอยู่กลางไร่ชาพอดี ตื่นเช้าขึนมาก็สดชื่นมากๆเลย แถววิวทานกาแฟยังสวยทั่งเช้า เย็น บ้านพักของเขาก็มีให้เลือกหลายแบบอีกด้วย
เดินทางจากเชียงใหม่ไปใช้เวลานานพอสมควร ประมาณ 7 ชั่วโมง แต่คุณสามารถแวะเที่ยวถ่ายรูปได้ตลอดทาง แวะทานกาแฟที่ อ.ปาย ทานข้าวที่บ้านจ่าโบ กับวิวภูเขาสวยๆ ตกเย็นกลับมาพักนอนเล่นชิวๆที่รีสอท ซึ่งรีสอทที่นี่มีชาให้ชิมไม่อั้น ห้องพักใหม่และดูดี ผมพักที่ห้องดอกเหมยครับ บ้านอยู่บ้านสุดพอมองวิวจากนอกห้องก็จะเห็นวิวสวยมากๆๆ ที่นี่ผมแนะนำให้ไปกับแฟนครับ เพราะกิจกรรมหรือที่เที่ยวอื่นๆไม่ค่อยมี แนะนำให้สวีทกับคู่รักอยู่ในห้องกับวิวดีๆ ตื่นเช้าๆมาสูดอากาศบริสุทธ จิบชา สักหน่อย ทานอาหารเช้า แล้วก็กลับมานอนเล่นใหม่ เป็นอะไรที่สบายที่สุดละครับ แต่วันขากลับผมแนะนำให้แวะพักที่ อ.ปายอีก 1 คืนครับ เพื่อไม่ให้เหนื่อยกับการเดินทางมาก
เราเดินทางกันด้วยมอเตอร์ไซต์ ที่พักอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 45 กิโลเมตร ที่พักเข้าถึงยาก แต่วิวที่พักปละการบริการดีมาก ที่พักสไตล์์จีนยูนนานกลางไร่ชา ที่พักของเราอยู่ด้านบนหันหน้าเข้าทะเลสาบ สงบและสวยมาก บรรยากาศที่พักดี เจ้าของที่พักดูแลเป็นกันเอง ที่พักของเราพักได้ 4 คน เหมาะกับกลุ่มเพื่อน ครอบครัวเล็กๆ ในที่พักมีแอร์ โทรทัศน์ ตู้เย็น ไดร์ฟเป่าผม รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น เตียงและผ้าห่มถูกปูอย่างเรียบร้อย และมีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องพักซึ่งมีความเป็นส่วนตัว อาหารเช้าประกอบด้วย ชา/กาแฟ หมั่นโถ่ทอด และข้าวต้มหมู อร่อยและรสชาติดี ที่พักมีร้านขายของฝากด้วย ที่สำคัญในยามเช้าบริเวณห้องอาหารหน้าที่พักสามารถมาชมหมอกในยามเช้าสวยมาก และอาหารที่นี่อร่อย แต่ราคาอาจสูงนิดหน่อย
ลีไวน์รักไทยเป็นที่พักที่มีวิวสวยที่สุดของหมู่บ้านรักไทยละครับ บริการก็ดีอาหารอร่อย ที่พักสะอาด อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบครัน เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม และ Wifi
ตื่นตอนเช้าจะพบกับหมอกที่ลอยอยู่บนผิวน้ำของอ่างเก็บน้ำ สวยงามมาก อีกทั้งยังมีร้านกาแฟให้บริการอีกด้วย อันนี้แนะนำเลย กาแฟที่นี่อร่อยมากครับ
บ้านลีไวน์ รักไทย รีสอร์ท...อยู่ จ. แม่ฮ่องสอน วันนี้ได้มาสัมผัสอากาศหนาว เย็น ตลอดเกือบทั้งปี ห้องพักสวยมีให้เลือก บ้านอูหลง บ้านชาผู๋อ๋อ บ้านเจียวกู้หลาน เจ้าของเป็นกันเอง พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส รวมทั้งอาหารของทางบ้านลีไวน์ รักไทย จะเป็นสไตล์ยูนาน ขาหมูอร่อย ห้องพักสะอาด วิวมองจากห้องพักสวยมาก เหมือนเป็นขั้นบันไดเลยค่ะ
รีสอร์ทบ้านดินกลางไร่ชารีโนเวทใหม่ บรรยากาศดีสุด ๆ โดยเฉพาะหน้าหนาว สายหมอกจะลอยละล่องเหนือผิวน้ำก่อนจะฟุ้งมาที่ไร่ชารอบ ๆ บ้านดิน ห้องน้ำเปลี่ยนเครื่องทำน้ำอุ่นใหม่ดีกว่าที่เคยไปพักครั้งก่อนหน้านี้ เสียอย่างเดียวกลางคืนที่นอนหนาวมาก ถ้ามีฮีตเตอร์ในห้องก็คงดีกว่านี้