จุดชมวิวปางมะผ้าเป็นจุดชมวิวที่อยู่ริมถนนหมายเลข 1095 โดยเป็นจุดพักรถที่สำคัญเพราะจะมีตลาดของชาวเขาที่ขายสินค้า และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น
อย่างไรก็ดีที่นี่เป็นจุดชมวิวทัศนียภาพที่สวยงามและมี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาจุดนี้กันเป็นจำนวนมาก
เป็นจุดชมวิวค่ะ สวยมาก ตอนนั้นมา 6โมงเช้า เพื่อมาดูความสวยงาม อากาศบริสุทธิ์มาก หนาวด้วย ให้แต่งกาย กันหนาวด้วยค่ะ
จุดชมวิวดอยกิ่วลม เป็นจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างทางจากปาย ไปแม่ฮ่องสอน เป็นจุดชมวิวที่สวยมาก มองเห็นทะเลหมอก ภูเขา ได้รอบทิศทาง อากาศดีสุดๆ ควรไปแต่เช้านะ
ระหว่างเส้นทางปาย-แม่ฮ่องสอน จะต้องผ่านอำเภอปางมะผ้า เราสามารถแวะชมวิวที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม มีบริการอาหารเครื่องดื่มและห้องน้ำ
เป็นจุดแวะพักระหว่างทางหากคุณจะขับรถจากแม่ฮ่องสอนไปยัง ปาย วิวทิวทัศน์สวยงาม อากาศดี มีร้านค้าชุมชนให้เลือกซื้อเลือกหาของฝาก อัธยาศัยดีทุกร้านค่ะ
อยู่ติดถนนใหญ่เลย เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม มองเห็นภูเขาสลับซับซ้อน วิวสวยมาก เพราะไม่ไกลจากปายเท่าไหร่