พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
บ้านแห่งศิลปะ อันสวยงาม

เป็นสถานที่น่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองเชียงราย ได้ไปดูผลงานของ อ ถวัลย์ ดัชน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2020
Prakitchan
27 กันยายน วันถวัลย์ ดัชนี

ไปเที่ยวก่อนวันที่ 27 ค่ะ กำลังจัดเตรียมงาน มีลานจอดรถ จอดรถแล้วเดินไปชำระค่าเข้าชม 80 บาทค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 ตุลาคม ค.ศ. 2020
jitsiri

รีวิวเมื่อ 25 กันยายน ค.ศ. 2015

ไปที่นี้เป็นครังแรก เมื่อ กุมภาพันธ์ 2015 ครั้งแรกที่เห็นประทับใจมากในศิลป ไม่ว่าจะเป็นอาคารไม้รูปทรงภาคเหนือ ที่เป็นสี่ดำ สมกับการตั้งชื้อ คือบ้านดำ ภายในอาคารมีศิลปที่เป็นไม้สักเก่าแก่ คิดว่าอายุน่าจะ 100 ปีขึ้นไป มากมาย สถานที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่

ขอบคุณ samran900
รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

บ้านดำ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนที่ไปหาแรงบัลดาลใจ เพราะจะได้เห็นงานศิลปะมากมาย ไม่ไกลจากสนามบิน สงบร่มรื่น

ขอบคุณ PPAREEVERYWHERE
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

บ้านดำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึงของเชียงรายครับ จากสนามบินแค่ 15 นาทีก้ถึงแล้วครับภายในจะมีบ้านขนาดเลกใหญ่รายล้อมเหมากับการถ่ายรูป ครับผม ที่จอดรดอาจจะไกลนิดหน่อยสำหรับการไปในวันหยุดถ้าคนเยอะๆครับ

ขอบคุณ PasakornPoung

เดินทางมาชมพร้อมกับบรรยากาศที่สวยงาม วิถีชีวิตและการดำลงอยู่ ที่น่าค้นหา ใหญ่โตอลังการ และน่าชื่นชม ความสวยงามเป็นแหล่งดึงดูด

ขอบคุณ tee1122

เป็นงานศิลป์ที่น่าชื่นชมในฝีมือคนสร้าง จัดระเบียบคนเข้าชมโดยที่ไม่ต้องจัดระเบียบ ทุกคนจะรู้สึกเกรงขามได้เอง ไม่มีเสียงดังรบกวนและไม่มีขยะทิ้งเรี่ยราดให้เห็นเลย สงบร่มรื่นดีมากๆ มีของแปลกตาให้ดู ชอบมากๆเลย

ขอบคุณ ppbizarre