เป็นสถานที่น่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองเชียงราย ได้ไปดูผลงานของ อ ถวัลย์ ดัชน... อ่านเพิ่มเติม
ไปเที่ยวก่อนวันที่ 27 ค่ะ กำลังจัดเตรียมงาน มีลานจอดรถ จอดรถแล้วเดินไปชำระค่าเข้าชม 80 บาทค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
อุทยานที่รวบรวมงานศิลป์ของ อ.ถวัลย์ ศิลปินแห่งชาติ
พื้นท่ี่กว้างใหญ่มาก คนเยอะก็ไม่เดินชนกัน
ต้นไม้ร่มรื่น ตอนกลางวันก็ไม่ร้อนมากมาย
จะแวะไปแป๊บๆ เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึกก็ได้
หรือจะแวะไปอยู่นานๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อดูผลงานศิลป์ที่ทำปฏิกิริยากับธรรมชาติ (หาดูได้ยากมาก) ก็ได้
แต่ถ้าจะดูอย่างหลัง ต้องสโลว์จริงๆ และศึกษาเรื่องแสงและเงาในงานศิลป์มาก่อน
แล้วจะร้อง "ว๊าว"!
เดินผ่านแป๊บๆ อาจไม่เห็นอะไรเลย
อ้อ .. เขามีเวลาพักเที่ยงเน้อ
ไปที่นี้เป็นครังแรก เมื่อ กุมภาพันธ์ 2015 ครั้งแรกที่เห็นประทับใจมากในศิลป ไม่ว่าจะเป็นอาคารไม้รูปทรงภาคเหนือ ที่เป็นสี่ดำ สมกับการตั้งชื้อ คือบ้านดำ ภายในอาคารมีศิลปที่เป็นไม้สักเก่าแก่ คิดว่าอายุน่าจะ 100 ปีขึ้นไป มากมาย สถานที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่
บ้านดำ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนที่ไปหาแรงบัลดาลใจ เพราะจะได้เห็นงานศิลปะมากมาย ไม่ไกลจากสนามบิน สงบร่มรื่น
บ้านดำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึงของเชียงรายครับ จากสนามบินแค่ 15 นาทีก้ถึงแล้วครับภายในจะมีบ้านขนาดเลกใหญ่รายล้อมเหมากับการถ่ายรูป ครับผม ที่จอดรดอาจจะไกลนิดหน่อยสำหรับการไปในวันหยุดถ้าคนเยอะๆครับ
เดินทางมาชมพร้อมกับบรรยากาศที่สวยงาม วิถีชีวิตและการดำลงอยู่ ที่น่าค้นหา ใหญ่โตอลังการ และน่าชื่นชม ความสวยงามเป็นแหล่งดึงดูด
เป็นงานศิลป์ที่น่าชื่นชมในฝีมือคนสร้าง จัดระเบียบคนเข้าชมโดยที่ไม่ต้องจัดระเบียบ ทุกคนจะรู้สึกเกรงขามได้เอง ไม่มีเสียงดังรบกวนและไม่มีขยะทิ้งเรี่ยราดให้เห็นเลย สงบร่มรื่นดีมากๆ มีของแปลกตาให้ดู ชอบมากๆเลย