เป็นสถานที่น่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองเชียงราย ได้ไปดูผลงานของ อ ถวัลย์ ดัชน... อ่านเพิ่มเติม
ไปเที่ยวก่อนวันที่ 27 ค่ะ กำลังจัดเตรียมงาน มีลานจอดรถ จอดรถแล้วเดินไปชำระค่าเข้าชม 80 บาทค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ที่ไม่ต้องมีแอร์ ก็ร่มรื่นได้ด้วยต้นไม้มากมาย มีบ้านดำหลังใหญ่ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้า เมื่อเดินเข้าไปด้านหลังถัดจากบ้านดำหลังใหญ่ จะพบบ้านดำอีกหลายหลัง หลาบรูปแบบ หลายทรง พร้อมทั้งศิลปะวัตถุ เขาความเยอะมากค่ะ
ที่นี่ปิดช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมงค่ะ
หากคุณชอบ หรือ รักงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อคุณมาเชียงราย อีกสถานที่ ที่ไม่ควรพลาดก็คือบ้านดำ เป็นที่รวบรวมงานศิลปะอันล้ำค่าของศิลปินแห่งชาติ อ.ถวัลย์ ดัชนี
ผลงานของอ.ถวัลย์ ดัชนี
ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที
ตัวสถาปัตยกรรมเน้นโทนสีดำ
พื้นที่กว้างขวาง ต้นไม้เยอะ เดินได้สบาย ไม่ร้อนเท่าไหร่
ด้านในมีจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ
รอบๆ มีขายอาหาร เครื่องดื่ม แต่ไม่สามารถนำเข้ามาในบริเวณพื้นที่จัดแสดงได้
สร้างขึ้นโดย อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ที่นี่มีศิลปะมากมาย ทั้งทางด้านภาพเขียนและด้านปฏิมากรรมหลายชิ้นซึ่งเป็น ผลงานของท่าน บ้านดำจะเป็นกลุ่มบ้าน ศิลปะแบบล้านนา ทุกหลังทาด้วยสีดำ ในบ้านแต่ละหลังจะประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม เขาสัตว์ และยังมีกระดูกสัตว์ เช่น กระดูกช้าง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามา สัมผัสความงดงามของที่แตกต่างฟรี
การท่องเที่ยวเชิงศิลปะของอาจารย์ธวัลย์ ดัชนี เกี่ยวกับสัตว์ใหญ่ต่างๆ มีความขลังอยู่ในตัว มีการจำกัดเวลาการเข้าเป็นรอบๆ
สวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม เป็นสถานที่หนึ่งในเชียงรายที่ควรมา เป็นอะไรที่ดูแปลกตามากๆ ทุกอย่างจะดูออกโทนดำ