ปางช้างแม่ตะมานก็เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ย
วที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบนั่งช้างและยังมีบริการช้างโชว์ ล่องแพ นั่งเกวียนเทียม บริการด้วยครับสำหรับบรรยากาศนี้ต้องยอมรับว่าเย็นสบายโดยรอบๆปางช้างเต็มไปด้วยต้นไม้และหุบเขาที่เขียวสดชื่นใครที่ชอบธรรมชาติ ผมขอแนะนำที่นี่เลยครับปางช้างแม่ตะมานครับ
ปางช้างแม่ตะมาน สถานที่ท่องเที่ยวที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติลำน้ำ และขุนเขา ใน อ.แม่แตง บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ เป็นระยะเวลามากกว่า 10 ปี
ที่ปางช้างเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและทำกิจกรรมร่วมกับช้างไทยใจดี จากช้างเพียง 10 เชือก ซึ่งตอนนี้ปางช้างแม่ตะมาน
มีช้างทั้งหมด 60 เชือก เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่เข้ามาชม
การแสดงช้างใช้เวลาประมาณ 50 นาที
- เริ่มการแสดงรอบปกติเวลา 09.40 – 10.30 น. - รอบพิเศษเวลา 08.30 – 09.20 น.
- และรอบบ่ายสำหรับการจองเป็นหมู่คณะ
(รายละเอียดรอบการแสดง กรุณาโทรสอบถามเพิ่มเติม) คุณจะได้พบกับความสามารถอันหลากหลายของช้างนักแสดง
- เปิดการแสดงด้วยขบวนช้างนักแสดง ถือป้าย “ ยินดีต้อนรับ ” และทำท่าสวัสดี แสดงความเคารพผู้ชม
- แสดง ความคุ้นเคย และการสื่อสารระหว่างควาญช้างกับช้าง โดยให้ช้างปฏิบัติตามคำสั่งของควาญ เช่น ให้ช้างนั่ง นอน หรือย่อตัวเพื่อให้ควาญช้างขึ้นลง
- ช้างแสดงการเล่นอุปกรณ์เครื่องดนตรี และ
การเต้นเข้าจังหวะ
- ช้างออกกำลังกาย โดยการโยนลูกบอลเข้าห่วง และการแตะลูกฟุตบอลเข้าตาข่าย
- ช้างแสดงความแสนรู้ ด้วยการเดินสองขา และใช้ง่วงใส่หมวก ให้ควาญ เก็บของโยนลงตะกร้า การนวดให้คนด้วย การแตะเท้า และงวงอย่างเบาๆ
- แสดงวิธีการทำงาน ด้วยการเก็บโซ่พันคอช้างด้วยตัวช้างเอง และการชักลากซุงแล้วนำไปเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ
- ช้างแสดงความสามารถพิเศษ ด้วยการวาดรูป ที่ค่อยๆ บรรจงตวัดพู่กันลงบนกระดาษมูลช้าง
จนออกมาเป็น รูปต้นไม้ที่มีดอกไม้บาน
- ปิดการแสดงด้วยขบวนช้างนักแสดง ถือป้ายแสดงคำว่า “ ขอบคุณ ” และหลังจากนั้น ก็เปิดโอกาสให้ผู้ชมเข้าไปใกล้ชิดกับช้างได้
และที่นี่ยังมีบริการ ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการฝึกเป็นควาญช้าง นั่งช้าง ขี่วัว เดินป่าเยี่ยมชม หมู่บ้าน สัมผัสวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขา เผ่าลีซอ และล่องแพไม้ไผ่ในลำน้ำแม่แตง
ปางช้างแม่ตะมาน เปิดบริการทุกวันค่ะ
เวลาเปิดทำการ: อา-ส : 08:00 น.- 15:00 น.
ได้พาลูกมาขี่ช้างที่นี่ สนุกมากค่ะ เป็นธรรมชาติดี ควาญช้างพาเดินทั้งภูเขาและแม่น้ำ ตื่นเต้นและสนุกดี พนักงานช่วยเหลือและดูแลดี ชอบมากๆ มีโอกาสจะกลับมาอีกค่ะ ยังไม่ได้ล่องแพและขี่เกวียนเลย
จากเชียงใหม่ถึงปางช้างประมาณ1ชั่วโมง มีช้างเยอะมาก สามารถขี่ช้างและล่องแพดูวิว ดูช้างโชว์น่ารัก วาดรูปก็เก่งอีกด้วย
เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวสามารถได้ประสพการณ์มากมาย ทั้งดูช้างโชว์ นั่งช้าง นั่งเกวียน และล่องแพชมธรรมชาติ
ไปแอ่วเหนือกัเพื่อนๆและแฟนมาค่ะสวยงามสุดยอดชอบมากๆค่ะได้ชมสิวทิวทัศน์ที่สวยงามอากาศดีมากๆช่วงเดือนนี้ค่ะ