ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม! โฮวีย์ส โฮมสเตย์เยี่ยมมากเหมาะกับครอบครัวและคู่รักวัยรุ่น เรามาเที่ยวกับลูกสาวอายุ 11 เดือนของเราและพี่เขยกับน้องสะใภ้ (ไม่มีลูก) ก็มากับเราด้วย! ฉันค่อนข้างประหม่าเพราะนี่เป็นทริปแรกที่เรามากับลูกสาว แต่เมื่อเรามาถึงมันรู้สึกเหมือนกับมาเยี่ยมลุงกับป้าคนโปรดเลยจริง ๆ (คุณโฮวีย์สและคุณเจอร์รี่) เพียงแต่อยู่ในเมืองไทย! :D พวกเขาเป็นเจ้าบ้านที่น่าทึ่งมากและเราไม่เคยลืมทริปเที่ยวอันน่าอัศจรรย์นี้เลยจริง ๆ ทุก ๆ รายละเอียดของสิ่งที่เราต้องการจะถูกเอาใจใส่ด้วย การไม่มีรีเควสเป็นเรื่องเล็กเกินไปสำหรับที่โฮวีย์ส โฮมสเตย์ ความบันเทิงทั้งหมดเป็นความฝันและผ่อนคลายจริง ๆ!
จากสระว่ายน้ำถึงบริเวณกลางแจ้งและห้องพัก ทุกกระเบียดนิ้วมีรายละเอียดแบบไทยๆ
ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณอยู่อีกประเทศหนึ่งในขณะเดียวกันยังคงความสบายแบบบ้านไว้ให้
เราพักห้องสวีทและได้เปลนอนสำหรับลุกสาว พร้อมตระกร้าใส่ผ้าเช็ดก้นเด็ก สบู่เด็ก ขวดนมและเสื้อผ้าสำหรับเด็ก เราทานอาหารเย็นด้วยกันเกือบทุกคืนท่ามกลางบรรยากาศสระว่ายน้ำที่สวยงามและวิวภูเขาที่ห่างไกลออกไป อาหารอร่อยและเป็นเอกลักษณ์มาก วันนี้เป็นวันเกิดพี่เขยของเราด้วย บ้านพัก Howie ได้ช่วยให้เราทำให้เขาประทับใจด้วยพายและอาหารตามสั่งบางอย่างเพื่อเฉลิมฉลอง
ที่นี่ไม่ได้อยู่ในเชียงใหม่ซะทีเดียว แต่ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างมาก เพราะตั้งอยู่ใกล้กับที่เที่ยวมากมาย เช่นที่ขี่ช้าง นั่งเรือ ดูเสือ ฟาร์มกล้วยไม้ ฟาร์มจระเข้ สวนขับรถโฟร์วีล และแค่นั่งรถ 20 นาทีก็จะถึงตัวเมืองเชียงใหม่ซึ่งมีร้านค้าและที่ทำสปามากมาย Howie's มีบริการเรื่องรถต่างๆ เราไม่อยากไปเที่ยวที่ไหนอีกเพราะ Howie และ Jerri นั้นทำให้เรามีความสุขมาก เราไม่รู้จะแนะนำสถานที่ๆมีบรรยากาศส่วนตัวน่าประทับใจได้ยังไงหมด มาพักเลย!! ข้อติอย่างเดียวของเราก็คือห้องนั้นอุ่นไปหน่อยสำหรับเรา ซึ่งเราควรที่จะเปิดประตู/หน้าต่าง?
แต่จะขอเพิ่มอะไรสักหน่อย เรามากจาก Guam ซึ่งร้อนและอบอ้าวตลอด 24 ชม.ทั้งวัน และเราคุ้นเคยกับอากาศในร่มซึ่งเย็นกว่าขนาดข้างนอกเยอะ ฉันมั่นใจว่าถ้าเราอยู่ที่นี่ต่อนานกว่านี้ เราจะสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศได้แน่ :) คราวหน้าเราจะอยู่ในนานกว่านี้!