แต่มันก็สวยดีนั่นแหละ... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดีมาก แต่วันที่ไปไม่มีหมอกลง มีร้านอาหาร กาแฟสด ให้กินตอนเช้า... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ท่องเที่ยวที่มีไว้เพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ เดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ถ้าไปหน้าหนาวควรแวะเก็บสตอเบอรี่ที่สวนใกล้ๆด้วย
เป็นสถานที่ที่การเดินทางถนนนั้นชันและแคบมาก แต่พอขึ้นมาถึงข้างบนแล้วกับพบว่าไม่คุ้มค่า และเสียเวลาในการขึ้นมามากเนื่องจากข้างบนไม่มีอะไรเลยมีแต่ร้านค้าที่ขายของแพงมาก การจัดการไม่เป็นมืออาชีพ ถ้าเลือกได้ไม่ควรมา
บรรยากาศและอากาศการเดินทางเย็นสบาย ฝนโปรยปราย สมกะหน้าฝนทีเดียว แต่ก็ดีค่ะ ไม่ร้อน ฝนพร่ำๆ ได้อารมณ์อีกรุปแบบหนึ่ง ในการท่องเที่ยวหน้าฝน ไอหมอก กลิ่นดิน
ดินแดนสายลมและไอหมอก ถนนแคบๆ มุ่งสู่ยอดดอยแห่งโครงการหลวงหนองหอย ขึ้นไปสูดกลิ่นไอดินกลิ่นดอกไม้บนยอดดอยได้เต็มปอด ช่วงปลายฝนต้นหนาวขึ้นไปดูทะเลหมอกยามเช้า กินอาหารฝีมือชาวดอย จิบกาแฟห้อยขาที่ริ่มผา ขากลับแวะซื้อสตอเบอร์รี่
เป็นการเดินทางโดยใช้เครื่องบินของ "แอร์เอเชีย" และเป็นการเดินทางไปม่อนแจ่ม เราใช้บริการรถเช่า บ.AVIS วันละ 800 บาท จองที่งานเที่ยวทั่วไทย
สำหรับอากาศตอนนั้น อากาศเย็นๆ สบายดี เราชอบมาก ช่วงที่เราไปคือ ประมาณเดือน ต.ค. 2557 เป็นช่วงที่เด็กปิดเทอม เราเลยได้มีโอกาสได้เที่ยวไกลๆ เราไปพักที่ม่อนอิงดาว และเลยไปเที่ยวที่ม่อนแจ่ม จ้า อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปสักครั้งน่ะคะ ไปแล้วจะหลงรักเลย
ไม่แน่ใจว่าเพราะมาช่วงหน้าฝนและช่วงวันหยุดยาวด้วยหรือไม่ทำให้เจอนักท่องเที่ยวเยอะมากจนเดินแทบชนกัน ดอกไม้ที่ปลูกนับว่าไม่มากเท่าที่คิดเป็นสวนขนาดไม่ใหญ่นัก ไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ จริงๆน่าจะปลูกแบบกว้างๆทั้งดอยแบบต่างประเทศไปเลย ในสวนพื้นค่อนข้างแฉะและลื่นต้องเดินอย่างระมัดระวัง การเดินทางขับรถจะมีโค้งมากและทางแคบเรื่อยๆต้องระมัดระวังดีๆ