เราเลือกจะ staycation ที่เชียงใหม่ปกติอยู่เชียงใหม่ ก็เคยได้ยินอยู่แล้ว ตอนแรกจะไปอีกโรงแรมนึง แต่ดันเต็ม เลยเลือกมาโรงแรมเพราะ’ในรูป’ เห็นว่าสวย.
และใน booking.com แสดงให้เห็นว่าโรงแรมนี้5ดาว เราไปด้วยความหวังที่ว่า โรงแรมดีแบบมาตรฐาน 5 ดาว
ตอนแรกที่เข้าไปที่จอดรถ พนักงานที่ขับรถกอล์ฟมาถึง รถเรา ไม่พูดไม่จา ทำหน้าบึง เรากับแฟนงงมาก ว่าให้ทำไร แค่ถามว่า ‘เช็คอินใช่มั้ยครับ’ คำทักทายไม่มี แค่นี้ก็ bad impression แล้ว
พอไปถึงที่ lobby ไม่มีใครมาต้อนรับ ไม่มีใครบอกว่าต้องนั่งตรงไหน พนักงาน reception ก็ไม่กล่าวทักทายอะไร พูดคำเดิมแค่’เช็คอินนะครับ’ จากนั้นก็จัดการอะไร ระหว่างนั้น ไม่มี welcome drink!!!! ซึ่งคนข้างๆ เราได้ แต่เราไม่ได้ ? งง มาก หลังจากเช็คอินเสร็จ ไม่มีการอธิบายใดๆ อธิบายแค่ส่วนของโรงแรม ไม่บอกว่า breakfast กินที่ไหน ไม่มีบอก wifi เรากับแฟนต้องถามเองถึงจะบอก
พอ check in เสร็จ ไม่มีเรียกรถมารับ เราก็บอกไปว่า ขอรถไปที่ห้อง เราก็นั่งรอ รอนานมาก คือรถมารอแล้ว แต่ไม่เชิญ ขึ้นรถ คือเราก็ไม่รู้ว่าจะให้ไปคันไหน
พอถึง ห้อง bell ช่วยยกกระเป๋ามาแค่นั้น เปิดไฟ แล้วเดินออกไป ไม่แนะนำห้องอะไรเลย แล้วเราพัก 1301 ซึ้งเป็นชั้นล่าง แล้วชั้นบน เราก็งงว่าขึ้นไปได้ไหม ไม่มีใครบอกอะไรสักอย่าง
หลังจากนั้น เรียกรถกอล์ฟ 1 ที รอไปเลย 10 นาทีกว่าจะมารับ วันนั้นก็ฝนตก ยืนตากฝนรออย่หน้าบ้านจ้า
เราไปที่ activity zone ที่แรก ไม่มีใคร ร้างมาก เจ้าหน้าที่ไม่มี มีป้ายบอกว่า ถ้าอยากได้อะไร ให้กด 0,7 งง มากว่าให้โทรยังไง ในเมื่อโทรศัพท์ก็ไม่มีตั้งไว้ เจ้าหน้าที่ก็ไม่มี ร้างสุดๆ เราเลยไม่ได้เล่นอะไรเลย สักพักเลยไปสระว่ายน้ำ ดีว่ายังพอมีพนักงาน 1 คนถ้วน บรรยากาศที่สระว่ายน้ำดีมากๆ ถือว่าเป็น hilight ของที่นี่เลย ประทับใจจุดนี้ จากนั้นจึงกลับห้อง
พบว่า เตียง สกปรก!! มีอะไรไม่รู้สีดำๆ อยู่ตรงเตียง เราไม่กล้านอนเลย และห้องไม่เก็บเสียงนะคะ ใครอยากไดห้องเงียบๆ ชิวๆ อย่ามาพักที่นี่ เพราะเสียงธรรมชาติและแมลงเยอะค่ะ ห้องค่อนข้างเก่า ตกแต่งเก่าๆ ค่ะ มืดๆด้วย.
เช้าถัดมาไปทานข้าว ข้าวเช้าดีค่ะ ไลน์อาหารเยอะ แต่บริการแย่ค่ะ พนักงานก็แย่ ไม่ยิ้มแย้มเลย
เรา check out ระบบก็ งงๆ ค่ะ อยู่ดีๆ มีคนแซงมาเช้คเอ้าด้วยเฉยๆเลย รถกอล์ฟลงไปส่งข้างล่างก็ งงๆ ไม่รู้ใครได้ไปก่อน
แต่คนขับคนสุดท้ายที่ส่งลงไปบริการดีค่ะ เขาบอกว่า ‘ขอบคุณครับ หวังว่าจะกลับใช้บริการอีกนะครับ’ เราคงไม่มาแล้วค่ะ
เรารู้สึกอยากกลับบ้านมาก เพราะไม่ประทับใจเลย อึดอัดมาก เราคาดหวังไว้เยอะกับโรงแรมระดับนี้
สิ่งที่ประทับใจคือ สระว่ายน้ำค่ะ
สิ่งที่ไม่ประทับใจคือ การบริการ แย่สุดๆ ห้องก็ไม่สะอาด ระบบการจัดการหลายๆ อย่างไม่ดีเลยค่ะ
เราผิดหวังมาก กับโรงแรมนี้ โดยเฉพาะ customer service ! บริการแย่มาก เหมือนโรงแรม 1 ดาวเลยค่ะ
เสียดายเงินค่ะ และคงไม่อยากกลับใช้บริการโรงแรมนี้อีกแล้วค่ะ