“ลิ้มรส ความอร่อย ของ อาหารท้องถิ่น ท่ามกลาง บรรยากาศ กระท่อมปลายนา ที่สุดแสนจะเรียบง่าย”

ร้านฟางข้าว ฟาร์มสุข
ได้รับการจัดอันดับ ที่1 จาก1 ร้านอาหาร ใน Si Don Mun
รีวิว 15 สิงหาคม ค.ศ. 2019

ร้านอาหารแห่งนี้ ตั้งอยู่ บนถนนเส้น ที่ เดินทางไปยัง สามเหลี่ยมทองคำ โดย ร้านอาหารนี้ ตั้งอยู่ บริเวณ ไหล่ทาง ที่จะมองเห็นสะดุดตา ได้ในระยะไกล ทัศนียภาพโดยรอบ บริเวณ ร้าน จะเป็น ทุ่งนา ที่ เขียวขจี แต่ ช่วงที่ ข้าพเจ้า มา เกษตรกร ยังไม่ได้ ทำการเพาะปลูกข้าว ที่แปลงนา เนื่องด้วย สภาพอากาศ ที่เปลี่ยนไป ฝนไม่ตก ตามฤดูกาล ทำให้ เห็น แต่ พื้นดิน ธรรมดา อยู่ เบื้องล่าง ตัวอาคาร ปลูกสร้าง ด้วย ไม้ หลังคา มุง "ใบจาก" ซึ่งจะพบเห็นได้ ตาม บ้านพักชั่วคราว ตาม ทุ่งนา ทั่วทุกภูมิภาค ของประเทศไทย "ใบจาก " คือ พืช ชนิดหนึ่ง ที่พบได้ มากมาย ในท้องถิ่น ลักษณะของใบ จะ คล้าย ๆ กับ ใบมะพร้าว แต่ จะมี ขนาดใหญ่กว่า โดย ใบจาก ที่ นำมาทำ หลังคา หรือ ฝาบ้าน นั้นจะต้อง เป็นใบแก่ จะ นำมา เย็บ เป็น ตับ ผูกมัด เพิ่มความแน่นหนา ด้วย "หวาย"จากผู้ที่มี ความรู้ ความชำนาญ ถึง จะใช้ประโยชน์ได้ แต่ ใบจาก นี้ ก็ มี อายุ การใช้งาน ประมาณ ไม่เกิน 3 ปี จะต้องมี การ ทำขึ้นใหม่ ทดแทน ของเดิม บรรยากาศภายในร้าน เป็นวิวแบบ เปิดโล่ง มี ลม พัดผ่าน ตลอดเวลา จึง ทำให้ อากาศไม่ร้อน ทางเดินเชื่อมต่อ ไปยัง จุดต่างๆ ภายในร้านอาหารแห่งนี้ ทำจากไม้ไผ่ ครับ มี พนักงานเยอะ บริการรวดเร็ว เมนูอาหารที่ให้บริการ จะเป็นอาหาร พื้นเมือง ของทางภาคเหนือ,อาหารไทย รวมถึงยังมี อาหารทะเลให้บริการ ใน ราคาไม่แพง ครับ

วันที่ใช้บริการ: สิงหาคม ค.ศ. 2019
168  ขอบคุณ tigerxmen

เคยไป ร้านฟางข้าว ฟาร์มสุข แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ