การเดินทางต้องออกมาจากนอกเมือง แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าไกลมาก สายมูควรมา... อ่านเพิ่มเติม
จากตัวเมืองดานัง เราใช้บริการ grab taxi ไปที่วัดหลินอึ๊ง (คนขับบอกว่า ต้องเรียกว่า เลน-อึ๊ง) รถจะขับขึ้นเขาไป ส่วนใหญ่คนใช้เวลาที่นี่ประมาณ 40 นาที ถึง 1 ชม.
วัดเจ้าแม่กวนอิมใหญ่ อยู่บนเขา วิวดีมาก สวยๆ ผ่านไปทางหาดหมีเค ต้องมาสักการะสักครั้งเมื่อมาเยือนดานัง อากาศดี เดินทางสะดวก มี grab ให้เรียก ทั้งไปและกลับ
เป็นวัดบนเขาที่มีความงดงาม และคงความสงบ บรรยากาศ และวิวที่สวยงาม อยู่ริมทะเล ทำให้ได้รับอากาศที่ปรอดโปร่งและสดชื่น แนะนำให้เดินทางไปช่วงที่แดดไม่จัดมากนัก เพื่อเลี่ยงอากาศที่ร้อนจัด
นับเป็นบุญตา และเป็นบุญอย่างยิ่งที่ได้ไปไหว้ท่านเจ้าแม่กวนอิม พระพักตร์ท่านงดงามมาก หน้าท่านยิ้มดูเมตตา
ในวันที่ไปฝนตกปรอยๆ เลยทำให้หมอกเยอะมากค่ะ
มันมีพระที่สูงที่สุดในเวียดนาม ในขณะที่การเยี่ยมชม ขอเตือนให้หาอะไรไว้ใช้คลุมตัว เพราะแดดร้อนมาก
รูปองค์พระผู้หญิงดูสวยงามจากไกลๆ ไม่มีอะไรให้เห็นมากนักในวัดแห่งนี้ แต่วิวของเมืองจากด้านบนที่สวยงาม