ใกล้กับท่าเรือที่จะไปเกาะแสมสาร มีจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นทะเล... อ่านเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้น่าสนใจตรงที่เดินทางสะดวก และยังมีจุดชมวิวให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย... อ่านเพิ่มเติม
เพิ่งเปิดได้ไม่นานมาก ตัวพิพิธภัณฑ์ยังใหม่ และ สะอาด เหมาะสำหรับ ครอบครัวทุกเพศทุกวัย ไปศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเกาะ และ ทะเล
พิพิธภัณฑ์ที่สวยมาก มีหลายอาคารในการจัดแสดง เหมาะสำหรับมาทัศนศึกษาและมากับครอบครัว มีวิทยากรอยู่ทุกตึกด้วย แต่ต้องเดินขึ้นเขาทางค่อนข้างชันเป็นขั้นบันได แต่เดินไปชมวิวไปเรื่อยๆก็ไม่เหนื่อยมาก ข้างบนแอร์เย็นฉ่ำมาก ฮ่าๆ
อาคารพิพิธภัณฑ์อยู่บนเขา และมีหลายอาคารซึ่งก็ห่างกัน บางช่วงเป็นเขาสูง และเดินไกล ทำให้สนุกสนาน เหนี่อย ตื่นเต้น ระหว่างทางก็จะมี
จุดชมวิวทะเลสวยๆ เห็นหมู่บ้านประมง และเกาะเล็กๆ พิพิธภัณฑ์ก็จัดได้น่าสนใจทุกอาคารค่ะ ลูกชาย 2 คน ชอบและประทับใจมาก แต่อุปกรณ์
ในพิพิธภัณฑ์บางอย่างเสีย ทำให้ไม่ได้เล่นสมใจเด็กๆ นะค่ะ
มีิ่งที่ให้ความรู้เยอะมากๆๆ จัดแต่ละตึกสวยงาม มีแอร์เย็นทุกตึก มีวิทยากรให้ความรู้ทุกตึก อยู่ใกล้พิพิธปลาการ์ตูนที่มีหลากหลายพันธ์ุ สามารถไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เต่า ทหารเรือและเรือจักรีนฤเบศร์ได้อีกด้วยในวันเดียวกัน
เป็นพิพิธภัณฑ์อยู่บนเขาที่มีวิวที่สวยงามมาก มีข้อมูลทางธรรมชาติมากมาย เหมาะกับเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กๆ อาจจะเดินขึ้นชัน และไกลหน่อย แต่สนุกสำหรับผู้ที่แข็งแรง แต่ไม่ค่อยแนะนำสำหรับผู้สูงวัย
ด้านบนสุดของพิพฺะภัณฑ์จะมีประวัติพระมหากษัตริย์สำคัญๆของไทย เป็นห้องแสดงนิทรรศการที่เยี่ยมยอด และที่สำคัญวิวทะเลด้านบนสวยจริงๆค่ะ