น้ำทะเลใส หาดทรายสวย วันธรรมดาจะไม่ค่อยมีคนแต่วันหยุดคนจะเยอะมากกและมีร้านค้า ร้านอาหารเยอะเหมือนกัน
หาดนางรำ อยู่ ติดกับหาด นางรองค่ะ น้ำทะเลใส หาดทรายสวยค่ะ ยังสะอาดดีอยู่เพราะอยู่ในเขตทหาร... อ่านเพิ่มเติม
ชายหาดมีบริเวณที่นั่งที่กว้าง สามารถนำสื่อไปปูนั่งรับลมได้สบายๆ มีเรือให้เช่าภาพเป็นชัวโมงๆ ไม่ค่อยมีอาหาคขาย ต้องนำเข้าไปเอง
มันเป็นอะไรที่ไม่น่าเชื่อว่า ยังมีทะเลน้ำใสๆสวยอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ น้ำสีสวยใสเหมือนอันดามัน ลมเย็นสบายอยู่ในเขตทหารเรือ...บริเวณนี้ยังมีที่พักหลายแบบราคาถูก อาหารการกินมีขายอุดมสมบูรณ์ ถ้าไม่อยากไปไหนให้ลำบาก ที่นี่คือตัวเลือกที่ดี
เราไปเที่ยวที่หาดแห่งนี้ ตามคำแนะนำของเพื่อนที่เป็นทหารเรือ เขาบอกว่าน้ำใสชายหาดสะอาด ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อ แต่พอไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้ว บอกได้คำเดียวว่าที่นี่คือภูเก็ต....แต่ไม่ต้องนั่งเครื่องบินไปนะ....อยู่ใกล้แค่นี้เอง....
เราลงเล่นน้ำทะเลอย่างสนุกเลย ทรายขาวละเอียด น้ำใสแจ๋ว
แต่ถ้าไปเที่ยวในวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุด นักท่องเที่ยวจะเยอะมาก
หาดอยู่ในที่ของทหาร มีการควบคุม ค่อนข้างสะอาด แต่เมื่อก่อนสะอาดกว่านี้มาก
น้ำใส มีกิจกรรมให้เล่น มีอาหารจำหน่าย
มีเตียงผ้าใบ เสื่อ ห้องอาบน้ำให้บริการ
หาดนางรำ อยู่ติดกับฐานทัพเรือ สัตหีบ หาดมีความยาวไม่มาก เมื่อเทียบกับชายหาดของพัทยา แต่มีน้ำใส (มาก) และไม่ค่อยวุ่นวายนัก มีเอกชน คอยบริการเสื่อ เตียง ผ้าใบกันแดด (ถูกระหว่างต้นไม้) แต่ไม่ได้มาบังคับให้ใช้บริการ เห็นมีติดป้ายบริการดำน้ำด้วยนะ แต่เรายังไม่เคยใช้บริการ หากใครสนใจก็รีบไปแต่เช้า มองหาป้ายตามข้างทางก่อนถึงหาด บางทีอาจจะได้ดำน้ำแทนเล่นน้ำชายหาดก็สนุกไปอีกแบบ...
อยู่ในเขตทหาร จึงมีระเบียบดีหน่อย ห้ามออกไปเล่นน้ำเกินทุ่นที่ลอยอยู่ ห้ามไปปีนขึ้นเกาะ ที่อยู่ใกล้ๆ ถ้าใครไม่ปฏิบัติตามก็จะมีทหารมาเป่านกหวีดเรียกให้ขึ้น มีห่วงยาง เก้าอี้ให้เช่า อยากกางนั่งตรงไหนก็ยกไปกางได้ แต่ให้เล่นน้ำได้ถึง 18.00 น. หลังจากนั้นจะเรียกให้ขึ้นทุกคน มีบ้านพักอยู่ด้านใน