น้ำใสน่าเล่น สะอาด บนเกาะมีอาหารขาย เป็นหาดอยู่ในเขตทหาร มีวิวถ่ายรูปสวยๆ ตอนนี้สามารถจองผ่าน... อ่านเพิ่มเติม
สะอาด และอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ การเดินทางสะดวกสบาย ตอนนี้สามารถจองผ่าน internet ได้แล้ว... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางสะดวก รวดเร็ว เจ้าหน้าที่มืออาชีพ น้ำสวยมาก ไม่ไกลจากกรุงเทพไปแบบ one day trip วันธรรมดาเที่ยวสบายกว่าเสาร์-อาทิตย์
ทะเลสวย หาดทรายขาว น่าเล่นมากๆ ฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส ไปดำฟุดดำว่ายในน่าร้อนผ่อนคลายแน่ๆ ยิ่งไปกับเพื่อนๆ หรือคู่รักเหมาะสุดๆ
้ที่ดำน้ำใกล้กรุงที่สุด เพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงจากกรุงเทพ มาถึง สัตหีบ น้ำที่นี่ใสมาก เห็นปะการังชัดเจน มีปลานีโมด้วยนะ ตื่นตาตื่นใจกันสุดๆ มีรถรับส่งระหว่างหาดบนเกาะ จากฝั่งมีเรือบริการเป็นรอบๆจากพี่ๆทหารเรือ มีข้อแม้นิดเดียวจริงๆ คือ ต้องมาจองคิวซื้อตั๋วลงเรือตั้งแต่เช้ามืดจ้า เพราะที่นี่รับนักท่องเที่ยวแค่วันละ 500 คน
จากกรุงเทพ ใช้เวลาไม่นานก็ถึงสัตหีบ ขอแนะนำที่พัก แสมสารวิลล่า เป็นบ้านสำหรับผู้พักเป็นกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวใหญ่ ซึ่งที่พักจะอยู่ไม่ไกลจากหาดน้ำใส และเป็นที่พักสำหรับเตรียมตัวไปเกาะแสมสาร และที่พักก็ยังสามารถทำปิ้งย่างซีฟู้ดหรือบาร์บีคิวได้
บนเกาะแสมสาร มีกิจกรรมมากมาย เช่น ดำน้ำตื้นดูประการัง หรือปลาการ์ตูน พายเรือคายัก วอลเล่บอลชายหาด ฯลฯ บนเกาะสะอาดมาก และยังมีพี่ๆทหารคอยดูแลอีกด้วย ถ้ามีโอกาสจะไปอีกแน่นอน!!!
สถานที่นี้เป็นพื้นที่ของทหารซึ่งเค้าได้บอกว่าไม่ได้ไว้สำหรับท่องเที่ยว แต่มีไว้สำหรับศึกษาธรรมชาติ บนเกาะจึงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก เราสามารถมาเดินชมธรรมชาติและมีการดำน้ำดูปะการังฟรี เช่าปั่นจักรยานราคา 10 บาท ราคาข้ามขึ้นเกาะ 300 บาท (ตั๋วมีจำนวนจำกัดต่อวัน ไม่มีการจองล่วงหน้าข้ามวัน ราคาที่บอกอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย) บนเกาะมีอาหารจุกจิกขาย สามารถนำอาหารไปกินเองได้ ***สำคัญมาก...ควรทำตามระเบียบของเกาะ จะทำให้ธรรมชาติอยู่กับเราได้นาน ๆ***
แนะนำใครที่ไปเสาร์อาทิตย์ ควรไปถึงที่ขายบัตรตั้งแต่ตี 4 ถ้าอยากไปเกาะรอบแรกๆ ผมไปที่ ตี 5 ครึ่ง ได้คิวที่ 75 กว่าจะได้ขึ้นเรือ 12.00 น.