น้ำใสน่าเล่น สะอาด บนเกาะมีอาหารขาย เป็นหาดอยู่ในเขตทหาร มีวิวถ่ายรูปสวยๆ ตอนนี้สามารถจองผ่าน... อ่านเพิ่มเติม
สะอาด และอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ การเดินทางสะดวกสบาย ตอนนี้สามารถจองผ่าน internet ได้แล้ว... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะที่มีความปลอดภัยสูง เพราะมีทหารเรือให้การดูแลเป็นอย่างดี หาดทรายขาวมาก น้ำทะเลใสแจ๋ม ประการังสมบูรณ์ ปลาน้อยใหญ่หลากสีสัน น่าไปมากค่ะ
ในช่วงวันเเรงงานที่ผ่านมามีโอกาศได้ไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่แถวเกาะเเสมสาร
บ้านเพื่อนเป็นร้านขายของชำอยู่ในหมู่บ้านชาวประมง ขายของทุกอย่างทุกชนิด ในระหว่างทางก่อนไปบ้านเพื่อนได้เเวะเที่ยวตลาดน้ำสีภาค วันนั้นอากาศร้อนมาก เเต่ก้สนุก ภายในตลาดมีของกินมากมาย สามารถหาซื้อของฝากได้ เเละได้ไปเที่ยวสวนผลไม้ชื่อว่าสุภัทราเเเลนด์ สนุกมากมีผลไม้หลากหลายชนิดเเละที่ชอบสุดๆคือทุเรียน เเละส้มตำที่กินได้ไม่อั้นเลยทีเดียว
เเต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ข้ามไปเที่ยวเกาะเเสมสาร น้าของเพื่อนอุส่าตื่นตั่งเเต่ตีห้า ไปจอง ก้ไม่ทัน น่าเสียดาย - -
ไปถึงจองตั๋วเเต่เช้า ประมาณ 7-8 โมงได้ ได้รอบเรือ เที่ยง เลยขึ้นไปพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยก่อน เดินขึ้นลง เหนื่อยเหมือนกัน แต่ขึ้นไปวิวสวยมาก จากนั้นรอขึ้นเรือ ถึงเกาะ มีกิจกรรมทั้งดำน้ำ นั่งเรือท้องกระจก ปั่นจักรยาน เพลินดีค่ะ
ไม่ผิดหวังค่ะ ที่ได้ไป แม้จะรอนานนิดหน่อย ถือว่าคุ้มมากค่ะ เจ้าหน้าที่บนเกาะ ก็ให้ข้อมูลดีเยี่ยม ต้องไปกันแต่เช้านะคะ จองบัตรคิวได้ตั้งแต่ 6โมงเช้า จนท มาขายบัตร ตอน 8 โมงเช้า มีเวลาว่างให้พักทานอาหาร เตรียมอาหารมื้อเที่ยง ค่าเรือ 300 บาท ธรรมชาติยังสมบูรณ์ ขอให้ธรรมชาติอยู่ยาวๆแบบนี้ตลอดไป เป็นสถานที่พักผ่อน สำหรับครอบครัวได้อย่างดีทีเดียว
การเดินทางไปไม่ยาก สามารถขับรถไปเองได้ใชเวลาประมาณ 3 ชัวโมง ในแต่ละวันต้องจองตั๋วเพื่อจะข้ามไปยังเกาะแสมสาร จะมีการจำหน่ายตัวเป็นรอบๆ บริเวณเกาะมีทหารคอยดูแลอย่างดี ดำน้ำดูปากการังสวยงามใช้ได้
เดินทางสะดวก รวดเร็ว เจ้าหน้าที่มืออาชีพ น้ำสวยมาก ไม่ไกลจากกรุงเทพไปแบบ one day trip วันธรรมดาเที่ยวสบายกว่าเสาร์-อาทิตย์