สถานที่แห่งนี้ให้ความรู้ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนและศาสนาท่านใช้บัญชีจัดสรรห้องน้ำบริการอย่างด... อ่านเพิ่มเติม
"ช่องเขาขาด" หรือ "ช่องไฟนรก" พื้นที่ความทรงจำในการสร้างทางรถไฟจากเชลยศึก สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ยังมีกลิ่นอายของสงครามโลกครั้งที่ 2 มีภาพและเหตุการณ์จำลองสมัยสงครามโลกให้เยี่ยมชม
สวยดี ธรรมชาติมากๆ เลย ไม่ไกลด้วยครับ เหมาะกับการพักผ่อนที่ไม่ไกลจากรุงเทพเท่าไหร่อาหารก็หาไม่ยากหน้าฝนก็สวยอีกแบบครับ
ไม่น่าเชื่อว่าสามารถสร้างทางรถไฟในเวลาอันสั้นแต่ต้องแลกด้วยชีวิตและเลือดเนื้อ
เจ้าหน้าที่สุภาพและบริการดีมาก สำคัญฟรี
ค่อนข้างไกลทีเดียว กว่าจะเดินทางถึง แต่คุ้มค่ามากที่ได้ไป
จัดสถานที่ได้ดี มีสื่อการเสนอที่ทันสมัย สามารถถ่ายทอดคุณค่าของสถานที่ได้เต็มที่ เสียดายที่ไปบ่ายมากแล้ว จีึงเดินดูได้ไม่นาน หากจะไป แนะนำควรไปทั้งวันเลย และเตรียมน้ำดื่มไปด้วยหากจะเดินศึกษาเส้นทางจนครบ
ช่องเขาขุดโดยแรงงานคนเพื่อสร้างทางรถไฟ อยู่เลยจากน้ำตกไทรโยคไปอีก มีพิพิทธภัณฑ์เล่าเรื่องราวที่ชเลยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ต้องมาก่อสร้าง
ทางไปวิวสวย เสันทางผ่านมี ดอกหางนกยูงข้างทางออกดอกสีแดงสด ฟ้าเปิด ท้องฟ้าเป็นก้อนปุยขาวฟ้าชัดเจน ทางไปขึ้นเขา เห็นภูเขาเป็นแนวสลับกันทอดตัวยาว ทางเข้าเป็นกองการเกษตรและสหกรณ์ เขตราชการต้องแลกบัตร ปิดสี่โมง พิพิธภัณฑ์สวยสะอาดตา ออกแบบ ทันสมัย เห็นวิว มีวีดีทัศน์ และเรื่องราว ห้องน้ำปรับด้วยกลิ่นวานิลาแต่น่าจะสะอาดกว่านี้ ทางเดินลงปลอดภัยสวย สะอาด เป็นป่าไผ่และทิ้งร่องรอยของขอนทางรถไฟ ควรเตรียมรองเท้าผ้าใบมา ถ้าเพราะเดินไป 7 กมจะไปถึงถนนไฮเวย์