สถานที่แห่งนี้ให้ความรู้ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนและศาสนาท่านใช้บัญชีจัดสรรห้องน้ำบริการอย่างด... อ่านเพิ่มเติม
"ช่องเขาขาด" หรือ "ช่องไฟนรก" พื้นที่ความทรงจำในการสร้างทางรถไฟจากเชลยศึก สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2... อ่านเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ในค่ายทหาร ส่วนจัดแสดงให้ความรู้ประวัติศาสตร์ดีมากๆ
มี walking trail เสียดายที่เวลาไม่พอ ระยะทางค่อนข้างยาว ควรเตรียมน้ำดื่มไปด้วย
สถานที่ประวัติศาสตร์อีกแห่งของประเทศ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่นี่เป็นทางผ่านของกองทัพต่างประเทศ ต้องเจาะผ่านเขาไป จึงเรียกว่า ช่องเขาขาด ที่นี่มีตึกแสดงนิทรรศการอยู่ สามารถเดินดูได้ และหากมีเวลาควรเดินลงไปดูช่องทางเดินจริงๆด้วย
มีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างทางรถไฟสายมรณะ พร้อมได้เดิมชมเส้นทาง
สถานที่จริงข้างล่างได้ชมบรรยากาศของธรรมชาติ และรับรู้ถึงความยากลำบากในการก่อสร้างทางรถไฟสมัยก่อน
เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ยังมีกลิ่นอายของสงครามโลกครั้งที่ 2 มีภาพและเหตุการณ์จำลองสมัยสงครามโลกให้เยี่ยมชม
สวยดี ธรรมชาติมากๆ เลย ไม่ไกลด้วยครับ เหมาะกับการพักผ่อนที่ไม่ไกลจากรุงเทพเท่าไหร่อาหารก็หาไม่ยากหน้าฝนก็สวยอีกแบบครับ
ไม่น่าเชื่อว่าสามารถสร้างทางรถไฟในเวลาอันสั้นแต่ต้องแลกด้วยชีวิตและเลือดเนื้อ
เจ้าหน้าที่สุภาพและบริการดีมาก สำคัญฟรี