ผจญภัย​ช่องเขาขาด

Boom6754
พัทยา, ไทย
สถานที่ที่บรรยากาศดี และความรู้ดีมาก

รีวิวเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2019
siriorn635

รีวิวเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

"ช่องเขาขาด" หรือ "ช่องไฟนรก" พื้นที่ความทรงจำในการสร้างทางรถไฟจากเชลยศึก สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยมือโดยปราศ​จากเครื่องมือ เราเก็บภาพช่องเขาขาดช่วงเดือนกุมภาพันธ์​ มาฝากค่ะ บรรยากาศ​โดยรอบจะแห้งแล้ง ใบไม้สีน้ำตาล รู้สึก​ไปอีกแบบ ❤️

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ Boom6754

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดำเนินงานภายใต้สถานฑูตออสเตรเลีย นับว่าดีมาก มีการให้ยืม audio sound เพื่อให้ความรู้ในจุดต่างๆ ที่จอดรถสะดวกสบาย การเดินไปชมนับว่าดีมาก

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ siriorn635
รีวิวเมื่อ 24 มีนาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

พิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวของประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 การก่อสร้างรถไฟสายประวัติศาสตร์ มีล่องลอยของสงคราม หลงเหลืออยู่.. ต้องมีการเตรียมร่างกาย เพราะต้องเดินชม
การให้เข้าชมมีทั้งบรรยายภายในอาคาร และสัมผัสบรรยากาศจริงภายนอก

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ MatjuratN
รีวิวเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

สถานที่แห่งความทรงจำ และรอยอดีตที่น่าสนใจ ใช้เวลาเดินและใส่ใจธรรมชาติที่สะท้อนเรื่องราว ขอวิงวอนอย่าทำลายความงามและบรรยากาศ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Amicovoyage
รีวิวเมื่อ 12 ธันวาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ช่องเขาขาด พิพิธภัณฑ์แห่งความทรงจํา
ปรับปรุ่งเส้นทางใหม่สวยงามกว่าเดิมมากมาก
และไม่ต้องถอดรองเท้าเข้าชมพิพิธภัณฑ์แล้ว
มีนํ้าดืมแช่เย็นเจียบไว้บริการเด้ย
สว่นทางรถไฟทีเฉลยศึกผ่าเขาออกเป็นสองสว่นเพือให้รถไฟผ่านยังสวยงามเหมือนเดิมเวลาเดินรุ้สึกขนลุกทุกทีว่าเค้าทําได้อย่างไรดว้ยเครืองมือไม่กีชิ้นและเฉลยนําชีวิตมาทิ้งทีนี้จํานวนมากจากไข้มาลาเรียและความคมของก้อนหินบาดและติดเชื้อจํานวนไม่น้อยอดอาหารเสียชิวิตเป็นน่าเศร้าครับ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Bird1154