สถานที่แห่งนี้ให้ความรู้ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนและศาสนาท่านใช้บัญชีจัดสรรห้องน้ำบริการอย่างดี สถานที่ตำรวจถึงอดีตทหารผู้สูญเสีย..สร้างห้องน้ำดี
"ช่องเขาขาด" หรือ "ช่องไฟนรก" พื้นที่ความทรงจำในการสร้างทางรถไฟจากเชลยศึก สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยมือโดยปราศจากเครื่องมือ เราเก็บภาพช่องเขาขาดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มาฝากค่ะ บรรยากาศโดยรอบจะแห้งแล้ง ใบไม้สีน้ำตาล รู้สึกไปอีกแบบ ❤️
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดำเนินงานภายใต้สถานฑูตออสเตรเลีย นับว่าดีมาก มีการให้ยืม audio sound เพื่อให้ความรู้ในจุดต่างๆ ที่จอดรถสะดวกสบาย การเดินไปชมนับว่าดีมาก
พิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวของประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 การก่อสร้างรถไฟสายประวัติศาสตร์ มีล่องลอยของสงคราม หลงเหลืออยู่.. ต้องมีการเตรียมร่างกาย เพราะต้องเดินชม
การให้เข้าชมมีทั้งบรรยายภายในอาคาร และสัมผัสบรรยากาศจริงภายนอก
สถานที่แห่งความทรงจำ และรอยอดีตที่น่าสนใจ ใช้เวลาเดินและใส่ใจธรรมชาติที่สะท้อนเรื่องราว ขอวิงวอนอย่าทำลายความงามและบรรยากาศ
ช่องเขาขาด พิพิธภัณฑ์แห่งความทรงจํา
ปรับปรุ่งเส้นทางใหม่สวยงามกว่าเดิมมากมาก
และไม่ต้องถอดรองเท้าเข้าชมพิพิธภัณฑ์แล้ว
มีนํ้าดืมแช่เย็นเจียบไว้บริการเด้ย
สว่นทางรถไฟทีเฉลยศึกผ่าเขาออกเป็นสองสว่นเพือให้รถไฟผ่านยังสวยงามเหมือนเดิมเวลาเดินรุ้สึกขนลุกทุกทีว่าเค้าทําได้อย่างไรดว้ยเครืองมือไม่กีชิ้นและเฉลยนําชีวิตมาทิ้งทีนี้จํานวนมากจากไข้มาลาเรียและความคมของก้อนหินบาดและติดเชื้อจํานวนไม่น้อยอดอาหารเสียชิวิตเป็นน่าเศร้าครับ