ผู้คนหลากหลายไปเที่ยวที่นี่ หนูทำธุรกิจรถเช่าอุดรอยู่คะ จึงรู้ว่าผู้คนที่มาที่นี่เป็นจำนวนมาก... อ่านเพิ่มเติม
ต้องมาสักครั้ง สำหรับผู้เลื่อมใส พญานาค สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ร่มเย็นเมื่อได้เข้าพื้นที่ บางคนมาหาเลข... อ่านเพิ่มเติม
ดูขลังและศักดิ์สิทธิ์ มีผู้คนไปกราบไหว้บูชามากมาย แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ ก่อนมืด และหลีกเลี่ยงวันหยุดราชการ หรือช่วงเทศกาล
มีความตั้งใจจริง และแน่วแน่มาก ว่าจะหาโอกาสไปป่าคำชะโนดสักครั้งสะดวกทีทสุด คือ เป็นบ้านเกิดของเพื่อนที่รักที่สุดอีกคน ด้วยแรงศรัทธา ถึงใจที่อยากจะไปไหว้ปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีปทุมมา
แวะกราบไหว้ปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีปทุมมา เพื่อเสริมศิริมงคลให้ตัวเอง. บรรยากาศยามเช้า คนเริ่มถยอยเข้ามากราบไหว้แล้ว ณ ตอนนี้เวลา 7-8 เช้าค่ะ
เดินเข้าไปตามทางเดินเข้าไป มีความรู้สึก ร่มรื่นเย็นสบาย ได้ไหว้ขอพรสมความตั้งใจครับ แล้วเกาะกลางน้ำที่แปลกมากๆครับ มาวันธรรมดาคนไม่เยอะมากครับ ควรมาช่วงเช้า ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
การเดินทางถ้าไปเสาร์อาทิตย์คนเยอะมาก วันธรรมดาไม่เยอะมาก ต้องถอดรองเท้า และเดินเท้าเปล่าไปทางสะพานข้าม ช่วงแรกที่เดินมีกลิ่มขี้ค้างคาวช่วงแรกพอเดินไปเรื่อย ๆ ร่มรื่น ถึงตัวของศาลก็ทำการไหว้และเดินดูต้นไม้ใหญ่กับบ่อพญานาค พานดอกไม้ที่ไหว้ก็จะเป็นรูปพญานาค
เป็นสถานที่ ที่มีตำนานเรื่องของพญานาค เป็นดอนอยู่กลางน้ำ มีต้นชะโนดสูงใหญ๋
ถ้าไป ให้เตรียม เรื่อง ร่ม ถุงพลาลสติกใส่รองเท้า หรือ ใส่ถุงเท้าหนาหน่อย พื้นร้อน
คนแก่ มีรถเข็นให้ ใช้ มีของขายเยอะ คนเยอะ ทำให้ไม่มีสมาธิ เหนื่อย หน่อย